Kiếm tiền từ việc làm mũ cho mèo đội bằng chính lông của chúng

Bạn sẽ làm gì với đống lông mèo trong nhà? Quét chúng đi và bỏ vào thùng rác? Cặp vợ chồng người Nhật đã tận dụng đống lông mèo rụng để làm ra những chiếc mũ mèo và kiếm tiền từ chúng.

Tất cả bắt đầu khi Donald Trump đang tranh cử chức tổng thống Hoa Kỳ và chú mèo có mái tóc giống ông Trump cộng với hashtag TrumpYourCat đang là trend ở Mỹ. Nhiếp ảnh gia Ryo Yamazaki đã nhặt một mẩu lông của chú mèo tai cụp Scottish Mugi và đặt đám lông đó lên trên đỉnh của nó. Sau đó anh chụp ảnh và đăng lên tài khoản Instagram của mình.
mũ mèo
Và điều mà Ryo không ngờ tới được là bức ảnh ngay lập tức trở nên hot ở trên mạng và nó đã truyền cảm hứng cho anh và vợ anh, Hiromi, cho ra một loạt mũ cho cả 3 con mèo ở nhà mình. Hai năm sau, vợ chồng nhà Yamazakis đã sản xuất hơn 100 chiếc mũ từ bộ lông của chính những chú mèo của họ. Nắm bắt thời cơ, cặp đôi này thậm chí còn tạo ra website để bán mũ mèo từ  lông mèo nữa.
mũ mèo
Việc tìm lông rụng quanh nhà có thể gây phiền toái cho hầu hết những người nuôi thú cưng, nhưng với Yamazakis, nó giống như tìm kho báu, hoặc là vật kỷ niệm khi những con mèo yêu quý của họ qua đời.
Chúng là gia đình của tội. Những con mèo này giống như con của chúng tôi. Cứ như thể chúng tôi đang sống với 3 cậu con trai vậy!

mũ mèo
Đối với dự án mũ mèo, Ryo là người lên ý tưởng và chụp hình những chú mèo mẫu. Những ý tưỡng của anh ấy thường nghiêng về sự hài hước hoặc kiến ​​trúc. Hiromi, trong khi đó, làm thủ công, thiết kế và tạo ra các loại mũ. Các tác phẩm của họ bao gồm từ những thứ quen thuộc, chẳng hạn như mũ trên đầu, mũ acorn và mũ nồi cho đến những thứ lập dị, bao gồm cả mũ sushi, mũ giày hay mũ kiểu búi tóc của công chúa Leia.
mũ mèo
mũ mèo
Cả hai đã tạo ra rất nhiều chiếc mũ đến nỗi họ đã xuất bản một cuốn sách ảnh vào năm 2017, trong đó 3 chú mèo Nyaa, Maru và Mugi cũng đội những chiếc mũ có hình trông giống như Tokyo Skytree, bánh ngọt… Gia đình nhà Yamazakis đã rất may mắn khi những con mèo của họ thích được chải lông. Vì vậy việc lấy lông không phải là vấn đề, thậm chí cả ba đều hợp tác và dường như thích đội mũ. Có vẻ như chúng rất thích sự nghiệp người mẫu thì phải.
mũ mèo
mũ mèo
Tài khoản Instagram của vị nhiếp ảnh gia này có hơn 89.000 người theo dõi. Việc cho ra những ý tưởng mới và làm cho những chiếc mũ không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Ngay cả chiếc mũ đơn giản nhất cũng có thể mất nửa giờ. Những cái mũ phức tạp hơn, chẳng hạn như một hình đầu gấu trúc, mất khoảng hai giờ.
mũ mèo
mũ mèo
Việc làm mũ đòi hỏi rất nhiều sự kiên trì vì những túm lông rất nhẹ và mỏng manh. Khi mới bắt đầu làm, Hiromi không có hướng dẫn gì cả, cô phải tự học mọi thứ và thử nghiệm. Để làm một chiếc mũ, bạn sẽ cần khoảng một bát ramen đầy lông. Trong mùa rụng lông cao điểm (mùa xuân và mùa thu), 2 vợ chồng cực kỳ bận rộn với việc chải và thu thập càng nhiều lông càng tốt.
Hiromi hy vọng một ngày nào đó cô có thể mở một hội thảo để dạy nghề làm nón cho những người chủ mèo.
mũ mèo
Nếu bạn có nhu cầu mua cho hoàng thượng 1 chiếc mũ thì bạn có thể tham khảo web này nhé: Cat Hair Hat Collection online store.
Nguồn: Japantimes
Dịch: Nấm Mèo
Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!