Một con mèo bị phạt hàng nghìn đô, bị tống vào tù vì tội xâm phạm trái phép

Tại Mỹ, một con mèo đã bị phạt tiền, bị bỏ tù bất hợp pháp, bị trục xuất. Nó đã vì cảnh sát “tuýt còi” tới 30 lần bị tội danh xâm phạm bất hợp pháp

Một con mèo 10 tuổi ở thành phố Bellevue (một thành phố ở quận King, bang Washington, Mỹ) đã bị phạt hàng ngàn đô la từ các quan chức kiểm soát động vật địa phương. Không những thế, cô mèo Miska còn bị tống vào tù, bị đe dọa trục xuất, thậm chí là trợ tử vì bị cho là một động vật xấu xa.

Trong số 50 các vụ vi phạm của mèo ở Quận King, cô mèo Miska chiếm đến hơn 30 vụ. Đa số các vụ liên quan đến hành vi xâm phạm vì mèo ở Bellevue không được phép đi lang thang tự do. Chủ sở hữu của Miska – Anna Danieli – không thể xây dựng một hàng rào vì các quy tắc hiệp hội chủ nhà. Tả Pí Lù

Anna Danieli nói rằng Dịch vụ Động vật Khu vực của Quận King và Bellevue đã cố tình nhắm vào con mèo của mình một cách không công bằng. Tả Pí Lù. Để đòi lại quyền lợi cho cô mèo 10 tuổi của mình, Anna đã kiện một cựu quản lý kiểm soát động vật ở Bellevue ra tòa.

Một phần của vụ kiện này còn xảy ra mâu thuẫn lợi ích. Vì một trong những người hàng xóm khiếu nại con mèo của cô lại chính là cựu quản lý kiểm soát động vật của King County – Gene Mueller. Ông này còn ký vào đơn để con mèo bị tiêu hủy hoặc trục xuất khỏi quận. Tuy nhiên, Tòa án tối cao quận King không thông qua, hội kiểm soát động vật bị mắc kẹt và họ đành đưa Miska vào tù. Tả Pí Lù

Khi Miska bị nhốt, Danieli đã bị từ chối quyền thăm viếng. RASKC tiếp tục áp đặt lệnh cách giữa Miska và con mèo của mình.

Sau khi được bảo lãnh, kèm theo lời cảnh cáo sẽ phải đối mặt với việc phải trơ tử hoặc bị đuổi ra khỏi bang; Miska được đưa về nhà. Điều này đã khiến Anna thuê luật sư Jon Zimmerman và đệ đơn kiện Dịch vụ Động vật Khu vực (RASKC), Mueller, và các quan chức thành phố khác ra tòa.

Vụ kiện cáo buộc  Mueller đã nhắm vào Miska như một con vật hung ác và tàn bạo. Tả Pí Lù. Đây là một điều bất công, bởi vì có rất nhiều con mèo ở ngoài kia bị cáo buộc xâm phạm, nhưng không có con nào bị đối xử hay ngược đãi theo cách mà Miska bị. Cô mèo này thậm chí còn bị photoshop trên báo với nụ cười nửa miệng đầy mưu mô, gian xảo.


Miska rất thông minh. Nếu cô ấy có thể nói chuyện, cô ấy sẽ bác bỏ tất cả những cáo buộc này.

 Quận đã chỉ định ít nhất bốn công tố viên để xử lý vụ án của con mèo Bellevue, điều này thật nực cười vì theo luật sư Zimmerman: ngay cả những kẻ xâm phạm người khác cũng không thể bị truy tố ở Quận King như Miska.

Kathleen Rollock, một người hàng xóm của Danieli nói rằng Miska rất thân thiện với con chó của bà. Nó rất thân thiện với mọi người. “Mọi việc đã đi quá xa và tôi cảm thấy rất tệ vì Miska là một cô mèo tuyệt vời”.

Miska chỉ là một cô mèo tội nghiệp 10 tuổi (tương đương 50 năm của người). Nó đang thực sự đang cố gắng tận hưởng những năm tháng đẹp nhất của cuộc đời mình. Cô nàng rất thích chạy nhảy xung quanh, chơi đùa, và hầu hết thời gian cô ấy chỉ ở trong nhà. Miska thích ngủ, thích được vuốt ve, và cô ấy thích được cho ăn.

Vụ việc đang được xử lý tại Tòa án cấp cao Hạt Pierce để tránh xung đột lợi ích ở Quận King.

Bằng việc click vào quảng cáo, bạn có thể giúp chúng tôi tiếp tục đem tin tức thú vị về mèo, các thông tin về bệnh tật, sức khỏe và dinh dưỡng của chúng. Chỉ mất vài giây, bạn có thể giúp chúng tôi duy trì website của mình.

Nguồn: Metro
Dịch: Nấm Mèo (Tả Pí Lù)

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

error: Content is protected !!