Chú mèo bị ngộ độc thuốc được giải cứu kịp thời nhờ vào … rượu Vodka

Trúng phải chất độc, con mèo này tưởng chừng như đã chết cho tới khi nó được giải cứu bằng rượu vodka.

Chú mèo đen Tipsy được tìm thấy đằng sau một cửa hàng lốp xe ở Lowood, Queensland, phía tây thành phố Brisbane, Úc. Nó đang quằn quại trong đau đớn vì lỡ nuốt phải chất chống đông cực độc. Một người đi đường tốt bụng đã vội vã mang chú đến Hiệp hội bảo vệ động vật RSPCA để cứu chữa.
Khi kiểm tra Tipsy, các bác sĩ đã tin rằng chú mèo này chỉ còn chưa đầy 1 giờ để sống. Các xét nghiệm máu cho thấy nó bị suy thận cấp, có thể gây tử vong nếu không được điều trị kịp thời. Và các bác sĩ ở đây đã dùng rượu vodka để chữa trị cho nó. Nghe thật lạ đời nhưng vodka lại là thuốc giải độc hữu hiệu cho chất chống đông.
Rất may cho Tipsi là một trong những y tá có một chai vodka để gần đây. Các bác sĩ đã pha loãng chai vodka để chữa trị cho chú mèo đen này. Khi được truyền vodka vào người, cơ thể của mèo bắt đầu chuyển hóa chất cồn ngoài chất chống đông, điều đó có nghĩa là chất chống đông có nhiều thời gian hơn để chuyển sang dạng ít độc hơn. Thật không may là mèo thường bị thu hút bởi chất chống đông do vị ngọt của nó.
Hiện Tipsy đã qua cơn nguy kịch và dần hồi phục trở lại. Chú mèo đen tò mò này không có vòng cổ cũng không có vi mạch nên RSPCA đang tích cực tìm kiếm chủ của nó. Nếu không tìm được, Tipsy sẽ được đưa vào diện nhận nuôi.

Nguồn: wideopenpets
Dịch: Nấm Mèo
Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!