Đau lòng với hình ảnh chú mèo bị hành hạ siết dây vào cổ đến lở loét

Một chú mèo bị người ta cột sợi dây siết vào cổ tới nỗi không thể ăn, không uống được. Vết thương ngay cổ cứ từ từ mà lở loét hoại tử. Tưởng như đã chạm ngõ tử thần nhưng em đã hồi sinh một cách diệu kỳ.

Vào một ngày thu cuối tháng 9/2018, một chú mèo nằm thoi thóp với vết thương lở loét ở cổ. Chú cứ nằm như thế tại khu nhà trọ ở quận 12, Tp.HCM. Bệnh tật, ghẻ lở, chú mèo “da bọc xương” này chỉ còn chờ thần chết đến gõ cửa. Cho tới khi một cô gái gần đó thấy em và đăng tin cầu cứu lên mạng xã hội. Và thần may mắn đã mỉm cười với em khi chàng trai với nick fb Bo Kim nhìn thấy bài post đó.

Chàng trai 9X ngay lập tức nhờ người chị xuống quận 12 để đưa về quận 10 cứu chữa. Khi được đưa đến bác sỹ thú y, vết thương quanh cổ chú mèo đã bị hoại tử. Bác sỹ đã gỡ sợi dây quấn ngay cổ, nối da và khâu lại.

Khi nhận bé vào khoảng 6 – 7h sáng, mùi thịt bị rữa bốc lên nồng nặc, thậm chí cầm túi còn thấy nhẹ vì thời gian dài bé bị siết cổ không nuốt được thức ăn, cơ thể gầy rộc. Mình cũng khá bất ngờ vì em ấy bị hành hạ như vậy mà vẫn sống.

mèo bị thương

Sau 4 tuần điều trị, sức khỏe của bé mèo Ròm đã khá hơn. Vết thương đã lành hẳn và không bị nhiễm trùng. Trước tết, Ròm đã có tìm được một gia đình mới cho mình; một gia đình đủ yêu thương và cưng chiều em. Giờ đây, cuộc sống của Ròm không khác gì một công tử Bạc Liêu cả. Chủ mới của Ròm hứa sẽ đem lại tương lai tươi đẹp cho em.

Hành trình lột xác đáng kinh ngạc của Ròm

mèo bị thương

mèo bị thương
Từ Ròm trở thành “Heo”

Hành trình hồi sinh của Ròm phải nhờ đến sự góp sức của Bo Kim. Nhờ chàng trai trẻ này mà không những Ròm mà còn nhiều bé mèo khác đã có cơ hội sinh ra lần thứ 2. Trong suốt 3 năm hoạt động, Bo Kim đã cứu không biết bao nhiêu bé mèo trong hoàn cảnh nguy cấp, cưu mang không biết bao nhiêu bé mèo hoang.

mèo mập ú

mèo bị thương

Bạn đã bao giờ thấy cảnh đàn mèo con kéo nhau đi ngoài đường mà không ai đoái hoài, rồi bị xua đuổi chưa? Người Việt còn quan niệm mèo đem lại xui rủi nên chúng bị thiệt thòi nhiều. Nếu không thương thì mình không có động lực để cứu mèo trong nhiều năm liên tục như thế!

23 tuổi, Bo Kim đang cưu mang khoảng 20 con mèo trong nhà ở quận Phú Nhuận. Tất cả đều được cậu chăm sóc và chữa bệnh bằng chính tiền túi của mình.

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!