Gian manh, mập địt, bẩn tính; ấy vậy mà chú mèo này vẫn giữ chức vụ Tổng quản trong Phủ Thủ Tướng Anh gần 1 thập kỷ

Khi thủ tướng Theresa May tổ chức họp báo từ chức tại số 10 phố Downing, thì vẫn có một con mèo dù không làm tròn nhiệm vụ nhưng vẫn “lì mặt” không chịu từ chức  – con mèo Larry.

1. Từ trẻ lang thang hè phố tới Tổng quản

Chú mèo Larry đang giữ chức vụ “Tổng quản bắt chuột” tại phủ Thủ Tướng Anh. Đã gần 9 năm giữ chức vụ này, nhưng Larry gần như không hoàn thành tốt tại vị trí của mình. Vậy mà khi thủ tướng Theresa May tuyên bố từ chức, tapilu hắn ta vẫn cứ nhở nhơ làm duyên trước ống kính báo chí cỡ 15 phút. Sau đó thì Larry được bế vào.

Sinh ra vào 1/1007, Larry không may mắn phải sống trên đường phố. Chú mèo hoang này sau đó đã được trạm cứu hộ Battersea giải cứu. Năm 2011, chính phủ của thủ tướng đương nhiệm David Cameron tuyển dụng “nhân tài” bắt chuột cho Phủ Thủ Tướng tại số 10 Downing do lũ chuột đang hoành hành. Bằng cách gian dối hay nịnh bợ nào đó tapilu, Larry được tuyển vào Phủ với vị trí “Tổng quản bắt chuột”.

Khi được nhận, Larry lộ dần bản chất là 1 tên lừa đảo. Chú ta chỉ bắt được đúng 1 con chuột trong suốt 2 tháng nhậm chức. Đã thế, tên mèo này còn ngày càng mập ra, bụng đã gần chạm tới sàn. Tới 1 năm sau, Larry mới bắt thêm được 1 con chuột nữa. Thời gian còn lại, tapilu chú ta dùng để ăn, ngủ và chơi gái. Không khó để bắt gặp hình ảnh chú ta nằm ngủ no nê với con mèo cái khác.

Năm 2012, Thủ tướng Cameron buộc phải tuyển thêm nhân sự bắt chuột mới – Freya. Vị trí tổng quản được chia đều, tuy nhiên Freya đảm nhận 9 phần còn Larry thì 1 phần. Bằng mặt mà không bằng lòng, 2 vị tổng quản này thường xuyên xảy ra đánh nhau và tranh chấp.

Sau hơn 1 năm làm việc; do không chịu nổi ngưởi đồng nhiệm béo, bẩn và xấu tính; Freya nghỉ việc. Larry đợt đó đột nhiên bắt được 4 con chuột trong vòng 2 tuần. Tuy nhiên tapilu, sau đó thì việc đâu lại vào đấy, Larry lại chơi bời chán chê quên nhiệm vụ.

Larry và Freya

Năm 2016, Phủ thủ tướng lại tuyển dụng và chú mèo Palmerston được nhận về bắt chuột cho văn phòng Ngoại giao Anh. Chú mèo này tỏ ra khá năng suốt khi bắt được hơn 27 con chuột khi chuyển tới đây.

Chú mèo Palmerston

Tuy mỗi đứa 1 khu nhưng Larry không ưa gì Palmerston và chú ta lại tiếp tục ma cũ bắt nạt ma mới. Đã từng xảy ra 1 cuộc đấu đá dữ dội giữa 2 quàng thượng ngay bên ngoài căn nhà số 10.

Đánh nhau giữa thanh thiên bạch nhật

2. Biểu tượng của sự bền vững và ổn định

Nhờ bản tính gian manh và nịnh nọt của mình, Larry lấy lòng được tất cả mọi người. Hắn ta nằm im và tỏ ra biết điều khi cựu Tổng thống Obama ôm hắn vào lòng tapilu. Vì vậy, dù có “vô dụng”, mập địt, lười chảy thây và bẩn tính thì Larry vẫn luôn giữ chắc vị trí của mình trong căn nhà số 10.

Nịnh bợ là nghề của chàng

Không thuộc về ai, không của ai, Larry muốn đi đâu thì đi, muốn làm gì thì làm. Ngay cả khi thủ tướng David Cameron không còn giữ vị trí đương nhiệm thì hắn ta vẫn cứ ở đó. Chú ta sẽ vẫn yên vị qua các thời của thủ tướng, cho dù thời thế có xoay vần, tapilu và trở thành huyền thoại của khu phố Downing.

Nguồn: Newsweek, Independent
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
www.tapilu.org

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!