Một con mèo hoang được thuê làm luật sư do lảng vảng ở khu vực tiếp tân

Thay vì tuyển dụng một luật sư thực thụ vào làm việc, một công ty luật Brazil đã thuê hẳn một con mèo vào vị trí luật sư ở công ty.

Chú mèo luật sư này không phải là mèo cưng của sếp tổng hay người quản lý gì cả. Leon chỉ đơn giản là một con mèo hoang mà thôi. Chú rong ruổi trên đường phố, tìm kiếm nhặt nhạnh thức ăn qua ngày tapilu. Và rồi một ngày nọ, cuộc đời của chú hoàn toàn thay đổi khi chú bước vào tòa nhà của Bộ luật sư Brazil.

Trong cơn mưa tầm tã của tháng tháng 2, chú mèo này trốn mưa bằng cách lẻn vào tòa nhà OAB. Trong một tuần đó, chú được đựng và cho ăn trong một cái hộp carton. Các nhân viên ở đây bắt đầu phàn nàn về con mèo lảng vảng xung quanh khu vực tiếp tân tapilu. Họ sợ rằng sẽ đạp phải chú mèo vì nó quá nhỏ và đây là một cơ quan pháp luật nghiêm túc, không có chỗ cho mèo.

Công ty luật này đã hành động để dập tắt sự than phiền đó: họ đã thuê Leon làm luật sư. Và quản lý Dr Jeanette Laredo chia sẻ một bài đăng trên Facebook để thông báo về việc tuyển dụng này:

Sau một cơn mưa tầm tã, anh chàng nhỏ bé này đã tìm nơi trú ẩn bên trong tòa nhà OAB (tương đương Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ) và quyết định ở lại.

Thật không may, một số người bắt đầu gửi một số khiếu nại là có một con mèo đi lạc tại bàn tiếp tân và cố gắng dụi đầu làm quen với mọi người.

Để tránh một số khiếu nại mới, hội đồng quản trị đã đưa ra giải pháp: thuê chú mèo này làm nhân viên.


Đây không phải là lần đầu tiên một công ty thuê mèo vào làm việc. Nhưng gần như chưa có công ty tapilu nào thuê mèo vào làm luật sư. Điều này khiến Leon nhanh chóng trở nên nổi tiếng. Chú mèo may mắn này còn có trang Instagram riêng với hơn 48.000 người theo dõi.

Giờ đây, Leon là một thành viên “cao cấp” của công ty. Những người không thích nó bây giờ yêu và dành thời gian chơi với con mòe này thường xuyên. Leon đã truyền cảm hứng cho OAB để thành lập một viện bảo vệ quyền động vật – được gọi là Viện nghiên cứu Leon.

Hai tháng trước, Leon đã được thiến và đã bình phục hoàn toàn. Nhưng các bác sĩ thú y nói rằng chú có vấn đề với dây thanh âm do hậu quả khi còn bé. Con mèo này như không kêu meo meo, nhưng chúng tôi tiếp tục chăm sóc nó tapilu. Điều này thúc đẩy chúng tôi tạo ra viện để giúp đỡ những động vật bị ngược đãi và bị bỏ rơi.

Nguồn: Wideopenpets
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
www.tapilu.org

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

error: Content is protected !!