Quán cà phê thuê chuột về làm bảo mẫu chăm sóc cho những con mèo tại đây

Tại quán cafe mèo Brooklyn Cat Cafe, ngoài con người thì còn có 2 nhân viên vô cùng đặc biệt giúp chăm sóc mèo ở đây. Đó chính là 2 chú chuột.

Emile và Remy là hai thành viên đặc biệt tại quán cafe này. Chúng được thuê để giúp chăm sóc những chú mèo con tại đây. Thay vì ghét bỏ hay sợ sệt thì những con chuột này lại săn sóc và yêu thương những con mèo con sơ sinh. Những con mèo mồ côi này còn quá nhỏ để có thể tiêm phòng; và chúng cần sự thoải mái và tình yêu thương. Do đó, người ta sẽ tách chúng ra khỏi những con mèo khác và để chúng ở chung với Emile và Remy.
Cặp đôi chuột này hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Chúng liếm láp, yêu thương, an ủi những chú mèo con. Những khi không âu yếm, Emile và Remy sẽ giúp những con mèo con này tập thể dục hàng ngày bằng cách cho phép tụi nó đuổi theo đuôi của chúng. Chúng thậm chí còn giúp mèo con thử các loại thức ăn mới bằng cách chia sẻ đồ ăn yêu thích của chúng với đám mèo con.

Emile và Remy trong quán cafe này hoàn toàn thoải mái với những con mèo nhỏ, vì vậy chúng không chạy trốn khỏi những con mèo và những con mèo cũng không hề săn chúng.

Hơi ngược đời nhưng Emile và Remy không phải là những con chuột nhân viên đầu tiên của quán cà phê. Một con chuột trước đó – tên là Ivory – đã được đưa đến đây để chăm sóc một chú mèo con bốn tuần tuổi tên là Ebony bị bệnh bạch cầu. Do sự lây nhiễm của căn bệnh này, Ebony không thể ở cạnh những con mèo khác nên chú chuột này được đưa vào để làm bạn với cô. Thật không may, cả Ebony và Ivory đã qua đời vài tháng trước.


Sự hình thành mối quan hệ giữa chuột và mèo cưng tại Brooklyn Cat Cafe không phải tự nhiên mà có. Nó được điều hành bởi Liên minh phúc lợi động vật cầu Brooklyn (BBAWC). Vì vậy, nếu bạn muốn ghép cặp mèo chuột lại với nhau thì nên cẩn thận. Emile và Remy đã ở với mèo con từ khi còn rất nhỏ và chúng luôn được giám sát khi ở bên nhau để tránh nguy cơ bị thương.

https://www.instagram.com/p/BWdie2ZAO5P/?utm_source=ig_web_button_share_sheet

Nguồn: wideopenpets
Dịch: Nấm Mèo
Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!