Sư tử ở Nam Phi được nhân giống để giết làm thuốc bán sang Trung Quốc hoặc phục vụ thú vui săn bắn

Thay vì bảo tồn hoặc thả về tự nhiên,  các quốc gia ở Nam Phi đã “nuôi công nghiệp” các loài sư tử và hổ để phục vụ cho mục đích săn bắn hoặc bán chúng sang các nước châu Á (như Trung Quốc) để làm thuốc uống.

Những con sư tử và hổ ở đây được nuôi không khác gì gà công nghiệp. Chúng  phải sống trong những chiếc lồng sắt chật hẹp với điều kiện sinh hoạt kinh khủng. Những con sư tử và hổ cái bị bắt mang thai quá độ đến nỗi bị béo phì, những con non bị biến dạng hoặc chết sớm do sự sinh sản cận huyết. Chúng bị bắt làm tù nhân cho những mục đích man rợ của con người: nguyên liệu làm thuốc và thú vui săn bắn.

Khu chuồng trại với điều kiện sống hết sức kinh khủng
Sinh đẻ quá mức dẫn đến béo phì

Những con vật này sẽ được nuôi cho đến khi chúng đủ khả năng để làm thuốc.  Người ta sẽ giết chúng để lấy những bộ phận trên cơ thể đem đi chế biến thuốc. Những viên thuốc này được bán cho những đại gia ở các khu vực châu Á với sự tâng bốc về khả năng trị bách bệnh.

Chân biến dạng do cận huyết thống
Những con non được nuôi lớn để làm thuốc

Với những con dùng để săn bắt, chúng sẽ có 1 số phận khác. Những con non sẽ được tách ra khỏi mẹ từ sớm để thuận lợi cho việc dạy dỗ. Những con nhỏ sẽ được đem đi trưng bày cho khách du lịch để họ chơi đùa và chụp choẹt.

Khi lớn lên, chúng (thường là những con đực) sẽ được đem thả ra khu vực riêng để khách hàng thỏa mãn niềm vui bệnh hoạn của họ. Tất cả những gì họ cần làm là bỏ ra khoản tiền 581 triệu cho những con bình thường và 726 triệu cho những loài quý hiếm hơn như sư tử trắng.

Hiệp hội bảo vệ động vật thế giới (WPA) đã tới đây và họ phải thốt lên sự kinh khủng và bi ai

Những con mèo lớn này đã bị khai thác vì sự tham lam và tiền bạc. Bắt nhiều thế hệ động vật phải chịu đựng điều đó là đã quá mức.

Những con thú đáng thương này chỉ được nhìn thế giới qua song sắt và chỉ cảm thấy được bê tông dưới chân mình. Chúng không bao giờ được trải nghiệm bản năng nguyên thủy nhất – đi săn.

Nguồn: The sun
Dịch: Nấm Mèo

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!