Đau lòng với hình ảnh chú mèo bị hành hạ siết dây vào cổ đến lở loét

Một chú mèo bị người ta cột sợi dây siết vào cổ tới nỗi không thể ăn, không uống được. Vết thương ngay cổ cứ từ từ mà lở loét hoại tử. Tưởng như đã chạm ngõ tử thần nhưng em đã hồi sinh một cách diệu kỳ.

Vào một ngày thu cuối tháng 9/2018, một chú mèo nằm thoi thóp với vết thương lở loét ở cổ. Chú cứ nằm như thế tại khu nhà trọ ở quận 12, Tp.HCM. Bệnh tật, ghẻ lở, chú mèo “da bọc xương” này chỉ còn chờ thần chết đến gõ cửa. Cho tới khi một cô gái gần đó thấy em và đăng tin cầu cứu lên mạng xã hội. Và thần may mắn đã mỉm cười với em khi chàng trai với nick fb Bo Kim nhìn thấy bài post đó.

Chàng trai 9X ngay lập tức nhờ người chị xuống quận 12 để đưa về quận 10 cứu chữa. Khi được đưa đến bác sỹ thú y, vết thương quanh cổ chú mèo đã bị hoại tử. Bác sỹ đã gỡ sợi dây quấn ngay cổ, nối da và khâu lại.

Khi nhận bé vào khoảng 6 – 7h sáng, mùi thịt bị rữa bốc lên nồng nặc, thậm chí cầm túi còn thấy nhẹ vì thời gian dài bé bị siết cổ không nuốt được thức ăn, cơ thể gầy rộc. Mình cũng khá bất ngờ vì em ấy bị hành hạ như vậy mà vẫn sống.

mèo bị thương

Sau 4 tuần điều trị, sức khỏe của bé mèo Ròm đã khá hơn. Vết thương đã lành hẳn và không bị nhiễm trùng. Trước tết, Ròm đã có tìm được một gia đình mới cho mình; một gia đình đủ yêu thương và cưng chiều em. Giờ đây, cuộc sống của Ròm không khác gì một công tử Bạc Liêu cả. Chủ mới của Ròm hứa sẽ đem lại tương lai tươi đẹp cho em.

Hành trình lột xác đáng kinh ngạc của Ròm

mèo bị thương

mèo bị thương
Từ Ròm trở thành “Heo”

Hành trình hồi sinh của Ròm phải nhờ đến sự góp sức của Bo Kim. Nhờ chàng trai trẻ này mà không những Ròm mà còn nhiều bé mèo khác đã có cơ hội sinh ra lần thứ 2. Trong suốt 3 năm hoạt động, Bo Kim đã cứu không biết bao nhiêu bé mèo trong hoàn cảnh nguy cấp, cưu mang không biết bao nhiêu bé mèo hoang.

mèo mập ú

mèo bị thương

Bạn đã bao giờ thấy cảnh đàn mèo con kéo nhau đi ngoài đường mà không ai đoái hoài, rồi bị xua đuổi chưa? Người Việt còn quan niệm mèo đem lại xui rủi nên chúng bị thiệt thòi nhiều. Nếu không thương thì mình không có động lực để cứu mèo trong nhiều năm liên tục như thế!

23 tuổi, Bo Kim đang cưu mang khoảng 20 con mèo trong nhà ở quận Phú Nhuận. Tất cả đều được cậu chăm sóc và chữa bệnh bằng chính tiền túi của mình.

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!