Lính cứu hỏa dành 5 tiếng và 174 tr để cứu 1 con mèo mắc kẹt trên cầu, nhưng nó lại từ chối và ở trển

Một con mèo mắc kẹt trên một cây cầu suốt 6 ngày bất chấp mọi nỗ lực cứu hộ của lực lượng lính cứu hỏa. Sau khi chơi chán chê ở trển, con mèo này đã tự mình đi về nhà. 

Chú mèo Hatty, bằng 1 cách thần kỳ nào đó, đã mắc kẹt trên cây cầu Hoàng gia Albert. Đây là tuyến giao thông quan trọng khi nó kết nối Plymouth, Devon và Saltash, tapilu Cornwall. Chú mèo 5 tuổi này đã mất tích khỏi nhà trong suốt 2 tuần trước khi được phát hiện đang bị kẹt trên cầu. Người chủ của chú đã ngay lập tức báo chính quyền khi thấy con mèo của mình ở trển.

Đội cứu hỏa lập tức được điều đến để giải cứu. Nhưng sau 5 giờ vật lộn trên cầu để dụ dỗ Hatty, chú ta vẫn cự tuyệt hợp tác cho dù có catnip ở đó. Không chỉ có lính cứu hỏa, nhân viên bên Hiệp hội Hoàng gia phòng chống hành vi tàn ác đối với động vật cũng ghé nhiều lần để mang Hatty xuống. Chính quyền thậm chí còn có ý định đóng hệ thống vận hành xe lửa trên cây cầu để Hatty không phải sợ hãi mà đi xuống tapilu. Nhưng tất cả đều thất bại.

Lực lượng cứu hỏa từ bỏ việc giải cứu trong ngày và quyết định trở lại vào ngày hôm sau. Sau khi cự tuyệt tất cả mọi phương án cứu hộ và chơi bời chán chê suốt 6 ngày trên đó, tapilu chú mèo ngoan cố này đã quyết định đi bộ về nhà.

Con mòe này đã đi ngang qua lực lượng cứu hộ và cả camera truyền thông một cách thản nhiên như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Sau đó, Hatty đến trước nhà của mình và bắt đầu kêu meow meow. Người chủ Kirsty Howden cho biết:

Hatty chỉ hơi gầy và bốc mùi 1 tí thôi. Nó vẫn to mồm như thường và đã lên lầu đi ngủ rồi.

Sau khi cảm ơn những người đã cố gắng cứu con mèo của cô, Kristy cũng cho biết là chuyện này sẽ không bao giờ xảy ra lần nữa. Bởi vì Hatty sẽ trở thành mèo nuôi trong nhà, nó sẽ không được ra ngoài lang thang và tìm trai nữa. Chắc hẳn cả thành phố sẽ cảm thấy vui mừng bởi vì cuộc giải cứu chú mèo bướng bỉnh tapilu này đã tiêu tốn ngân sách gần 174 triệu ($7500).


Nguồn: westernjournal
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
www.tapilu.org

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!