Một con mèo hoang được thuê làm luật sư do lảng vảng ở khu vực tiếp tân

Thay vì tuyển dụng một luật sư thực thụ vào làm việc, một công ty luật Brazil đã thuê hẳn một con mèo vào vị trí luật sư ở công ty.

Chú mèo luật sư này không phải là mèo cưng của sếp tổng hay người quản lý gì cả. Leon chỉ đơn giản là một con mèo hoang mà thôi. Chú rong ruổi trên đường phố, tìm kiếm nhặt nhạnh thức ăn qua ngày tapilu. Và rồi một ngày nọ, cuộc đời của chú hoàn toàn thay đổi khi chú bước vào tòa nhà của Bộ luật sư Brazil.

Trong cơn mưa tầm tã của tháng tháng 2, chú mèo này trốn mưa bằng cách lẻn vào tòa nhà OAB. Trong một tuần đó, chú được đựng và cho ăn trong một cái hộp carton. Các nhân viên ở đây bắt đầu phàn nàn về con mèo lảng vảng xung quanh khu vực tiếp tân tapilu. Họ sợ rằng sẽ đạp phải chú mèo vì nó quá nhỏ và đây là một cơ quan pháp luật nghiêm túc, không có chỗ cho mèo.

Công ty luật này đã hành động để dập tắt sự than phiền đó: họ đã thuê Leon làm luật sư. Và quản lý Dr Jeanette Laredo chia sẻ một bài đăng trên Facebook để thông báo về việc tuyển dụng này:

Sau một cơn mưa tầm tã, anh chàng nhỏ bé này đã tìm nơi trú ẩn bên trong tòa nhà OAB (tương đương Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ) và quyết định ở lại.

Thật không may, một số người bắt đầu gửi một số khiếu nại là có một con mèo đi lạc tại bàn tiếp tân và cố gắng dụi đầu làm quen với mọi người.

Để tránh một số khiếu nại mới, hội đồng quản trị đã đưa ra giải pháp: thuê chú mèo này làm nhân viên.


Đây không phải là lần đầu tiên một công ty thuê mèo vào làm việc. Nhưng gần như chưa có công ty tapilu nào thuê mèo vào làm luật sư. Điều này khiến Leon nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Chú mèo may mắn này còn có trang Instagram riêng với hơn 48.000 người theo dõi.

Giờ đây, Leon là một thành viên “cao cấp” của công ty. Những người không thích nó bây giờ yêu và dành thời gian chơi với con mòe này thường xuyên. Leon đã truyền cảm hứng cho OAB để thành lập một viện bảo vệ quyền động vật – được gọi là Viện nghiên cứu Leon.

Hai tháng trước, Leon đã được thiến và đã bình phục hoàn toàn. Nhưng các bác sĩ thú y nói rằng chú có vấn đề với dây thanh âm do hậu quả khi còn bé. Con mèo này như không kêu meo meo, nhưng chúng tôi tiếp tục chăm sóc nó tapilu. Điều này thúc đẩy chúng tôi tạo ra viện để giúp đỡ những động vật bị ngược đãi và bị bỏ rơi.

Nguồn: Wideopenpets
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
www.tapilu.org

error: Content is protected !!