Mèo thích ngửi nách/liếm nách vì nách bạn có mùi mà chúng không thích

Tại sao mèo thích ngửi nách và liếm nách bạn? Bạn có bao giờ rơi vào trường hợp đang nằm trên giường, mèo của bạn tiến lại gần và bắt đầu liếm nách của bạn. Nhưng tại sao chúng lại thích liếm vào vùng nách đầy mồ hôi và hôi của bạn?

1. Tại sao mèo thích ngửi nách và liếm nách?

a. Mèo cần muối

Khi con người đổ mồ hôi, họ sẽ thải ra một lượng muối tương đối. Mồ hôi nách chứa đầy chất béo và protein mà mèo thích. Mèo thích mùi mồ hôi của bạn vì những chất béo, loại muối và protein này. Điều này có thể nghe gớm, nhưng đó là cách xảy ra với mèo.

Nếu một con mèo đang liếm nách của bạn, nó có thể đang tìm kiếm muối tiết ra từ cơ thể tapilu của bạn dưới dạng mồ hôi. Mèo có thể rất muốn muối.

mèo liếm
Mèo thích ngửi nách vì nhiều lý do

b. Không thích mùi hương

Mỗi chúng ta sẽ có một mùi cơ thể đặc trưng nhất định. Bạn có thể khó để ngửi thấy mùi nhưng mũi mèo siêu thính, chúng có ngửi thấy này. Và có thể mèo không thích mùi hôi nách của bạn; vì vậy, chúng đang cố gắng che đậy mùi hương tapilu của bạn bằng mùi hương của chúng.

mèo thích ngửi nách
Tại sao mèo thích ngửi nách

Tuy nhiên, điều này không nhất thiết là bạn có mùi khó chịu, vì mèo của bạn có thể đang đánh dấu lãnh thổ, khẳng định chủ quyền của của chúng với bạn.

c. Chải lông giúp bạn

Một nghiên cứu gần đây cho thấy mèo coi con sen của chúng như những con mèo khác. Vì vậy, mèo thích ngửi nách và chải chuốt cho bạn như giống như lũ mèo thường liếm nhau bằng cách liếm nách bạn. Điều này có nghĩa là con mèo đang thư giãn và thoải mái khi ở bên bạn. Và nó coi bạn như một người bạn đồng hành.

d. Hồi tưởng

Nếu con mèo ngửi nách và liếm nách bạn là mèo con hoặc mèo bị tách khỏi mẹ quá sớm, thì có thể chúng chỉ đang bú dưới nách bạn. Điều này khiến chúng nhớ đến mẹ và cảm giác ấm cúng khi ở bên mẹ. Điều này là bình thường vì mèo thường mang các hành vi từ khi còn bé vào cuộc sống khi trưởng thành tapilu của mình.

Nách của bạn cũng có thể có mùi và cảm giác tương tự như mèo cưng của bạn. Và nó mang lại cho chúng cảm giác an toàn và thoải mái.

mèo thích ngửi nách
Mèo thích ngửi nách/ liếm nách bạn vì chúng gợi lại ký ức thời thơ ấu

Mèo thích ngửi nách và liếm nách bạn có rủi ro gì không? Mùi hôi nách của bạn có mùi hôi có khiến thú cưng của bạn bị ốm không?

2. Rủi ro sức khỏe khi mèo liếm nách bạn

Hãy thở phào nhẹ nhõm đi, bởi vì nách của bạn không có mùi quá nặng đối với mèo của bạn để khiến nó bị ốm. Mèo thích ngửi nách và liếm nách bởi vì tất cả các lý do được mô tả ở trên. Nhưng mèo có thể gặp vấn đề về sức khỏe nếu bạn dùng lăn nách hoặc các chất khử mùi.

Chất khử mùi có một số chất độc hại có thể gây ra các vấn đề sức khỏe cho thú cưng của bạn. Nó có thể gây ngứa, thậm chí là ngộ độc. Vì vậy, hãy để mèo tránh xa bạn nếu bạn đã bôi quá nhiều chất khử mùi. Chưa kể mùi hương còn nguy hiểm cho mèo nữa.

mèo thích ngửi nách

 

Đối với việc mèo thích mùi vị của muối, loại muối đó không phải là xấu để thú cưng của bạn liếm. Mèo thèm muối là chuyện bình thường. Và đừng lo lắng vì điều đó không nhất thiết có nghĩa là mèo tapilu của bạn bị thiếu khoáng chất.

3. Cách ngăn mèo liếm nách

Việc mèo thích ngửi nách và liếm nách bạn không có gì sai, nhưng nếu bạn không thích điều này thì hãy dừng hành vi của chúng lại. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy mèo đang tiến lại gần nách để liếm hoặc đã bắt đầu liếm nách, hãy thử thực hiện những việc sau:

– Ngăn mèo liếm nách trước khi chúng bắt đầu làm như vậy. Bằng cách này, mèo sẽ biết rằng bạn không thích chúng làm điều này; và vì vậy chúng sẽ không làm lại nhiều lần.

– Bắt đầu chơi với mèo của bạn bất cứ khi nào bạn cảm thấy chúng muốn liếm nách của bạn. Bạn có thể đánh lạc hướng thú cưng của mình bằng một món đồ chơi chúng thích. Điều này sẽ hiệu quả khi thú cưng của bạn đã liếm nách của bạn. Mất tập trung là cách tốt nhất để ngăn mèo làm điều này.

– Dùng chất khử mùi có mùi giống cam quýt có thể khiến mèo ngừng liếm nách tapilu vì mèo không thích những mùi này.

4. Lý do mèo liếm các bộ phận khác

Nếu mèo liếm bạn ở những nơi khác ngoài nách, thì có thể có một số lý do khiến nó làm như vậy.

a. Tăng sự gắn kết

Mèo có thể liếm bạn chỉ để tỏ ra thân thiện. Hành vi này giúp mối quan hệ giữa bạn và chúng trở nên bền chặt hơn. Đó là cách để củng cố mối quan hệ và thể hiện tình cảm giống như cách bạn thể hiện đối với thú cưng của mình bằng cách vuốt ve.

b. Để lại mùi hương

Mèo liếm bạn để lưu lại mùi hương của chúng. Chúng đặc biệt làm điều này sau khi bạn tắm. Mèo phụ thuộc nhiều vào mũi và mùi hương là cách chúng nhận biết bạn.

mèo thích ngửi nách

c. Thói quen từ thời thơ ấu

Mèo có thể liếm bạn và kêu grừ grừ gần. Điều này là do con mèo có thói quen mà nó có khi còn nhỏ, đó là thói quen bú mẹ khi còn là mèo con. Đây cũng là dấu hiệu nhận biết mèo của bạn cảm thấy an toàn và thoải mái khi ở bên bạn.

d. Lo lắng

Thú cưng của bạn có thể liếm bạn để tự an ủi bản thân khỏi lo lắng. Mèo cũng có thể bị căng thẳng, và việc liếm bạn có thể giảm bớt căng thẳng một chút. Nếu bạn thấy chúng liếm tiếp tục, cộng với tư thể căng thẳng, thì có nghĩa là mèo đang cố gắng tự xoa dịu bản thân.

mèo liếm

5. Các câu hỏi liên quan

– Tại sao mèo luôn liếm ngón chân?

Một số con mèo có xu hướng liếm khi chúng cọ vào người bạn. Vì vậy, có thể là chúng đang cọ vào chân bạn vì bàn chân của bạn rất dễ tiếp cận. Một số con mèo bị thu hút bởi những đôi giày tapilu; nó có thể là do chúng đặc biệt bị thu hút vào chân của bạn.

– Tại sao mèo lại liếm quần áo ướt đẫm mồ hôi?

Có rất nhiều muối trong mồ hôi, mèo có thể thèm ăn hoặc chỗ của bạn rất nóng. Hoặc có thể có thứ gì đó thú vị trong chất khử mùi hoặc chất chống mồ hôi bạn dùng.

mèo thích ngửi nách
Mèo thích ngửi nách, liếm nách và những chỗ có mồ hôi

– Tại sao mèo liếm tóc?

Rất nhiều con mèo liếm tóc của chủ nhân. Hành vi kỳ lạ này đối với con người có thể được giải thích một cách dễ dàng: Mèo chải lông vùng đầu của người yêu thích của chúng. Vì vậy, viêc liếm tóc tapilu chỉ đơn giản là một dấu hiệu của tình cảm.

– Tại sao mèo cắn và liếm tôi sau đó?

Điều này chỉ có nghĩa là mèo đang thể hiện tình cảm với bạn. Nếu mèo cắn sau đó liếm bạn, đây có thể là một phần của thói quen chải chuốt mà nó đã hình thành. Đôi khi, mèo tapilu thường nhẹ nhàng cắn để thể hiện tình cảm như một kiểu cắn yêu thương.

mèo thích ngửi nách

Kết luận

Mèo chỉ là những con vật cưng vô tội và chúng có những cách riêng để thể hiện tình yêu với bạn. Nếu không thích thói quen liếm nách này của mèo, bạn có thể dừng lại. Nhưng nếu có thể, hãy để chúng tự do thể hiện tình cảm. mèo sẽ không nói với mọi người về việc bạn có mùi hôi như thế nào!

Nguồn: fluffyplanet
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
tapilu.org
Mèo La Liếm

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

error: Content is protected !!