Sau khi được cứu sống, con mèo này quyết định ở lại làm y tá trả ơn

Sau khi chữa bệnh, thay vì bỏ đi, chú mèo đen này đã quyết định ở lại làm việc để trả ơn cho những người đã cứu giúp mình.

Câu chuyện kỳ lạ này xảy ra tại một trung tâm cứu trợ động vật, phòng khám thú y ở Bydgoszcz, Ba Lan. Lần đầu tiên nhìn thấy tình trạng của chú mèo Radamenes, các bác sĩ thú y tapilu ở đây đã nghĩ rằng nó không thể vượt qua được án tử. Nhưng khi họ nghe thấy con mèo đen kêu prừ prừ, họ đã quyết định phải cứu sống nó.

Và điều kỳ diệu đã tới, cuộc chữa trị thành công và Radamenes phục hồi một cách nhanh chóng. Sau khi sống sót sau một ca nhiễm trùng đường hô hấp, chú mèo Ba Lan này quyết định ở tại đây làm việc để trả ơn cho những người đã cứu sống nó.

Mọi người ở trung tâm tapilu vô cùng ngạc nhiên khi thấy Radamenes bắt đầu giúp đỡ những con vật khác đang điều trị tại đây. Nó bắt đầu ôm ấp, liếm láp, xoa bóp (nhào bột) và chơi đùa với những bệnh nhân khác. Điều này làm tâm trạng của chúng khá hơn, giúp quá trình phục hồi bệnh tốt hơn. Radamenes đặc biệt thân thiện với động vật đã trải qua các cuộc phẫu thuật nặng hoặc tình trạng nghiêm trọng.

Tiếng lành đồn xa, mọi người thường xuyên đến trung tâm thú y để chữa bệnh cho thú cưng của họ và đến để nhìn thấy Radamenes. Mọi người nơi đây nói rằng Radamenes đã trở thành một y tá toàn thời gian; và chú mèo này trở thành linh vật của họ.

 

Thế mới thấy, mèo không vô ơn như mọi người vẫn nghĩ. Chúng cũng có thể thân thiện, thông cảm và từ bi!

 

 

 

Sau khi bị mẹ từ chối, báo con được nhận nuôi và giờ nó đang sống hạnh phúc cùng chó Rottweiler

Luna, một con báo xinh đẹp, được sinh ra trong một vườn thú ở Siberia. Không rõ vì lý do gì, báo mẹ cô đã chối bỏ con của mình. Không có sữa và sự chăm sóc của mẹ, cơ hội sống sót của báo con là khá mong manh. Nhưng may mắn thay, một người phụ nữ tuyệt vời đã ra tay cứu giúp cô báo nhỏ này.

Người phụ nữ này rất có kinh nghiệm nuôi mèo lớn, vì vậy cô ấy biết phải làm gì để nuôi một con mèo khỏe mạnh và hạnh phúc. Cô nhanh chóng trở nên gắn bó với Luna tapilu và quyết định mua cô ấy từ sở thú.

Cô ấy biết một con báo nên ăn gì, nó nên tập thể dục như thế nào và những kỹ năng nó nên học. Quan trọng nhất là cô ấy có đủ thời gian để dành cho người bạn bốn chân của mình. Luna đã rất may mắn khi gặp cô ấy. Luna đã phải thực hiện một chế độ ăn đặc biệt để bù đắp lượng sữa và chất dinh dưỡng thiếu hụt.

Sau khi đến ngôi nhà mới, Luna nhanh chóng thích nghi với ngôi nhà và gia đình mới của mình.

Nó gặp gỡ người bạn mới, một chú chó Rottweiler tên là Venza. Cả 2 gặp gỡ trong điều kiện được “kiểm soát”, đề phòng thương tổn cho Luna.

Sau một khoảng thời gian tapilu tìm hiểu nhau, cô báo Luna và chú chó Venza đã trở thành bạn thân không thể tách rời. Họ cùng chạy nhảy, vui chơi và tận hưởng thế giới xung quanh cùng nhau.

Nguồn: Tổng hợp
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
tapilu.org
Mèo La Liếm

error: Content is protected !!