Mèo mẹ ngậm con, phi tới phòng cấp cứu của người để nhờ cứu giúp

Một bức ảnh được chụp tại một bệnh viện ở Istanbul và bức ảnh này nhanh chóng trở nên nổi tiếng nhờ một con mèo.

Istanbul – Thổ Nhĩ Kỳ – tại một phòng phòng cấp cứu của một bệnh viện tấp nập người qua lại, một con mèo xuất hiện. Nó lao tới với đứa con tapilu ngặm trong mồm mình. Ngay lập tức, mẹ con nhà mèo thu hút sự chú ý của mọi người; không phải bởi sự xuất hiện của nó, mà bởi mục đích nó đến bệnh viện này.

Con mèo mẹ hoang dẫn theo con của nó tới bệnh viện để tìm kiếm sự trợ giúp của các bác sĩ nơi đây. Điều gây ngạc nhiên là không ai tỏ vẻ xua đuổi hay quát mắng hai mẹ con nhà mèo này cả. Thay vào đó, các nhân viên y tế tapilu ngay lập tức đã xúm lại xung quanh mẹ con nhà này để săn sóc và giúp đỡ.

Các bác sĩ đã phản ứng ngay lập tức và kiểm tra sức khỏe của chú mèo con. Mèo mẹ đã theo con đi khắp mọi nơi, không bỏ mặc con một giây nào. Để trấn an và giúp mèo mẹ thư giãn hơn, đội ngũ y tế ở đây đã cho nó một ít đồ ăn nhẹ và sữa. Sau khi được kiểm tra sơ bộ, hai mẹ con nhà mèo đã được đưa đến bác sĩ thú y.

Bức ảnh mèo mẹ tha con tới bệnh viện xin cứu giúp đã được Merve Özcan chụp và chia sẻ trên Twitter. Bức ảnh ngay lập tức đã được hàng nghìn người chia sẻ trên mạng xã hội Thổ Nhĩ Kỳ và thu về hơn 82k lượt thích trên Reddit.

Những người trên Reddit đã khen ngợi các nhân viên của bệnh viện Istanbul vì những hành động chu đáo của họ. Mọi người cũng dành lời cảm thán cho mèo mẹ tapilu thông minh. Thật ngạc nhiên là làm thế nào mà con mèo biết nơi để tìm sự giúp đỡ. Vì nó có thể kiếm sự giúp đỡ từ bất kỳ người dân Thổ Nhĩ Kỳ nào, nhưng nó đã tìm đến các chuyên gia.

Chú mèo sáng nào cũng nằm bên mộ chủ,

đều đặn trong suốt 2 năm

Mọi người thường nhắc đến chú chó Hachiko như một biểu tượng của lòng trung thành. Chú chó Nhật Bản này đã đợi chủ nhân của mình ở ga tàu trong 9 năm kể cả sau khi anh ta qua đời. Nhưng hiếm ai biết biết được rằng, mèo cũng có thể trung thành y như thế.

Ở Malaysia, Kelantan, có một con mèo ngày ngày vẫn đến thăm mộ của chủ nhân mình trong suốt 2 năm qua. Chú mèo Nana, đều đặn vẫn đến đây như thế.

Con gái của người chủ quá cố, Hazlynn Nozi nói rằng cha cô, một giáo viên đã nghỉ hưu, rất thích mèo và luôn chăm sóc chu đáo những chú mèo của mình. Nhưng với Nana, ông có một mối liên kết sâu sắc hơn những con mèo khác.

Khi cha của Hazlynn còn sống, ông luôn là người cho Nana ăn vào buổi sáng trước khi tapilu đến nhà thờ Hồi giáo. Và cô mèo 6 tuổi này luôn theo ông đến nhà thờ và đợi ông ấy cầu nguyện xong, sau đó nó lại theo ông ấy trở về nhà.

Khi cha của Hazlynn qua đời hai năm trước, Nana chán ăn và bắt đầu sụt cân. Sau 3 tháng, tình trạng của nó đã khá hơn; nó bắt đầu ăn uống bình thường. Nhưng dường như đi đâu, Nana vẫn thấy bóng hình của người chủ thân thương của mình. Nó nán lại nơi ông yêu thích: như trên xích đu tapilu, hoặc thậm chí ngồi trên chiếc xe cũ của ông ấy.

Và đều đặn như thế, Nana luôn đến thăm mộ của ông mỗi sáng. Nó sẽ ngồi xuống bên cạnh hoặc thậm chí ngủ bên cạnh mộ của ông ấy. Mèo trung thành chả khác gì loài chó cả!

Chú chó báo cháy cho chủ thông qua camera cửa

Khi một cặp vợ chồng đến từ Orlando, Florida lần đầu tiên lắp đặt chuông cửa thông mìnhvào nhà của họ, họ chỉ nghĩ rằng đó sẽ là một lớp bảo mật bổ sung. Nhưng điều họ không thể ngờ là chính cái chuông đã giúp cứu mạng chú chó cưng của họ.

Chiếc chuông cửa thông mình này gửi cho bạn cảnh báo chuyển động tapilu mỗi khi ai đó đến gần cửa nhà bạn. Chuông cửa đổ chuông cũng nhận được chuyển động từ bên trong nhà. Và chú chó của họ đã tận dụng công dụng của cái chuông này một cách tuyệt vời.

Khi họ nhận được thông báo trên điện thoại, cô chó một tuổi của họ đang sủa như điên trong bếp vào thời điểm đó, điều này thật kỳ lạ vì nó chưa bao giờ làm như vậy. Những người chủ đã cố gắng xoa dịu nó bằng cách nói chuyện với nó qua camera ở nhà họ. Nhưng sau đó 30 phút, nó lại bắt đầu sủa, dữ dội đến mức họ quyết định bật camera tapilu lên. Lần này, họ ngay lập tức nhận ra tại sao Prada lại cố gắng thu hút sự chú ý của họ như vậy: khói ở khắp mọi nơi.

 Nestor và Americo chạy nhanh về nhà thì thấy nhà bếp của họ hoàn toàn chìm trong biển lửa. Prada ở nhà một mình, và suy nghĩ của họ ngay lập tức xoay quanh việc liệu chú chó poodle có ổn không.

Tất cả những gì chúng tôi có thể nghĩ là Prada, hy vọng nó không sao. Vật chất luôn có thể thay thế. Nhưng Prada là thứ mà bạn không thể thay thế

Rất may, những người lính cứu hỏa dũng cảm đã đến kịp thời và đưa Prada ra ngoài an toàn. Ngoài việc bộ lông trắng bị chuyển sang màu xám, nó hoàn toàn không hề hấn gì! Chưa kể các nhân viên cứu hỏa nói rằng vụ cháy sẽ còn tồi tệ hơn nhiều nếu Prada không kêu cứu.

Nguồn: Tổng hợp
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
tapilu.org
Mèo La Liếm

error: Content is protected !!