Mèo kêu liên tục khi bạn đang tắm vì chúng sợ bạn bị chết đuối

Ắt hẳn bạn đã rơi vào trường hợp con mèo kêu liên tục trong khi bạn tắm. Nó liên tục kêu gào cào cửa khi bạn đang tắm. Vậy đâu là gì do? Làm sao bạn có thể tắm tắm một cách bình tĩnh mà không bị mèo kêu liên tục?

1. Vì sao mèo kêu liên tục khi bạn tắm

– Nếu mèo thường đi theo bạn quanh nhà, thì mèo kêu liên tục vì nó muốn tham gia cùng bạn nhưng không thể vì không muốn bị ướt. Vì vậy, về cơ bản nó đang nói với bạn rằng hãy ra khỏi bồn tắm đi.

– Mèo kêu liên tục khi bạn đang tắm vì chúng muốn sự chú ý của bạn

– Nếu bạn thường cho mèo ăn sau khi hoàn thành thói quen buổi sáng, thì mèo kêu liên tục nhằm hối thúc bạn tắm nhanh lên để nó có thể được ăn sớm hơn.

mèo kêu liên tục

Mũi của mèo đóng một vai trò quan trọng trong đó để phân biệt mùi giữa mọi người. Vì vậy, khi bạn đi tắm, mèo sẽ không thể ngửi thấy mùi của bạn vì mùi xà phòng và dầu gội đầu đã lấn át rồi. Và điều này khiến nó trở nên lo lắng, dẫn đến việc mèo kêu meo meo liên tục để nói với bạn rằng nó đang rất khó chịu.

– Con mèo của bạn có thể sợ hãi khi bạn đi tắm vì nó có thể nghĩ rằng bạn vừa biến mất sau tấm rèm. Nó không biết bạn đang ở đâu và vì vậy mèo kêu liên tục để gọi bạn, xem bạn có ổn không.

– Con mèo kêu nhiều khi bạn tắm có thể sợ hơi nước và mọi tiếng ồn do nước tạo ra.

– Một số con mèo cảm thấy rằng chủ của chúng đang gặp nguy hiểm và vì vậy mèo kêu liên tục để có thể gọi bạn để đưa bạn ra khỏi bồn tắm, tránh tình trạng bị ướt hoặc chết đuối.

– Mèo kêu to trong khi bạn tắm có thể muốn bạn chơi với nó trong khi tắm.

Đây chỉ là một hành vi bình thường của loài mèo và bạn không cần phải lo lắng vì điều đó. Nhưng có một số cách để ngăn mèo kêu liên tục khi bạn đang tắm.

Video mèo kêu khóc cứu chủ ra khỏi bồn tắm

2. Cách ngăn mèo kêu liên tục khi bạn tắm

a. Đóng cửa

Cách đơn giản nhất là bạn chỉ cần đóng cửa phòng tắm trong khi bạn đang tắm. Con mèo của bạn sẽ không nhìn thấy bạn, vì vậy nó sẽ không thể kêu meo meo với bạn vì nó muốn tham gia cùng bạn hoặc chỉ muốn sự chú ý.

Nhưng điều này có thể dẫn đến một số vấn đề khác. Con mèo của bạn có thể sợ hãi và bắt đầu cào cửa. Nó sẽ không thể nhìn thấy bạn vì vậy nó sẽ nghĩ rằng bạn đang gặp nguy hiểm.

mèo kêu liên tục

b. Để mèo nhìn thấy bạn

Nếu việc đóng cửa không khả và mèo kêu liên tục, thì bạn nên để cửa mở. Điều này sẽ giúp mèo yên tâm hơn khi nhìn thấy bạn, tất nhiên là mèo sẽ không vào phòng tắm vì chúng ghét nước. Nếu phòng tắm bạn có rèm thì hãy thò đầu từ sau rèm để mèo biết rằng bạn vẫn ở đó. Hoặc bạn có thể vỗ đầu mèo khi mèo kêu rất nhiều. Nó sẽ giúp mèo bình tĩnh khi bạn tắm.

Ngoài hai cách này, bạn có thể ngó lơ việc mèo kêu liên tục. Khi việc kêu gào không có phản ứng một lúc lâu, mèo sẽ tự động bỏ cuộc.

3. Huấn luyện mèo ngừng kêu khi bạn đang tắm

Nếu mèo kêu liên tục vì thức ăn nhưng chưa đến lúc cho nó ăn, bạn chỉ cần làm những việc sau:

– Cho mèo ăn theo một quy trình nhất định

Chỉ cho mèo ăn khi đến giờ. Nếu bạn cho mèo ăn mà không có bất kỳ thói quen thích hợp nào thì điều này có thể khiến mèo trở nên đòi hỏi và mè nheo. Điều này có nghĩa là con mèo kêu meo meo bất cứ khi nào nó muốn ăn thứ gì đó, điều này sẽ làm phiền bạn. Vì vậy, những gì bạn cần làm là tạo thói quen cho ăn đúng giờ và tuân thủ nó. Chỉ cho mèo ăn theo thói quen đó.

– Làm lơ tiếng mèo kêu liên tục

Nếu tình trạng mèo kêu liên tục trước giờ cho ăn vẫn xảy ra, bạn chỉ cần bỏ qua nó. Đừng chú ý đến việc mèo kêu ngao ngao hay là mèo kêu ngoao ngoao vì nó sẽ khuyến khích nó tiếp tục kêu la để kiếm thức ăn. Bạn có thể chuyển sang phòng khác để phớt lờ việc mèo kêu bạn, van xin nài nỉ. Sau đó quay lại cho nó ăn khi đến giờ.

Bằng cách này, mèo sẽ biết rằng việc meo meo là không hiệu quả và nó sẽ chỉ nhận thức ăn khi đến giờ, vì vậy nó sẽ không kêu la kể từ thời điểm đó trở đi.

– Thưởng khi mèo có hành vi tốt

Hãy nhớ luôn đánh giá cao những hành vi tốt của mèo. Cho mèo ăn một số đồ ăn nhẹ yêu thích bất cứ khi nào nó nghe lời bạn. Bằng cách này, mèo sẽ biết điều gì khiến bạn khó chịu, vì vậy nó sẽ không làm bất cứ điều gì bạn không thích.

Tuy nhiên, điều quan trọng không kém là đừng quá lạm dụng các món ăn vặt. Điều này là do cho ăn quá nhiều đồ ăn vặt có thể khiến mèo bị béo phì và thừa cân. Và một con mèo thừa cân có thể phát triển rất nhiều bệnh theo thời gian.

4. Những điều cần chú ý

Hầu hết khi mèo kêu liên tục, đó không phải là điều đáng lo ngại. Nhưng nếu bạn thấy mèo có những dấu hiệu sau, thì có thể nó đang cố báo cho bạn chuyện gì đó không hay:

  • Thay đổi kiểu meo, mèo kêu tiếng lạ hoặc mèo kêu thảm thiết, dữ dội hơn.
  • Thay đổi âm thanh meo meo, mèo kêu như em bé khóc
  • Thay đổi hành vi.
  • Thay đổi giọng nói.

Có thể có vấn đề y tế với mèo của bạn nếu nó có những dấu hiệu này. Có thể có một căn bệnh hoặc nhiễm trùng bên trong mà mèo của bạn đang mắc phải, đó là lý do khiến mèo kêu nhiều. Đối với vấn đề này, hãy cân nhắc đưa mèo đến bác sĩ thú y để được kiểm tra sức khỏe. Điều này không chỉ giúp duy trì sức khỏe cho mèo mà còn giúp bạn yên tâm và đảm bảo rằng mèo vẫn ổn.

Tác giả
Mi Mèo Mập

Tôi là Mi Mèo Mập, là người tạo ra website Tả Pí Lù. Là một người hay nghiên cứu về động vật, tôi muốn chia sẻ những kiến thức bổ ích, được tổng hợp từ các website nước ngoài uy tín và từ kinh nghiệm thực tiễn của bản thân. Hy vọng các bạn sẽ có được thông tin mình cần, và đưa ra những lựa chọn đúng đắn để giúp bé cưng của mình sống thật khỏe mạnh và hạnh phúc.