Bị bỏ đói suốt 4 tuần, 2 chú mèo đã may mắn sống sót nhờ lượng MỠ dư trong người

Sau 1 tháng bị bỏ đói, 2 chú mèo này, tuy hấp hối, nhưng vẫn có thể bình yên tai qua nạn khỏi không bị chết đói. Tất cả là nhờ dư lượng mỡ trong người chúng.

Tại một ngôi nhà ở quận Walsall, một mùi hôi thối bốc lên nồng nặc khiến hàng xóm gần đấy không thể ngửi được. Sau khi được báo, cảnh sát được điều động tới và phát hiện ra chú mèo đang ngơ ngác, hấp hối ở trong nhà. Người chủ già của căn nhà này đã qua đời tại bệnh viện tháng trước và gần như không có người thân hay họ hàng để gửi gắm 2 chú mèo. Mùi hôi thối bốc ra từ căn nhà là do 2 tên hoàng thượng mập địt này. Chúng đã đi vệ sinh ngay trong nhà trong vòng 1 tháng.

 

Điều kỳ diệu là tuy bị bỏ đói gần 4 tuần nhưng chúng vẫn sống sót. Tuy đang hấp hối vì kiệt sức, chúng vẫn mập địt như thường. Chúng nặng hơn 9kg, gấp đôi cân nặng của những con bình thường. Có vẻ như lương mỡ dư tích tụ trong người đã giúp chúng tồn tại tới ngày hôm nay.

Hiện tại, tổ chức bảo vệ động vật Anh RSPCA đang chăm sóc 2 chú mèo này. Họ đang tìm nhà cho lũ mập địt này và hy vọng con sen mới của chúng có thể huấn luyện viên hoặc người đang ăn kiêng để giúp chúng có thể lấy lại vóc dáng khỏe mạnh bằng chế độ ăn hợp lý và các bài luyện tập. 2 con mòe – Pudding và Roly Poly đã phục hồi lại năng lượng và tinh thần sau 1 tháng bị bỏ đói.

Mỗi bước đi của chú vô cùng nặng nề

Nguồn: Dailymail
Dịch: Nấm Mèo

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!