Đây chính là nỗi khổ của những con sen khi hầu hạ hoàng thượng

Mòe là niềm hạnh phúc nhưng cũng là niềm đau của các con sen. Dưới đây là 8 niềm vui và nỗi khổ chỉ những người nuôi mèo mới hiểu.

1. Ngày mới bắt đầu bằng mòe

Mỗi sáng, khi bạn mở mắt dậy, thứ đập vào mắt bạn sẽ là hoàng thượng và bất kỳ bộ phận nào của ẻm. Bạn sẽ không thể ngủ ngon giấc, nhất là khi hoàng thượng đang đói. Ẻm sẽ nhảy lên bụng bạn, chu đít vào mẹt bạn, nằm vắt lên cổ, hôn bạn thật “đậm mùi” hoặc tặng bạn 1, 2 nhát cắn yêu thương.
nuôi mèo

2. Được vuốt ve

Vuốt ve hoàng thượng là niềm vui của các con sen. Tuy nhiên, chỉ khi nào hoàng thượng cho phép thì con sen mới có quyền đụng chạm. Đôi khi hoàng thượng sẽ chủ động “gợi tình” để bạn ôm ấp, nhưng khi đồng bóng lên thì hoàng thượng sẽ thẳng tay cào cấu và cắn bạn.
nuôi mèo

3. Được tiêu tiền

Khi nuôi hoàng thượng, bạn sẽ không tiếc tung tiền để mua đồ chơi, nệm ngủ cho hoàng thượng. Nhưng tiếc thay ẻm chả thèm ngó tới mà chỉ thích chui vô hộp hoặc nằm sàn.
nuôi mèo

4. Bị “bơ” không cần lý do

Theo mèo, mèo chạy; trốn mèo, mèo theo. Càng đuổi theo hoàng thượng để ôm ấp thì càng bị bơ. Tốt nhất là hãy làm kiêu và để hoàng thượng tới làm nũng. =))
nuôi mèo

5. Đồ đạc được thay mới

Nuôi mèo trong nhà sẽ rèn cho bạn sự bình tĩnh và nhẫn nại. Chưa kể, bạn có cơ hội để thay đồ mới trong nhà.
nuôi mèo

6. Bị “áp bức”

Làm thân phận con sen thì phải chấp nhận bị áp bức. Phải massage cho hoàng thượng, cho hoàng thượng ăn, hót shit cho hoàng thượng. Khi ẻm đang ngủ trên đùi hoặc trong lòng thì dù đau lưng đến mấy cũng phải ngồi im. Và mọi vật trong nhà đều là chỗ nằm cho ẻm, kể cả trên mặt bạn.
nuôi mèo

7. Bị lợi dụng

Ẻm mèo chỉ đến bên bạn lúc cần (đói), còn những lúc vui em về nơi đâu?! Bình thường thì còn lâu ẻm mới lại nũng nịu cho vuốt ve. Khi đói thì không cần bạn hú ẻm vẫn tới một cách thần kỳ.

nuôi mèo

8. Làm osin cả đời

Một khi đã làm sen thì cả đời sẽ làm sen. Bạn phải lo lắng cho ẻm từ nơi ăn chỗ ngủ, chỗ đi vệ sinh, tắm táp, chích ngừa, chữa bệnh các kiểu. Và nếu bạn lơ là không đổ đầy thức ăn, ẻm sẽ hờn ngay.
nuôi mèo

Nguồn: Vernessa Himmler Illustration, Zing

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!