Mèo Huru – biểu tượng của ý chí sinh tồn khi cố gắng chống chọi tại lò mổ

Mèo trắng Huru được coi là biểu tượng của ý chí sinh tồn khi nó đã cố gắng để tồn tại trong lò mổ. Hình ảnh thảm thương của chú mèo này khi tìm lấy con đường sống đã gây chấn động mạng xã hội.

mèo trắng
Chú mèo trắng đốm đen này đang cố gắng hết sức để thoát khỏi tay người đàn ông kia

Một chú mèo trắng đốm đen với khuôn mặt sợ hãi thảm thương đang ráng chút hơi sức còn lại bám trên hàng rào bên trong một lò mổ. Hình ảnh này đã gây sốt cộng đồng mạng, nó chạm tới trái tim của người xem. Đằng sau nó là hàng chục đồng loại khác của mình đang co ro, sợ sệt nép vào nhau. Chúng phải chứng kiến cái khung cảnh dã man ngay trước mắt mình: người đàn ông lưng trần lạnh tanh, không chút cảm xúc giết hại bạn bè của nó, từng đứa, từng đứa một.

mèo trắng

Những hình ảnh này được ghi lại trong lễ hội thịt chó Yulin và cái gọi là “liên hoan thịt mèo” cùng diễn ra giữa năm 2015 tại Trung Quốc. Theo số liệu thống kê, khoảng 10.000 chú chó và hàng ngàn chú mèo tapilu khác bị giết thịt xuyên suốt lễ hội này. Thống kê cũng cho thấy đa số chó mèo bị bắt, giết và ăn thịt là thú cưng nuôi trong nhà.

mèo trắng
Chú mèo này đã được may mắn cứu thoát

Bất chấp các cuộc vận động nhằm gây áp lực lên chính quyền, lễ hội này vẫn tiếp tục diễn ra. Tuy nhiên, nhiều tổ chức bảo vệ động vật đã tiến hành nhiều cuộc giải cứu khác nhau tận bên trong các lò mổ. Một trong những cuộc giải cứu đó, các nhân viên của tổ chức Humane Society International (Hoa Kỳ) đã cứu được một số chó mèo may mắn, trong đó có chú mèo Huru.

mèo trắng mèo trắng

Huru, chú mèo bám trên tường rào lò mổ hiện đang hồi phục tại trung tâm Washington Animal Rescue League sau vài tuần chăm sóc.

mèo trắng


Khoảnh khắc khi bạn nhận ra mình không bằng một con chó

Hình ảnh hai chú chó đáng yêu này sẽ khiến bạn phải chạnh lòng mà thốt lên rằng: bản thân mình cũng không bằng 1 con chóa. Nhìn chúng hạnh phúc và sung sướng chưa nè!

hai chú chó đáng yêu
Mình cùng nhau tắm tiên dưới con thác khi bao người qua :3
hai chú chó đáng yêu
Ngày đông lạnh giá chỉ cần có anh là đủ
hai chú chó đáng yêu
Hạnh phúc là khi ôm em trong vòng tay
hai chú chó đáng yêu
Cùng anh băng qua bao đại dương
hai chú chó đáng yêu
cùng anh đi vượt ngàn con đường
hai chú chó đáng yêu
Phiêu lãng như áng mây trời –  Xanh ngát như giấc mơ ta
hai chú chó đáng yêu
Và đời vẫn thế, vẫn mãi trôi – Tháng năm dài, mình có đôi
hai chú chó đáng yêu
Ôm ấp những giấc mơ dài – Đi tới khắp chốn xa xôi
hai chú chó đáng yêu
Dù là ngày mưa hay nắng xanh ngời – Vẫn mong cùng người bước qua (P/s: con hoàng thượng này đi đâu đây? Chỗ người ta yêu đương mà ra đây nằm -_-)
hai chú chó đáng yêu
Nắm tay em chặt hơn đi để chẳng lạc mất nhau dẫu mai về đâu
hai chú chó đáng yêu
Nép sau lưng anh mọi bộn bề, mọi lo lắng nhẹ như mây bay
hai chú chó đáng yêu
Siết môi em chặt hơn đi để những dấu yêu ta không nhạt phai
hai chú chó đáng yêu
Có anh bên em bình yên, ngoài kia bão cũng hóa dịu dàng và ấm áp
hai chú chó đáng yêu
Mọi chuyện rất ấm áp cho tới khi con khỉ gió này xuất hiện. =))) “Màuy nhìn mặt hai tụi tao coi tụi tao có vui khi mày chen ngang z hem?! :v

Nhìn chúng sung sướng quá :(( được đi du lịch phượt phọt các kiểu, đã thế còn đi cùng người eo, ôm ấp tình cảm thế đấy. Cơ mà yêu đương các kiểu thì tụi nó vẫn phải lôi con hoàng thượng đi theo để còn chăm chút nữa =))) Tính ra hoàng thượng tapilu cũng hời quá nhỉ! Chỉ có bản thân mình là không bằng một con chó thôi 😀


Mỹ ra lệnh giết hàng trăm sư tử biển, gây ra làn sóng phản đối lớn

Mới đây, chính phủ Mỹ đã quyết định việc hợp pháp hóa việc giết 1000 con sư tử biển mỗi năm. Điều này là gây ra làn sóng phản đối lớn từ dư luận, nhất là những người yêu động vật.

Chính phủ đưa ra lời giải thích cho hành động tàn bạo này là do sự tuyệt chủng của loài cá hồi hoang dã. Quần thể cá hồi ở Mỹ, trong những năm gần đây, đã có sự sụt giảm nghiêm trọng, nhất là loài Chinook ở lưu vực sông Columbia. Loài cá hồi này được xếp vào danh sách những loài có nguy cơ tuyệt chủng.

sư tử biển
Đạo luật giết sư tử biển gây ra làn sóng phản đối lớn từ người dân

Do sư tử biển là loài thường xuyên ăn cá hồi nên việc giết loài động vật này là điều cần thiết. Các cơ quan và ngư dân ở đây cho rằng việc này sẽ giúp loài Chinook sống sót. Vấn đề này đã gây ra những phản ứng trái chiều của người dân, đặc biệt là những người, tổ chức yêu động vật.

Theo họ sư tử biển không phải là nguyên nhân duy nhất dẫn đến sự tuyệt chủng của cá hồi tapilu mà chính là con người. Các con đập được xây ở sông Columbia đã chặn vĩnh viễn 55% môi trường sinh sản của cá hồi, dẫn đến nguy cơ tuyệt chủng của chúng. Chính phủ Mỹ là người xây dựng những con đập đó và giờ họ đang đổ lỗi cho những chú hải cẩusư tử biển.

sư tử biển
Chúng được coi là nguyên nhân dẫn tới sự tuyệt chủng của cá hồi

Giết sư tử biển là 1 hành động vô nhân đạo và không thể giải quyết bất cứ điều gì. Chính phủ phớt lở những hành động mà con người gây ra, thay vào đó là tìm cách thảm sát 1 loài khác. Điều luật vô nhân đạo này gây ra những tranh cãi sâu sắc khi sư tử biển là loài được bảo vệ trong hơn 4 thập kỷ qua tại đất nước này. Giờ đây, họ đi ngược lại với Đạo luật Bảo vệ Động vật biển có vú (MMPA) và hợp thức hóa việc giết chết hàng ngàn gia đình sư tử biển mỗi năm.

sư tử biển
Trong khi chúng không phải là nguyên nhân chính

Trước đây, vì sự sống sót của cá hồi, chính phủ Mỹ đã ra quyết định giết sư tử biển nhưng chỉ dừng ở con số 92 con/năm. Nhưng đạo luật lần này đã nâng con số lên gấp 10 lần. Điều này đồng nghĩa với việc không chỉ có các cơ quan nhà nước mà ngay cả ngư dân cũng có quyền giết những con sư tử biển, cho dù chúng có ăn cá hồi tapilu hay không.

sư tử biển
Thay vì được bảo vệ, giờ đây chúng đang bị tàn sát

Theo dạo luật này thì những chú sư tử biển trong khu vực sông Columbia phải bị bẫy và trợ tử bằng thuốc. Tuy nhiên, phương pháp này có vẻ không khả thi vì chi phí đắt đỏ. Việc này dấy lên sự lo ngại của các nhà bảo vệ động vật rằng chúng sẽ bị bắt và giết một cách dã man.

sư tử biển
Hy vọng chính phủ Mỹ sẽ xem xét lại vấn đề này

Thật là ngược đời vì trước đây việc bắn một con sư tử biển sẽ phải chịu hình phạt rất nặng, nhưng bây giờ có vẻ như chính phủ đang khuyến khích việc đó. Các nhà bảo vệ động vật vẫn đang đấu tranh vì sự sống của loài vật này. Hy vọng rằng chính phủ Mỹ sẽ xem xét và chọn biện pháp tốt hơn, thay vì giết hại hàng loạt gia đình sư tử biển như hiện nay.

Nguồn: Tổng hợp
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
tapilu.org
Mèo La Liếm

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!