Một con mèo tự sống trong 40 ngày, tự đẻ khi cả gia đình chủ bị nhiễm Corona virus

Khi những người chủ của mình bị nhiễm Corona virus, cô mèo này đã phải tự sống, tự chăm sóc mình và tự đẻ con trong suốt 40 ngày.

Câu chuyện kỳ diệu này diễn ra ở thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) – nơi mà dịch bệnh Corona lần đầu bùng phát. Cô mèo Le Le đã sống một mình ở trong nhà nhiều tuần liền, thậm chí là tự sinh nở khi cả 7 người chủ đều dương tính với vi rút Corona. Câu chuyện này đã được người chủ của Le Le chia sẻ trên trang Pear Video.

Lúc dịch bệnh bùng phát, Le Le đã mang bầu và bụng của nó đã khá to. Đó cũng là thời điểm mà lần lượt từng người trong nhà của anh bị nhiễm Covid. Không thể thuê người tới chăm sóc mèo vì không chăc nhà mình có vi rút hay không, anh phải tự tìm cách để lo cho Le Le.

corona virus

Tôi phải có trách nhiệm với mèo của mình.

Trước khi cùng vợ đến bệnh viện xét nghiệm nCoV, anh chàng này đã chuẩn bị mọi thứ tốt nhất co thể cho cô mèo của mình, phòng trường hợp anh không thể trở về. Anh đã mở sẵn 2 túi thức ăn mèo 9kg, đặt thùng vệ sinh trong phòng tắm, chế một miếng lót để Le Le nằm sau khi sinh, nước máy được lọc sạch sẽ trong chậu nuôi rùa và cá ngoài ban công. Để an toàn, anh còn đóng tất cả các cửa ngoại trừ phòng tắm và ban công.

Corona

40 ngày – cô mèo 2 tuổi này đã sống trong căn hộ một mình, tự chăm bản thân và tự đẻ. Sau khoảng thời gian chữa trị, những người chủ của Le Le trở về nhà và họ vui mừng khi thấy cô mèo của mình vẫn khỏe mạnh, mặc dù có gầy đi đôi chút. Ngoài ra, căn hộ còn có thêm 4 thành viên mới chạy lon ton trong nhà.

Tôi thấy mình rất may mắn. Sau tất cả, tuy tôi không thể chăm sóc cho mèo của mình nhưng khi nhìn thấy những con mèo con, cảm giác như tôi lại nhìn thấy hy vọng

corona virus

Tuy góp phần làm gia tăng dân số trong nhà nhưng Le Le cũng đã làm hụt đi 1 thành viên. Cô mèo anh lông ngắn này đã ăn mất con cá trong chậu, tuy nhiên hành động này được tha thứ. Giờ đây, khi mọi thứ đã dần trở lại như cũ, anh hứa sẽ chăm sóc thật tốt cho 4 mẹ con Le Le.

Bằng việc click vào quảng cáo, bạn có thể giúp chúng tôi tiếp tục đem tin tức thú vị về mèo, các thông tin về bệnh tật, sức khỏe và dinh dưỡng của chúng. Chỉ mất vài giây, bạn có thể giúp chúng tôi duy trì website của mình.

Nguồn: dailymail
Dịch: Nấm Mèo (Tả Pí Lù)

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

error: Content is protected !!