Mắc hội chứng Ehlers-Danlos ở người, chú mèo này già trước tuổi với bộ da nhăn nheo, chảy xệ

Chú mèo này mới có 6 tuổi thôi, nhưng trông chú chẳng khác gì một con mèo già cỗi cả. Chú ta bị mắc bệnh suy nhược da ở mèo (FCA).

Căn bệnh này khiến tình trạng mà da mèo rất mỏng manh, lỏng lẻo và dễ bị bầm tím. Ở người, đây được gọi là hội chứng Ehlers-Danlos. Căn bệnh FCA khiến cơ thể của Toby không thể sản xuất collagen đúng cách. Cơ thể của chú không thể tự chữa lành và dễ dàng để lại sẹo. Tuy nhỏ con nhưng chú mèo này đã nặng 5,7kg – điều này là do lớp da thừa của nó.

Nhưng điều này không thể ngăn cản được Georgina yêu thương Toby. Cô và chồng sắp cưới của mình – Christopher Lardner – đã yêu chúng ngay lập tức khi nhìn thấy Toby và Quinton trên trang web RSPCA. Lúc họ đến trạm cứu hộ; Toby đang thu mình trong góc và trốn đằng sau người bạn thân nhất của mình, Quinton. Cả 2 đều đang sợ hãi đến nỗi Georgina không dám chạm vào chúng.


Khi trạm cứu hộ đem Toby và Quinton về, chúng ở trong tình trạng không tốt. Quinton phải nhổ hết răng, còn Toby thì phải nhổ một vài cái. Và dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì chúng luôn bám lấy nhau, bất kể hoạn nạn hay thử thách. Vì vậy, nhân viên ở trạm biết rằng chúng cần nhau và phải được nhận nuôi cùng nhau.

Georgina nhìn thấy khuôn mặt nhỏ bé buồn bã của chúng và cô biết rằng chúng là những chú mèo mà vợ chồng cô cần. Tuy nhiên, sau khi đưa cặp đôi này về nhà mới thì chúng rất sợ sệt núp dưới gầm giường và chỉ đi ra ngoài khi vợ chồng Georgina ngủ hoặc ra khỏi nhà. Georgina đã phải để đồ ăn ở dưới gậm giường cho chúng.


Dần dần, Toby và Quinton cũng đã bắt đầu cảm thấy an toàn và tin tưởng. Quinton đi đâu thì Toby theo đó, khi Quinton mạnh dạn hơn thì Toby cũng dần
thoát ra khỏi vỏ bọc của mình hơn một chút. Chú mèo nhăn nheo này rất ngọt ngào và luôn làm theo bất cứ điều gì Quinton muốn.Mỗi ngày trôi qua, Toby cảm thấy thoải mái hơn khi ở trong nơi ở của chính mình. Chú ta bắt đầu tìm kiếm tình cảm từ con người và thậm chí còn đòi ôm ấp. Bất cứ khi nào Georgina vào bếp pha cà phê, Toby sẽ chạy đến, vươn vai để đòi vuốt ve âu yếm. Quinton thì luôn chăm sóc Toby, và thường đánh thức Christopher dậy ăn sáng. 2 quàng thượng thậm chí còn ngồi chờ ở cửa số và chạy ra chào đón khi con sen về.


Do tình trạng sức khỏe, Toby cần một số chế độ chăm sóc đặc biệt để giữ an toàn và trong trạng thái tốt nhất có thể. Chú ta thường thường xuyên c
ắt móng tay và cố gắng tránh trầy xước.


Nguồn: catsdaily
Dịch: Nấm Mèo

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!