Bị bỏ rơi, các hoàng thượng rủ nhau chui xuống cống sống 1 cuộc đời chỉ cần có nhau

Nếu đến Nhật, bạn đừng ngạc nhiên hay lo sợ khi bắt gặp những đôi mắt nhìn mình chằm chằm từ dưới những lỗ cống. Đó chỉ là những chú mèo đang núp ở dưới thôi.

Nếu có dịp đến Nhật Bản, hãy đển ý tới những chiếc cống ở đây. Vì biết đâu bạn sẽ nhìn thấy những đôi mắt đang nhìn chằm chằm mình từ bên dưới những lỗ cống. Đó chằng phải là chú hề như trong bộ phim IT đâu mà là những con mèo đang chơi trò trốn tìm rượt bắt ở bên dưới.

mèo ở nhật
Những hình ảnh hết sức ngộ nghĩnh và đáng yêu ở trên những con phố Nhật Bản

Không nhà không cửa, bị bỏ rơi, hoặc được sinh ra trên đường phố; những con mèo hoang tụ tập lại đây.  Chúng xem những con mèo xa lạ làm anh em, bầy đàn; chúng lấy những lỗ cống xếp san sát nhau trên mặt đường làm chỗ vui chơi ngày đêm.

mèo ở nhật
Chơi ở đâu không quan trọng, quan trọng là chơi trò gì và chơi với ai
mèo ở nhật
“À, thằng kia, t sắp vồ được m rồi nhá’
mèo ở nhật
Tuyệt đỉnh Kungfu, chồng chuối chui xuống lỗ

Không hề né tránh hay sợ hãi, không một chút ngại ngùng; chúng chơi trốn tìm cùng nhau, nhảy ra nhảy vào những lỗ cống, ló thụt liên hồi. Tự vui chơi, mua vui cho mình, không buồn khổ, không lắng lo.

mèo ở nhật
Lêu lêu, còn lâu mới bắt được anh m nhé 😀
mèo ở nhật
“Chú ơi – chú nhìn gì con lâu thế?!”

Những hình ảnh độc đáo này đã được nhiếp ảnh gia Nyankichi Rojiupa vô tình bắt gặp và ghi lại.

mèo ở nhật
Bi ải bi ai
mèo ở nhật
Nhật là một đất nước lý tưởng cho những chú mèo hoang
mèo ở nhật
Bạn có thể đứng ngắm, hoặc xin phép chúng chơi cùng
mèo ở nhật
“Bọn t thấy m rồi nha, nguyên cái đuôi nè” :v
mèo ở nhật
T vẫn méo hiểu được s tụi nó mập z mà chui vừa cái lỗ cống nhỏ thế kia
mèo ở nhật
“Lêu lêu!”

mèo ở nhật

mèo ở nhật

mèo ở nhật
Những hình ảnh dễ thương quá mức cho phép
mèo ở nhật
“M ngon m trèo lên đây coi – Éo nha!”

mèo ở nhật

Hiện tại trang Instagram của nhà nhiếp ảnh này có đến 104.000 người theo dõi, và chủ yếu là ảnh những chú mèo lỗ cống tinh nghịch này.

mèo ở nhật
Chụp cho trẫm đẹp đẹp tí nha

mèo ở nhật

Mới đầu việc tiếp cận lũ mèo khá khó khăn. Chúng rất nhát và trốn rất kỹ bên dưới cống và chỉ thò đầu ra khi Nyankichi đã đi khỏi. Nhưng bằng sự kiên nhẫn và dịu dàng của mình, cộng với cả những lần hối lộ bằng thức ăn và nước uống; bầy mèo đã dần tin tưởng anh hơn. Giờ thì chúng đã xem anh là một người bạn.

mèo ở nhật

mèo ở nhật

mèo ở nhật

Khi đã tin tưởng thì chúng rất thoải mái làm trò, còn tạo dáng vô số kiểu dáng để cho anh chụp hình. Cuối tuần nào, anh chàng này đều ra những lỗ cống này để chơi trò đập chuột và chụp ảnh với đám mèo này.

mèo ở nhật

mèo ở nhật

mèo ở nhật

Nguồn: Yan

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!