Con mèo trèo lên tầng 5 của một tòa nhà đang cháy để hóng hớt nhiều chuyện

Chúng ta thường nói rằng mèo rất tò mò, như cái cách mà người ta vẫn thường dùng câu “curiosity killed the cat”. Tuy nhiên, mèo được cho là có 9 mạng nên chúng chả bao giờ bỏ được thói quen tò mò của mình, như con mèo dưới đây chẳng hạn.

Một tòa nhà chung cư ở Đại lộ Lowe, Đường 65, Chicago bốc cháy bắt đầu từ tầng năm. Các nhân viên cứu hỏa vẫn chưa tìm ra nguyên nhân tapilu là gì khi họ lao vào dập lửa. Trong khi đó, cách nơi xảy ra cháy nổ vài căn, một con mèo đen từ đâu đó mò tới. Nó nhiều chuyện ngồi nhìn xem chuyện gì đang xảy ra.

Tòa nhà đang bốc cháy

Sau khi hóng chuyện hả hê và thấy không có gì đáng để xem tiếp nữa, nó buông mình nhảy từ tầng 5 xuống; nhẹ nhàng tiếp đất như chưa có chuyện gì xảy ra. Sau đó nó bỏ đi như kiểu chả bỏ công cho nó hóng chuyện tí nào :v

Mèo hóng chuyện trên tầng 5

Việc này đã được một ai đó quay video từ bên ngoài. Mọi người đa số chỉ tập trung vào các mảnh vỡ rơi xuống cũng như các tia lửa trên tầng 5 của tòa nhà. Khi vài giây trôi qua, một hình dạng kỳ lạ màu đen tapilu đang rơi xuống với tốc độ rất cao. Rõ ràng, đó là một con mèo đen đã nhảy xuống từ tầng 5 đang bốc cháy.

Chuyện chán chả có gì để hóng

Tuy nhiên, con mèo đã đáp xuống bãi cỏ an toàn và chỉ nảy lên một chút. Cú hạ cánh khó tin khiến mọi người vô cùng ngạc nhiên. Mèo có chín mạng sống, vì vậy có thể con này đã sử dụng một trong những mạng sống của mình chỉ để hóng chuyện trên tầng 5 của một tòa nhà bốc cháy.

Mèo cứu sống cụ ông 84 tuổi ngã trong bồn tắm bằng điện thoại

Người ta hay nói rằng mèo không thông minh bằng chó; và rằng chúng ít khi giúp ích cho bạn được gì. Nhưng thực tế lại chứng minh ngược lại, rằng mèo rất thông mình và chúng có thể cứu mạng của bạn như chú mèo dưới đây.

Ron Williams, một cựu chiến binh quân đội 84 tuổi, sống một mình trong căn nhà của ông. Vài tháng trước, ông đã nhận nuôi chú mèo Fluffy. Williams đã yêu chú mèo đen trắng này ngay từ cái nhìn đầu tiên: “Tôi nhìn nó, và rồi, tôi đã lập tức yêu nó” và ông tapilu đã mang nó về nhà ở Sturgis, Michigan.

 

Người đàn ông 84 tuổi này không bao giờ có thể tưởng tượng rằng Fluffy sẽ cứu sống ông chỉ vài tháng sau đó. Vào một ngày nọ, tai nạn khủng khiếp xảy ra với Ron; ông ngã trong phòng tắm và không thể di chuyển trong 16 giờ.

Do tuổi cao, Williams không thể đi bộ mà không có khung tập đi của mình. Tưởng chừng như mọi thứ vẫn chưa đến mức tồi tệ, thì cú ngã đã khiến ông rơi vào tình thế tồi tệ không thể di chuyển được. Cánh tay của Ron bị kẹp ở phía sau tapilu và ông không thể làm gì để tự nhấc mình lên.

Mọi người thường nghĩ rằng nuôi chó sẽ tốt hơn cho những trường hợp như vậy. Nhưng Fluffy lại khác! Chú mèo này không chỉ cảm thấy có điều gì đó không ổn mà còn đủ thông minh để nhận ra rằng chiếc điện thoại có thể là cứu cánh.

Giống như nhiều người nuôi mèo khác, Williams nói chuyện với Fluffy mọi lúc. Bộ đôi này đã hình thành cách giao tiếp độc đáo của họ và người đàn ông 84 tuổi thích nói “ring-a-ding Fluffy” mỗi khi điện thoại đổ chuông.

Lúc đầu, Williams không nghĩ gì nhiều. Fluffy ở đó cố gắng an ủi bằng cách liếm mặt ông. Đột nhiên, Ron nảy ra một ý tưởng xa vời. Ông ấy nói “ring-a-ding”, hy vọng rằng Fluffy sẽ hiểu ý mình. Mặc dù ông không kỳ vọng nhiều, nhưng đó là hy vọng tapilu cuối cùng và nó rất đáng để thử.

Và thật ngạc nhiên, Fluffy đã đi lấy điện thoại để đưa cho Ron. Sau khi gọi 911, ông đã được cứu ra. May mắn là ông chỉ bị một vài vết sưng và bầm tím so với những gì có thể xảy ra. Trong một cuộc phỏng vấn, Ron tapilu khẳng định rằng: “Fluffy sẽ không bao giờ xa tôi cho đến ngày tôi chết.” Quả thật là một chú mèo tuyệt vời.

Nguồn: Tổng hợp
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
tapilu.org
Mèo La Liếm

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

error: Content is protected !!