Hàng loạt chó mèo chết ở Nam Định do bị đầu độc

Hàng loạt chó mèo ở tỉnh Nam Định đã đột ngột chết bất thường. Số lượng chó mèo chết không rõ nguyên nhân ở đây đã lên tới con số 40 với trọng lượng hơn 1 tạ.

Sáng 13/2 vừa qua, hàng loạt chó mèo của xã Trực Thắng, huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định đột ngột lăn ra chết bất thường. Ước tính số lượng chó mèo chết là khoảng 122kg; trước đây tình trạng này cũng đã xảy ra nhưng với số lượng rất ít. Sự việc này đã khiến người dân trên địa bàn vô cùng bức xúc.

Theo đó, rạng sáng ngày 12/2, người dân phát hiện đối tượng khả nghi nên đã hô hoán và truy đuổi. Tuy nhiên đối tượng này đã nhanh chân bỏ lại xe máy và tẩu thoát. Sáng sớm hôm sau, chó mèo ở xã này chết hàng loạt; tổng cộng có 40 con mèo bị chết trong đêm.

mèo chết
3 con mèo nhà anh Nghĩa bị kẻ xấu đánh bả

Một số người dân ở đây phát hiện ra những miếng đầu cá nhỏ bằng đầu ngón tay, có thể là bả mèo. Có thể đối tượng khi đánh bả xong, đang thu dọn thì bị dân phát hiện nên bỏ chạy. Theo Trưởng Công an xã Trực Thắng thì đây là một loại bả cực mạnh, chỉ cần mèo ngửi thì cũng phải chết. Số mèo chết ở đây đã được mang đi tiêu hủy theo đúng quy định của pháp luật. Và công an vẫn đang điều tra danh tính của đối tượng

mèo chết

Điều đáng nói là sự việc này không chỉ diễn ra ở xã Trực Thắng mà còn ở nhiều xã lân cận và các tỉnh thành khác. Tại tỉnh Hà Nam, công an đã bắt giữ được 2 đối tượng đánh bả và ăn trộm mèo với hình thức tương tự. Khi khám xét, công an thu được 2 bao tải lớn với hơn 30 con mèo có trọng lượng khoảng 71kg. Tại nơi ở, Công an còn phát hiện thêm 1 bao tải chứa 5 con mèo, 1 máy vặt lông mèo, 2 tủ lạnh và 0,5 kg bả.

Các đối tượng này thường đi đi rải bả dọc đường Quốc lộ 38 và các tuyến đường liên thôn. Chúng bắt giết thịt mèo và bán cho các tiệm ở Hà Nam và các tỉnh cận bên với giá 50k/kg. Mỗi tối chúng bắt được từ 15-20 con mèo.

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!