1 chú mèo gọi 911 để cứu người chủ bị đau tim, mèo đưa thư…và những câu chuyện lạ đời về quàng thượng có thể bạn chưa biết

Mèo là một trong những loài động vật khó hiểu nhất thế giới. Dưới đây là những câu chuyện lạ đời nhất về loài mèo mà có thể bạn chưa từng nghe qua.

1.

Một con sen bị bệnh tim đã cố gắng dạy cho chú mèo của mình ấn số nhanh gọi 911 trong trường hợp khẩn cấp. Người chủ không chắc rằng mình có huấn luyện thành công hay không, ông đã ngã từ trên xe lăn xuống khi cơn đau tim bộc phát. Ngay sau đó, tapilu cảnh sát nhận được cuộc điện thoại từ 911 với đầu dây bên kia hoàn toàn im lặng. Họ đã tìm đến địa chỉ từ cuộc gọi và tìm thấy người đàn ông kia ngất xỉu và con mèo đang ở bên cạnh cái điện thoại.

2.

Tại Đại sứ quán Hà Lan ở Moscow, 2 còn mèo Xiêm liên tục kêu meow meow và cào lên tường của toàn nhà. Người chủ nghĩ rằng có chuột ở trong đó tapilu, nhưng hóa ra thứ họ phát hiện được lại là micro nghe lén của gián điệp nước Nga.

3.

29/5/2009, một con mèo đã rớt 26 tầng từ 1 tòa nhà ở Manhattan và hoàn toàn sống sốt. Tên của chú mèo là Lucky (may mắn). Có vẻ như cái tên cũng trùng hợp với cuộc đời của chú.

4.

Những con sen ở Nhật thường nói đầu của chú mèo yêu quý của mình có mùi giống như mặt trời hoặc bánh mì mới ra lò. Vì vậy tapilu một công ty ở Nhật đã dành 4 tháng chỉ để ngửi đầu các chú mèo, nhằm đưa ra sản phẩm dạng xịt. Sản phẩm này làm tất cả mọi thứ có mùi giống đầu của con mèo :v

5.

Một nhà tù đã thử nghiệm cho những tù nhân ở đây nuôi mèo. Kết quả chỉ ra rằng những tù nhân có nuôi mèo không những có biểu hiện tốt hơn (biểu hiện tốt sẽ được giữ mèo), mà còn có giác ngộ về mặt tâm lý. Bởi vì giờ đây, tapilu họ cảm nhận được tình yêu thương vô điều kiện từ “một ai đó”.

6.

Một chiến dịch đã được gây quỹ tới $26.000 để thay tất cả các quảng cáo ở tàu điện ngầm Lodon bằng hình của những chú mèo.

7.

Năm 1897, mèo được huấn luyện để đưa thư ở Belgium. Tất nhiên là việc này không thành công rồi.

8.

Tại 1 ngôi làng ở Aleppo, 1 người đàn ông tên Mohammad Alaa Jallel đã duy trì trại cứu hộ với hơn 100 con mèo bị lạc và ruồng bỏ trong cuộc chiến tranh Syrian.

9.

Canada, một người đàn ông đã đột nhập vào 1 căn nhà ở nông trại ở tỉnh Nova Scotia tapilu và cho mèo ăn :v

Nguồn: Cheezbuger
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
www.tapilu.org

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!