Bật khóc trước hình ảnh chú mèo trung thành bên mộ chủ suốt một năm

Mèo thường bị chê là kém trung thành hơn loài chó và dễ đi theo người nào cho nó ăn ngon. Tuy nhiên, một một chú mèo Indonesia đã chứng minh điều ngược lại. Rằng mèo cũng có tình cảm và cũng trung thành với người chủ của mình.

Những ai đã từng tới nghĩa trang ở tỉnh Trung Java (Indonesia) sẽ không lạ gì với hình ảnh một chú mèo nằm bên một ngôi mộ. Nó có thể nhận thức ăn nước uống từ người lạ, nhưng tuyệt nhiên không hề đi theo bất cứ ai. Chú nằm đó bất kể ngày đêm nắng gió, lăn tròn nũng nịu trên những khoảng đất trống xung quanh.

mèo trung thành

Keli Keningau Prayitno – một người đàn ông 28 tuổi – đã tưởng chú là mèo hoang nên ôm chú về nhà mình chăm sóc. Nhưng cho dù bằng cách nào đi chăng nữa, chú mèo ấy luôn tìm cách quay trở lại bên ngôi mộ ấy.

Tôi đã quan sát nó và nhận thấy rằng nó luôn ở bên ngôi mộ đó, thỉnh thoảng chỉ rời đi khoảng vài giờ trước khi quay trở lại.

mèo trung thành

Ngôi mộ này là nơi chôn cất người người phụ nữ tên Kundari và là chủ cũ của chú mèo. Gần 1 năm nay, không ngày nào chú mèo ấy không ở bên bà; chú cứ nằm đó nhớ thương người chủ của mình. Hàng ngày, chú vẫn trở lại ngôi nhà cũ để những người con của bà Kundari cho ăn. Sau đó, chú lại quay trở lại nằm bên ngôi mộ thân thương của mình.

Kể từ khi người chủ của chú mèo qua đời, nó đã ở đó gần một năm mà không rời đi. Thật buồn khi biết chuyện này. Đây là một minh chứng cho sự trung thành của loài vật với chủ của nó.

mèo trung thành

Chú mèo này trung thành cũng không kém cạnh gì chú chó ở Thái Lan. Chú chó này đã nằm yên bên đường nơi mình bị rơi khỏi chiếc xe bán tải của chủ. Chú cứ ở đó chờ đợi người chủ quay về đón mình, bất chấp nhiều người mang đồ ăn, nước uống và tìm cách để rước chú về. Chú chó vẫn ở đó cho tới khi bị một chiếc xe đụng chết bên vệ đường – nơi chú vẫn hàng ngày chờ đợi.

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!