Mèo Huru – biểu tượng của ý chí sinh tồn khi cố gắng chống chọi tại lò mổ

Mèo trắng Huru được coi là biểu tượng của ý chí sinh tồn khi nó đã cố gắng để tồn tại trong lò mổ. Hình ảnh thảm thương của chú mèo này khi tìm lấy con đường sống đã gây chấn động mạng xã hội.

mèo trắng
Chú mèo trắng đốm đen này đang cố gắng hết sức để thoát khỏi tay người đàn ông kia

Một chú mèo trắng đốm đen với khuôn mặt sợ hãi thảm thương đang ráng chút hơi sức còn lại bám trên hàng rào bên trong một lò mổ. Hình ảnh này đã gây sốt cộng đồng mạng, nó chạm tới trái tim của người xem. Đằng sau nó là hàng chục đồng loại khác của mình đang co ro, sợ sệt nép vào nhau. Chúng phải chứng kiến cái khung cảnh dã man ngay trước mắt mình: người đàn ông lưng trần lạnh tanh, không chút cảm xúc giết hại bạn bè của nó, từng đứa, từng đứa một.

mèo trắng

Những hình ảnh này được ghi lại trong lễ hội thịt chó Yulin và cái gọi là “liên hoan thịt mèo” cùng diễn ra giữa năm 2015 tại Trung Quốc. Theo số liệu thống kê, khoảng 10.000 chú chó và hàng ngàn chú mèo khác bị giết thịt xuyên suốt lễ hội này. Thống kê cũng cho thấy đa số chó mèo bị bắt, giết và ăn thịt là thú cưng nuôi trong nhà.

mèo trắng
Chú mèo này đã được may mắn cứu thoát

Bất chấp các cuộc vận động nhằm gây áp lực lên chính quyền, lễ hội này vẫn tiếp tục diễn ra. Tuy nhiên, nhiều tổ chức bảo vệ động vật đã tiến hành nhiều cuộc giải cứu khác nhau tận bên trong các lò mổ. Một trong những cuộc giải cứu đó, các nhân viên của tổ chức Humane Society International (Hoa Kỳ) đã cứu được một số chó mèo may mắn, trong đó có chú mèo Huru.

mèo trắng mèo trắng

Huru, chú mèo bám trên tường rào lò mổ hiện đang hồi phục tại trung tâm Washington Animal Rescue League sau vài tuần chăm sóc.

mèo trắng

Nguồn: YeuDongVat Foundation (YDV)

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!