Chú mèo đi bộ gần 20km để trở về với gia đình, nhưng họ lại đem chú ra trạm cứu hộ và yêu cầu trợ tử

Một chú mèo đi bộ gần 20 km chỉ để trở về với gia đình của chú. Nhưng cuối cùng những gì chú nhận lại chỉ là sự thất vọng và con tim tan vỡ.

Đây là Toby, gia đình ban đầu của Toby đã đưa nó đến một gia đình khác. Nhưng dường chú mèo này vẫn rất yêu thương và nhớ nhung người chủ của mình.

Chú đã đi bộ 12 dặm (~ 20km) để trở về với gia đình của mình. Nhưng thay vì được chào đón chú bằng tình yêu thương, Toby lại bị từ chối một lần nữa. Họ lại đem chú tới trạm cứu hộ và yêu cầu họ trợ tử cho chú.

Rất may, trạm cứu hộ đã không thực hiện yêu cầu đó và liên lạc với Hiệp hội Phòng chống Tàn ác đối với Động vật của Quận (SPCA). Hiệp hội này đã mang Toby đi không chút do dự.

Toby bị nhiễm virus suy giảm miễn dịch ở mèo (FIV), điều đó có nghĩa là hệ thống miễn dịch của nó bị suy yếu. Nhưng điều này không đồng nghĩa với việc Toby phải chết. Chỉ cần người chủ để ý tới dấu hiệu của các triệu chứng và đưa chú đến bác sĩ thú y khám thường xuyên, Toby hoàn toàn có thể có 1 cuộc sống khỏe mạnh.

SPCA đã tìm cho Toby một ngôi nhà mới – một ngôi nhà mà chú mèo này vĩnh viễn thuộc về. Tại ngôi nhà mới, Toby có thêm 2 người bạn mòe và những người chủ thực sự yêu thương chú. Không chỉ có nhà mới mà bây giờ cậu còn có cả tài khoản Instagram cho riêng mình nữa.

 Toby dường như đang điều chỉnh cuộc sống với gia đình mới của mình khá tốt, với người mẹ Michele, giống như là chú mèo 7 tuổi này đã luôn ở đây.


Nguồn: themindcircle
Dịch: Nấm Mèo – Tả Pí Lù

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!