5 cuốn sách những tín đồ cuồng mèo không thể bỏ qua

Nếu là những tín đồ yêu mèo thì đây là những cuốn sách mèo bạn không thể bỏ qua: từ hành động, hài hước đến tâm lý xã hội. Chúng chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng!

1. Mèo chiến binh: Vào trong hoang dã

Với những ai đam mê mòe thì cuốn sách Mèo chiến binh: Vào trong hoang dã của Erin Hunter là cuốn bạn không thể bỏ qua. Câu truyện nói về cuộc chiến khốc liệt giữa 4 tộc mèo trong khu rừng hoang. Nơi đây đã không còn là nơi an toàn để tồn tại của các tộc mèo, điều luật phân chia lãnh thổ của tổ tiên bị xâm phạm bởi tộc Bóng Tối xấu xa.

sách mèo

Khi tộc Sấm đang trong tình trạng ngàn cân treo sợi tóc, khi tộc Bóng Tối ngày càng lớn mạnh thì đó là lúc Gỉ Sắt xuất hiện. Một chú mèo nhà với bộ lông vàng cam rực sáng như lửa, chú đã giải cứu các bộ tộc mèo và đánh bại bộ tộc Bóng Tối xấu xa.

“Chỉ có lửa mới có thể cứu được tộc của chúng ta…”

Người đọc không chỉ được chứng kiến một câu chuyện hấp dẫn mà còn biết thêm cả những tập tính, thói quen của loài mèo. Bằng những câu từ sinh động, cách kể chuyện tự nhiên, cuốn sách chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

2. Bob – Chú mèo đường phố

Là cuốn sách mèo “best seller” của  tờ New York Times, đứng top best seller tại Anh 52 tuần liên tiếp, được xuất bản tại hơn 30 quốc gia; Bob – Chú mèo đường phố chắc chắn là cuốn sách bạn nên sở hữu. Đây là một câu chuyện có thật được chính tác giả James Bowen kể lại.

Cu cậu chỉ cần một người bạn là tôi. Và khi ấy, tôi quyết định rằng đó cũng là tất cả những gì tôi cần. Tất cả những gì tôi cần là Bob.

 

sách mèo

Jamse là một người hát rong vô gia cư đang phải xoay xở từng ngày. Bob là một chú mèo hoang sống lang thang, nay đây mai đó. Bằng một cách nào đó, định mệnh đã gắn kết số phận của hai con người này đến với nhau. Họ nương tựa, giúp đỡ và yêu thương nhau trong cuộc đời đầy nước mắt này. Câu chuyện đã truyền cảm hứng để đạo diễn chuyển thể thành phim vào năm 2012.

3. Chuyện con mèo dạy con hải âu bay

Câu chuyện kể về chú mèo mập Zobra vì lời hứa danh dự nên đã nhận nuôi và chăm sóc một chú chim hải âu con. Vượt qua được sự khác biệt về giống loài, Zobra và những người bạn đã nuôi nấng chú bé Lucky, bảo vệ chú khỏi những nguy hiểm tại khu cảng. Hơn thế nữa, Zobra còn dạy được chú tập bay.

Thật dễ dàng để chấp nhận và yêu thương một kẻ nào đó giống mình, nhưng để yêu thương ai đó khác mình thật sự rất khó khăn, và con đã giúp chúng ta hiểu được điều đó. Con là chim hải âu, và con phải sống cuộc đời của một con hải âu. Con phải bay.

sách mèo

Tác phẩm của Luis Sélpuveda đã đem đến cho người đọc bài học sâu sắc về tinh thần đoàn kết, sự dũng cảm, và tình yêu thương.

4. Thế gian này, nếu chẳng còn mèo

Nếu bằng lòng hi sinh một thứ trên đời, anh sẽ thêm được một ngày sống.

Câu chuyện đã bắt đầu như thế đấy. Một chàng bưu tá phát hiện mình bị ung thư giai đoạn cuối. Ngày mai anh phải chết. Nhưng ác quỷ xuất hiện và đưa cho anh một giao ước 1 đổi 1. Điện thoại, phim ảnh, đồng hồ… lần lượt biến mất; mỗi một thứ mất đi đều gắn kết với những ký ức và kỷ niệm của anh.

sách mèo

Rồi đến lượt chú mèo yêu dấu của mình; 1 ngày để sống hay mèo?! Một cuộc sống ngắn ngủi nhưng trọn vẹn yêu thương, đau đớn, thất bại, thành công hay một cuộc sống trống rỗng?!

Một cuốn sách mèo xuất sắc và lấy đi nước mắt người đọc của Kawamura Genki. Cuốn sách cũng đã được chuyển thể thành bộ phim cùng tên và gây tiếng vang lớn.

5. Cuộc sống thượng lưu của hoàng đế mèo 1, 2

Cuộc sống thượng lưu của hoàng đế mèo là câu chuyện xung quanh cuộc sống của hoàng thượng mèo và con sen. Từ việc cho mèo ăn, chơi với mèo, dọn “kít” cho mèo hay những chuyện tủn mủn khác. Với những nét vẽ dễ thương và ngộ nghĩnh của tác giả Bạch Trà, bạn sẽ không nhịn được cười khi bắt gặp hình ảnh của mình trong đó.

sách mèo

Một cuốn sách không thể bỏ qua cho những tín đồ yêu mèo và cho những ai đã, đang và sẽ nuôi mèo!

Nguồn: Trạm Đọc

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!