Những điều hoàng thượng ghét, đụng vô sẽ ăn cào không trượt phát nào

Là dòng giống quý tộc, những con mèo rất đòi hỏi và cực kỳ khó tính. Chúng sẽ cho bạn vài cú cạp hoặc 2,3 cú “chưởng” nếu bạn làm chúng khó chịu. Vì vậy, nhằm hạn chế thương tích, bạn nên hiểu hoàng thượng thích gì và không thích gì. Dưới đây là những điều mà con mèo không thích.

Mục lục

1. Uống thuốc

Mèo rất ghét đến thú y. Chúng ghét uống thuốc, bị chích hay thậm chí là trị bọ chét nữa.

2. Bị nhìn chằm chằm

Hoàng thượng có thể nhìn chằm chằm vào bạn nhưng bạn tuyệt đối không được phép làm điều đó. Thật là phạm thượng! Lũ mòe sẽ cảm thấy cực kỳ khó chịu, chúng sẽ có cảm giác như đang bị chi phối – điều mà chúng khinh thường.

3. Thay đổi

Mèo không thích sự thay đổi. Chúng ưa thích những gì quen thuộc, không gian sống, chỗ ngủ, bát ăn. Một môi trường mới có thể làm cho con mèo của bạn cảm thấy khó chịu. Tất nhiên, sẽ có những trường hợp theo đó điều này là không thể tránh khỏi, ví dụ như việc chuyển nhà. Tuy nhiên, bạn có thể khiến sự thay đổi này dễ dàng hơn nó bằng cách cho phép nó khám phá lãnh thổ mới theo tốc độ riêng mình.

4. Xoa bụng

Nếu bạn thích xoa bóp bụng thú cưng, hãy để dành việc này cho chú chó của bạn. Tụi chó thích điều này nhưng mèo lại ghét nó. Phần bụng là điểm yếu và bản chất săn mồi khiến cho chúng cảm thấy dễ bị tổn thương khi có người đụng vào phần bụng. Nếu bạn cố gắng xoa bụng hoàng thượng, bạn sẽ phải kết thúc trong đau đớn với những vết trầy xước và vết cắn.

5. Bị xâm phạm lãnh thổ

Mèo là những kẻ đơn độc và độc tài, chúng thích 1 mình và thích sự chiếm hữu. Việc bị những con mèo khác xâm chiếm lãnh thổ sẽ khiến chúng cực kỳ căm ghét. Đây được coi là dấu hiệu của sự cạnh tranh về thức ăn, đối xử và sự chú ý.
Nguồn: kittydesires
Dịch: Nấm Mèo
Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!