Mèo kêu liên tục khi bạn đang tắm vì chúng sợ bạn bị chết đuối

Ắt hẳn bạn đã rơi vào trường hợp con mèo kêu liên tục trong khi bạn tắm. Nó liên tục kêu gào cào cửa khi bạn đang tắm. Vậy đâu là gì do? Làm sao bạn có thể tắm tắm một cách bình tĩnh mà không bị mèo kêu liên tục?

1. Vì sao mèo kêu liên tục khi bạn tắm

– Nếu mèo thường đi theo bạn quanh nhà, thì mèo kêu liên tục vì nó muốn tham gia cùng bạn nhưng không thể vì không muốn bị ướt. Vì vậy, về cơ bản nó đang nói với bạn rằng hãy ra khỏi bồn tắm đi.

– Mèo kêu liên tục khi bạn đang tắm vì chúng muốn sự chú ý của bạn

– Nếu bạn thường cho mèo ăn tapilu sau khi hoàn thành thói quen buổi sáng, thì mèo kêu liên tục nhằm hối thúc bạn tắm nhanh lên để nó có thể được ăn sớm hơn.

mèo kêu liên tục

Mũi của mèo đóng một vai trò quan trọng trong đó để phân biệt mùi giữa mọi người. Vì vậy, khi bạn đi tắm, mèo sẽ không thể ngửi thấy mùi của bạn vì mùi xà phòng và dầu gội đầu đã lấn át rồi. Và điều này khiến nó trở nên lo lắng, dẫn đến việc mèo kêu meo meo liên tục để nói với bạn rằng nó đang rất khó chịu.

– Con mèo của bạn có thể sợ hãi khi bạn đi tắm vì nó có thể nghĩ rằng bạn vừa biến mất sau tấm rèm tapilu. Nó không biết bạn đang ở đâu và vì vậy mèo kêu liên tục để gọi bạn, xem bạn có ổn không.

– Con mèo kêu nhiều khi bạn tắm có thể sợ hơi nước và mọi tiếng ồn do nước tạo ra.

mèo kêu liên tục

– Một số con mèo cảm thấy rằng chủ của chúng đang gặp nguy hiểm và vì vậy mèo kêu liên tục để có thể gọi bạn để đưa bạn ra khỏi bồn tắm, tránh tình trạng bị ướt hoặc chết đuối.

– Mèo kêu to trong khi bạn tắm có thể muốn bạn chơi với nó trong khi tắm.

Đây chỉ là một hành vi bình thường của loài mèo tapilu và bạn không cần phải lo lắng vì điều đó. Nhưng có một số cách để ngăn mèo kêu liên tục khi bạn đang tắm.

Video mèo kêu khóc cứu chủ ra khỏi bồn tắm

2. Cách ngăn mèo kêu liên tục khi bạn tắm

a. Đóng cửa

Cách đơn giản nhất là bạn chỉ cần đóng cửa phòng tắm trong khi bạn đang tắm. Con mèo của bạn sẽ không nhìn thấy bạn, vì vậy nó sẽ không thể kêu meo meo với bạn vì nó muốn tham gia cùng bạn hoặc chỉ muốn sự chú ý.

Nhưng điều này có thể dẫn đến một số vấn đề khác. Con mèo của bạn có thể sợ hãi và bắt đầu cào cửa. Nó sẽ không thể nhìn thấy bạn vì vậy nó sẽ nghĩ rằng bạn đang gặp nguy hiểm.

mèo kêu liên tục

b. Để mèo nhìn thấy bạn

Nếu việc đóng cửa không khả và mèo kêu liên tục, thì bạn nên để cửa mở. Điều này sẽ giúp mèo yên tâm hơn khi nhìn thấy bạn, tất nhiên là mèo sẽ không vào phòng tắm vì chúng ghét nước. Nếu phòng tắm tapilu bạn có rèm thì hãy thò đầu từ sau rèm để mèo biết rằng bạn vẫn ở đó. Hoặc bạn có thể vỗ đầu mèo khi mèo kêu rất nhiều. Nó sẽ giúp mèo bình tĩnh khi bạn tắm.

Ngoài hai cách này, bạn có thể ngó lơ việc mèo kêu liên tục. Khi việc kêu gào không có phản ứng một lúc lâu, mèo sẽ tự động bỏ cuộc.

3. Huấn luyện mèo ngừng kêu khi bạn đang tắm

Nếu mèo kêu liên tục vì thức ăn nhưng chưa đến lúc cho nó ăn, bạn chỉ cần làm những việc sau:

– Cho mèo ăn theo một quy trình nhất định

Chỉ cho mèo ăn khi đến giờ. Nếu bạn cho mèo ăn mà không có bất kỳ thói quen thích hợp nào thì điều này có thể khiến mèo trở nên đòi hỏi và mè nheo. Điều này có nghĩa là con mèo kêu meo meo bất cứ khi nào nó muốn ăn thứ gì đó, điều này sẽ làm phiền bạn. Vì vậy, những gì bạn cần làm là tạo thói quen cho ăn đúng giờ và tuân thủ nó. Chỉ cho mèo ăn theo thói quen đó.

mèo kêu liên tục

– Làm lơ tiếng mèo kêu liên tục

Nếu tình trạng mèo kêu liên tục trước giờ cho ăn vẫn xảy ra, bạn chỉ cần bỏ qua nó. Đừng chú ý đến việc mèo kêu ngao ngao hay là mèo kêu ngoao ngoao vì nó sẽ khuyến khích nó tiếp tục kêu la để kiếm thức ăn. Bạn có thể chuyển sang phòng tapilu khác để phớt lờ việc mèo kêu bạn, van xin nài nỉ. Sau đó quay lại cho nó ăn khi đến giờ.

Bằng cách này, mèo sẽ biết rằng việc meo meo là không hiệu quả và nó sẽ chỉ nhận thức ăn khi đến giờ, vì vậy nó sẽ không kêu la kể từ thời điểm đó trở đi.

mèo kêu liên tục

– Thưởng khi mèo có hành vi tốt

Hãy nhớ luôn đánh giá cao những hành vi tốt của mèo. Cho mèo ăn một số đồ ăn nhẹ yêu thích bất cứ khi nào nó nghe lời bạn. Bằng cách này, mèo sẽ biết điều gì khiến bạn khó chịu, vì vậy nó sẽ không làm bất cứ điều gì bạn không thích.

Tuy nhiên, điều quan trọng không kém là đừng quá lạm dụng các món ăn vặt. Điều này là do cho ăn quá nhiều đồ ăn vặt có thể khiến mèo bị béo phì và thừa cân. Và một con mèo thừa cân có thể phát triển rất nhiều bệnh theo thời gian.

4. Những điều cần chú ý

Hầu hết khi mèo kêu liên tục, đó không phải là điều đáng lo ngại. Nhưng nếu bạn thấy mèo có những dấu hiệu sau, thì có thể nó đang cố báo cho bạn chuyện gì đó không hay:

  • Thay đổi kiểu meo, mèo kêu tiếng lạ hoặc mèo kêu thảm thiết, dữ dội hơn.
  • Thay đổi âm thanh meo meo, mèo kêu như em bé khóc
  • Thay đổi hành vi.
  • Thay đổi giọng nói.

mèo kêu liên tụcCó thể có vấn đề y tế với mèo của bạn nếu nó có những dấu hiệu này. Có thể có một căn bệnh hoặc nhiễm trùng bên trong mà mèo của bạn đang mắc phải, đó là lý do khiến mèo kêu nhiều. Đối với vấn đề này, hãy cân nhắc đưa mèo đến bác sĩ thú y để được kiểm tra sức khỏe. Điều này không chỉ giúp duy trì sức khỏe tapilu cho mèo mà còn giúp bạn yên tâm và đảm bảo rằng mèo vẫn ổn.

Nguồn: Tổng hợp
người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
tapilu.org
Mèo La Liếm

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

error: Content is protected !!