2 con mèo lì lợm, bất chấp tìm mọi cách lẻn vào viện bảo tàng trong suốt 2 năm, mặc cho bảo vệ ngăn cản nhiều lần

Mèo là loài bướng bỉnh và lì lợm, chúng thích làm theo ý của mình. Nếu tại London (Anh), 1 con mèo lẻn vào siêu thị và ở lỳ trong đó mấy năm trời không chịu ra, thì tại Nhật Bản, cặp đôi mèo này đã cố gắng đi vào viện bảo tàng trong vòng 2 năm.


Mọi chuyện bắt đầu vào mùa hè năm 2016, khi bảo tàng nghệ thuật thành phố Huroshima Onomichi khai mạc chương trình Triển lãm
Mèo của nhiếp ảnh Mitsuaki Iwago. Vài ngày sau khi khai mạc tapilu, một con mèo đen bóng mượt tên là Ken đã xuất hiện ở cửa trước bảo tàng. Nó đứng bên ngoài, háo hức, tò mò nhìn vào bên trong. Tuy nhiên, nhân viên bảo vệ đã chặn đường và xua nó đi. Ken rời đi trong sự thất vọng và luyến tiếc.

Trong khoảng 2 năm sau đó, chú mèo này vẫn tiếp tục với âm mưu đi vào bên trong, nhưng tất cả đều vô ích để. Không hề bỏ cuộc, chú mèo Ken đã mang theo quân tiếp viện của mình là một chú mèo vàng tên Gosaku.


Hai kẻ đam mê nghệ thuật này gần như ngày nào cũng đến viện bảo tàng, ngay trước cửa trước tự động. Chúng đến với hy vọng ngày nào đó sẽ vượt qua hệ thống an ninh. Tuy nhiên, lúc nào cũng vậy, chúng luôn bị bảo vệ tapilu ở đây bắt gặp và đuổi đi (tất nhiên là rất nhẹ nhàng và lịch sự).

Với sự lì lợm và cù nhây của mình, Ken và Gosaku đã ngay lập tức nổi tiếng trên Internet. Mọi người bắt đầu like, share và tweet về chúng. Bảo tàng nghệ thuật thành phố Hiroshima Onomichi cũng thường xuyên đăng tải hình ảnh và video về những chú mèo tapilu và cuộc đối thoại của chúng với bảo vệ.

Chúng còn thậm chí đã truyền cảm hứng cho bảo tàng để cho ra các sản phẩm có hình của chúng.

Nguồn: Hiroshima Onomichi City Museum of Art
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
www.tapilu.org

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!