Hàng loạt chó mèo chết ở Nam Định do bị đầu độc

Hàng loạt chó mèo ở tỉnh Nam Định đã đột ngột chết bất thường. Số lượng chó mèo chết không rõ nguyên nhân ở đây đã lên tới con số 40 với trọng lượng hơn 1 tạ.

Sáng 13/2 vừa qua, hàng loạt chó mèo của xã Trực Thắng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định đột ngột lăn ra chết bất thường. Ước tính số lượng chó mèo chết là khoảng 122kg; trước đây tình trạng này cũng đã xảy ra nhưng với số lượng rất ít. Sự việc này đã khiến người dân trên địa bàn vô cùng bức xúc.

Theo đó, rạng sáng ngày 12/2, người dân phát hiện đối tượng khả nghi nên đã hô hoán và truy đuổi. Tuy nhiên đối tượng này đã nhanh chân bỏ lại xe máy và tẩu thoát. Sáng sớm hôm sau, chó mèo ở xã này chết hàng loạt; tổng cộng có 40 con mèo bị chết trong đêm.

mèo chết
3 con mèo nhà anh Nghĩa bị kẻ xấu đánh bả

Một số người dân ở đây phát hiện ra những miếng đầu cá nhỏ bằng đầu ngón tay, có thể là bả mèo. Có thể đối tượng khi đánh bả xong, đang thu dọn thì bị dân phát hiện nên bỏ chạy. Theo Trưởng Công an xã Trực Thắng thì đây là một loại bả cực mạnh, chỉ cần mèo ngửi thì cũng phải chết. Số mèo chết ở đây đã được mang đi tiêu hủy theo đúng quy định của pháp luật. Và công an vẫn đang điều tra danh tính của đối tượng

mèo chết

Điều đáng nói là sự việc này không chỉ diễn ra ở xã Trực Thắng mà còn ở nhiều xã lân cận và các tỉnh thành khác. Tại tỉnh Hà Nam, công an đã bắt giữ được 2 đối tượng đánh bả và ăn trộm mèo với hình thức tương tự. Khi khám xét, công an thu được 2 bao tải lớn với hơn 30 con mèo có trọng lượng khoảng 71kg. Tại nơi ở, Công an còn phát hiện thêm 1 bao tải chứa 5 con mèo, 1 máy vặt lông mèo, 2 tủ lạnh và 0,5 kg bả.

Các đối tượng này thường đi đi rải bả dọc đường Quốc lộ 38 và các tuyến đường liên thôn. Chúng bắt giết thịt mèo và bán cho các tiệm ở Hà Nam và các tỉnh cận bên với giá 50k/kg. Mỗi tối chúng bắt được từ 15-20 con mèo.

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!