Vì lý do ngớ ngẩn, con mèo này bị đuổi cổ khỏi thư viện sau nhiều ngày ăn nằm tại đây

Việc học rất quan trọng, ngay cả hoàng thượng cũng nhận thức được điều này. Đó chính là lý do vì sao chú mèo Max lại cuồng thư viện đến thế.

Max- con mèo màu vàng cam – chỉ thích ở trong thư viện. 1 năm trước, anh mèo này được bà Connie Lipton nhận nuôi. Max đã dành những năm tháng đầu đời để rong ruổi trên đường phố và bản năng đó chưa bao giờ thực sự rời xa nó. Tuy được nuôi nấng trong nhà nhưng Max thích đi rong ruổi khắp các “hang cùng ngõ hẹp” hơn nên Lipton cứ để anh ta tự do thoải mái như vậy.


Vì chồng của bà Lipton là thầy giáo dạy tôn giáo ở Macalester nên Max sớm “giác ngộ” được việc học. Anh chàng mèo này thường lang thang ở khu trường học, kết bạn với mọi người, tham dự các cuộc gặp mặt, đi chơi với các sinh viên chơi dĩa ném và thậm chí tham dự các lớp học khoa học, khoa tiếng Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha.

Chúng tôi đã có nhiều cuộc gọi đến vì số điện thoại của Max nằm trên thẻ tên của nó. Lipton nói. Max là một chàng trai vui tính. Nó yêu mọi người và thích giao lưu với các nhóm.

Nhưng rắc rối xảy ra khi Max bắt đầu lang thang vào thư viện. Với tinh thần “ham học”, nó ở riết trong đó hầu hết thời gian. Và điều này gây ra không ít xáo trộn trong thư viện. Ngoài việc gây xao nhãng cho sinh viên khi đến thư viện học, nó còn khiến nhân viên ở đây phát cơn dị ứng liên tục. Và mọi người luôn luôn lo lắng về nó rằng một ngày nào đó Max sẽ bị nhốt ở trong khi thư viện đóng cửa. Tả Pí Lù

Hình ảnh Max lẻn vào thư viện

Christopher Schommer – nhân viên thư viện – đã phải làm 1 tấm bảng dán ngoài cửa để cấm Max lẻn vào trong. Tấm bảng này nhanh chóng được chia sẻ trên Twitter, Tumblr, và Reddit và Max ngay lập tức nổi tiếng trên Internet.

*Làm ơn đừng để con mèo vào”. Tên nó là Max. Max rất dễ thương. Chủ của Max không muốn nó vào thư viện. Chúng tôi không muốn Max vào thư viện. Max muốn vào thư viện. Làm ơn đừng để Max vào thư viện.

Schommer sử dụng hình minh họa con mèo trong The Noun Project, một bộ sưu tập trực tuyến các biểu tượng và icon miễn phí. Sau khi tấm biển cấm trở nên hót hòn họt, anh đã liên lạc với họa sĩ Gamze Genc Celik để nhờ ông biến tấm biển thành một cuốn sách thiếu nhi.

Một số người còn làm một tấm thẻ thư viện cho Max. Họ thậm chí còn nói đùa về việc bào chữa cho chú mèo vàng cam này:

Phân biệt đối xử với mèo. Tôi là luật sư của Max và anh ta đang nộp đơn kiện.

Nhưng tất cả các trò đùa này đã bị gỡ xuống. Max giờ đây không còn đặc quyền đi lang thang trong trường nữa bởi vì nhà trường đang có một dự án lớn được xây dựng trong khuôn viên. Việc không được ra ngoài lang thang khiến Max phát điên. Nó khóc lóc, hú hét, đi vòng quanh trong nhà và nhìn ra ngoài cửa sổ. Tả Pí Lù

Lipton đành phải nhân nhượng và cho Max ra ngoài trong bộ dây xích màu đỏ. Lipton hy vọng rằng con mèo này vẫn có thể nhìn thấy bạn của mình và biết rằng mình vẫn có cuộc sống xã hội ngoài kia.

Tuy bị “xiềng xích” nhưng điều đó đã không ngăn được việc mọi người yêu anh. Tài khoản Instagram của Max (mà anh chia sẻ với “chị gái” Gracie) đã có 135 người theo dõi một ngày trước khi bài báo của Washington Post về anh được xuất bản. Đến giữa trưa ngày hôm sau nó đã tăng lên 2.400. Hôm nay nó có hơn 16.000. Tả Pí Lù

Max và chị gái Gracie

Trong tương lai Lipton có thể huấn luyện Max thành một con mèo trị liệu để anh ta tiếp tục làm hài lòng mọi người. Tuy không còn được tự do nhưng Max đã trở thành gương mặt đại diện của việc tuyên truyền nhận thức về tầm quan trọng của việc đọc!

Nguồn: wideopenpets
DỊch: Nấm Mèo (Tả Pí Lù)

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!