Đây chính là nỗi khổ của những con sen khi hầu hạ hoàng thượng

Mòe là niềm hạnh phúc nhưng cũng là niềm đau của các con sen. Dưới đây là 8 niềm vui và nỗi khổ chỉ những người nuôi mèo mới hiểu.

1. Ngày mới bắt đầu bằng mòe

Mỗi sáng, khi bạn mở mắt dậy, thứ đập vào mắt bạn sẽ là hoàng thượng và bất kỳ bộ phận nào của ẻm. Bạn sẽ không thể ngủ ngon giấc, nhất là khi hoàng thượng đang đói. Ẻm sẽ nhảy lên bụng bạn, chu đít vào mẹt bạn, nằm vắt lên cổ, hôn bạn thật “đậm mùi” hoặc tặng bạn 1, 2 nhát cắn yêu thương.
nuôi mèo

2. Được vuốt ve

Vuốt ve hoàng thượng là niềm vui của các con sen. Tuy nhiên, chỉ khi nào hoàng thượng cho phép thì con sen mới có quyền đụng chạm. Đôi khi hoàng thượng sẽ chủ động “gợi tình” để bạn ôm ấp, nhưng khi đồng bóng lên thì hoàng thượng sẽ thẳng tay cào cấu và cắn bạn.
nuôi mèo

3. Được tiêu tiền

Khi nuôi hoàng thượng, bạn sẽ không tiếc tung tiền để mua đồ chơi, nệm ngủ cho hoàng thượng. Nhưng tiếc thay ẻm chả thèm ngó tới mà chỉ thích chui vô hộp hoặc nằm sàn.
nuôi mèo

4. Bị “bơ” không cần lý do

Theo mèo, mèo chạy; trốn mèo, mèo theo. Càng đuổi theo hoàng thượng để ôm ấp thì càng bị bơ. Tốt nhất là hãy làm kiêu và để hoàng thượng tới làm nũng. =))
nuôi mèo

5. Đồ đạc được thay mới

Nuôi mèo trong nhà sẽ rèn cho bạn sự bình tĩnh và nhẫn nại. Chưa kể, bạn có cơ hội để thay đồ mới trong nhà.
nuôi mèo

6. Bị “áp bức”

Làm thân phận con sen thì phải chấp nhận bị áp bức. Phải massage cho hoàng thượng, cho hoàng thượng ăn, hót shit cho hoàng thượng. Khi ẻm đang ngủ trên đùi hoặc trong lòng thì dù đau lưng đến mấy cũng phải ngồi im. Và mọi vật trong nhà đều là chỗ nằm cho ẻm, kể cả trên mặt bạn.
nuôi mèo

7. Bị lợi dụng

Ẻm mèo chỉ đến bên bạn lúc cần (đói), còn những lúc vui em về nơi đâu?! Bình thường thì còn lâu ẻm mới lại nũng nịu cho vuốt ve. Khi đói thì không cần bạn hú ẻm vẫn tới một cách thần kỳ.

nuôi mèo

8. Làm osin cả đời

Một khi đã làm sen thì cả đời sẽ làm sen. Bạn phải lo lắng cho ẻm từ nơi ăn chỗ ngủ, chỗ đi vệ sinh, tắm táp, chích ngừa, chữa bệnh các kiểu. Và nếu bạn lơ là không đổ đầy thức ăn, ẻm sẽ hờn ngay.
nuôi mèo

Nguồn: Vernessa Himmler Illustration, Zing

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!