Mắc hội chứng Ehlers-Danlos ở người, chú mèo này già trước tuổi với bộ da nhăn nheo, chảy xệ

Chú mèo này mới có 6 tuổi thôi, nhưng trông chú chẳng khác gì một con mèo già cỗi cả. Chú ta bị mắc bệnh suy nhược da ở mèo (FCA).

Căn bệnh này khiến tình trạng mà da mèo rất mỏng manh, lỏng lẻo và dễ bị bầm tím. Ở người, đây được gọi là hội chứng Ehlers-Danlos. Căn bệnh FCA khiến cơ thể của Toby không thể sản xuất collagen đúng cách. Cơ thể của chú không thể tự chữa lành và dễ dàng để lại sẹo. Tuy nhỏ con nhưng chú mèo này đã nặng 5,7kg – điều này là do lớp da thừa của nó.

Nhưng điều này không thể ngăn cản được Georgina yêu thương Toby. Cô và chồng sắp cưới của mình – Christopher Lardner – đã yêu chúng ngay lập tức khi nhìn thấy Toby và Quinton trên trang web RSPCA. Lúc họ đến trạm cứu hộ; Toby đang thu mình trong góc và trốn đằng sau người bạn thân nhất của mình, Quinton. Cả 2 đều đang sợ hãi đến nỗi Georgina không dám chạm vào chúng.


Khi trạm cứu hộ đem Toby và Quinton về, chúng ở trong tình trạng không tốt. Quinton phải nhổ hết răng, còn Toby thì phải nhổ một vài cái. Và dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì chúng luôn bám lấy nhau, bất kể hoạn nạn hay thử thách. Vì vậy, nhân viên ở trạm biết rằng chúng cần nhau và phải được nhận nuôi cùng nhau.

Georgina nhìn thấy khuôn mặt nhỏ bé buồn bã của chúng và cô biết rằng chúng là những chú mèo mà vợ chồng cô cần. Tuy nhiên, sau khi đưa cặp đôi này về nhà mới thì chúng rất sợ sệt núp dưới gầm giường và chỉ đi ra ngoài khi vợ chồng Georgina ngủ hoặc ra khỏi nhà. Georgina đã phải để đồ ăn ở dưới gậm giường cho chúng.


Dần dần, Toby và Quinton cũng đã bắt đầu cảm thấy an toàn và tin tưởng. Quinton đi đâu thì Toby theo đó, khi Quinton mạnh dạn hơn thì Toby cũng dần
thoát ra khỏi vỏ bọc của mình hơn một chút. Chú mèo nhăn nheo này rất ngọt ngào và luôn làm theo bất cứ điều gì Quinton muốn.Mỗi ngày trôi qua, Toby cảm thấy thoải mái hơn khi ở trong nơi ở của chính mình. Chú ta bắt đầu tìm kiếm tình cảm từ con người và thậm chí còn đòi ôm ấp. Bất cứ khi nào Georgina vào bếp pha cà phê, Toby sẽ chạy đến, vươn vai để đòi vuốt ve âu yếm. Quinton thì luôn chăm sóc Toby, và thường đánh thức Christopher dậy ăn sáng. 2 quàng thượng thậm chí còn ngồi chờ ở cửa số và chạy ra chào đón khi con sen về.


Do tình trạng sức khỏe, Toby cần một số chế độ chăm sóc đặc biệt để giữ an toàn và trong trạng thái tốt nhất có thể. Chú ta thường thường xuyên c
ắt móng tay và cố gắng tránh trầy xước.


Nguồn: catsdaily
Dịch: Nấm Mèo

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!