RAPS – Thánh địa của những con mèo bị bỏ rơi lớn nhất Bắc Mỹ

Nếu có 1 điều ước thì chắc rằng tất cả các chú mèo đều muốn được sinh sống ở RAPS. Đây là khu bảo tồn mèo bị bỏ rơi duy nhất của Canada, tên đầy đủ của nó là Regional Animal Protection Services Cat Sanctuary.

Không sinh vật nào đáng chết, trừ khi không thể cứu vãn được nữa

Đây chính là lý do xây dựng của RAPS và là phương châm hoạt động của tổ chức từ những ngày đầu thành lập. Đây là một trong những khu bảo tồn mèo lớn nhất ở Bắc Mỹ vàt triết lý nhân văn của họ luôn đi liền với hành động thiết thực. Mèo không phải là động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng. Tuy nhiên, theo RAPS thì “Mọi sinh mạng động vật đều quý giá y như nhau”.

mèo bị bỏ rơi

Không thể chỉ thú trẻ, khỏe, xinh đẹp và ngoan ngoãn mới xứng đáng được yêu thương, chăm bẵm.

RAPS được thành lập từ thập niên 1980, khi Carol Reichert phát hiện có một số lượng lớn mèo hoang ở Richmond (British Columbia, Canada). Hầu hết chúng đều bị chủ bỏ rơi, ốm yếu, đói khát, dơ bẩn và không được chích ngừa đầy đủ.

Vì tình thương với loài mèo, Carol quyết định mở một cơ sở cưu mang và che chở cho tất cả bọn chúng. Năm 1995, Hiệp hội Mèo Vô gia cư Richmond (Richmond Homeless Cats Society) ra đời. Nó chính là tiền thân của tổ chức RAPS ngày nay.

mèo bị bỏ rơi
Tổ chức này đã cứu hàng trăm ngàn con mèo

Hơn 1.000 con mèo tội nghiệp đã được cưu mang ở đây, được cho ăn uống và khám sức khỏe tử tế. Tổ chức này cũng sẵn lòng dang rộng vòng tay chào đón bất cứ đàn mèo con nào được đưa tới nếu chủ của chúng không có khả năng nuôi.

Sau hơn 20 năm cứu giúp những chú mèo không nhà, Carol đã nghỉ hưu vào năm 2014. Tuy nhiên, Khu bảo tồn Mèo RAPS do bà xây dựng thì càng ngày càng phát triển và mỗi lúc một nổi tiếng.

mèo bị bỏ rơi
Khu bảo tồn này ngày càng nỗi tiếng
mèo bị bỏ rơi
Đây là nơi lý tưởng cho những tín đồ yêu mèo

Ngày nay, khu bảo tồn mèo này bao gồm 3 tòa nhà chính và khoảng 10 ngôi nhà nhỏ. Nó cũng có 2 sân chơi lớn để cung cấp không gian vận động cho những chú mèo.

Ngoài việc được ủng hộ tài chính từ khá nhiều cá nhân, RAPS còn có một lực lượng tình nguyện viên hùng hậu, lên tới 100 người. Từ một nơi cưu mang mèo vô gia cư, RAPS còn trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn. Với những người yêu thích mèo, nơi này giống như một thiên đường.

mèo bị bỏ rơi

Không chỉ có mèo, cả chó, chim, thỏ nhà… bị bỏ rơi cũng đang được chào đón. Nơi đây đã một thế giới tràn đầy tình yêu thương, nơi mọi loài động vật đều được trân trọng và không bị vứt bỏ. RAPS đã, đang và luôn hoạt động cực kỳ tích cực, đảm bảo đem lại một ngôi nhà an toàn vĩnh viễn cho vật nuôi bị bỏ rơi. Dưới sự chăm sóc của họ, không có động vật nào ở đây bị chết vì thiếu không gian.

mèo bị bỏ rơi

Nếu có bệnh tật, chúng sẽ được điều trị. Dù bị khuyết tật hay già yếu, hung dữ, ưa cáu bẳn, chúng cũng vẫn được chăm sóc và yêu thương hết lòng.

Ước mơ của chúng tôi là một thế giới không có những con mèo bị bỏ rơi lủi thủi lang thang trên đường phố – Carol cho biết.

Đó phải là một thế giới mà mọi động vật đều được yêu thương, trân trọng và bảo vệ suốt đời.

mèo bị bỏ rơi
Chỗ ngủ của bọn mòe
mèo bị bỏ rơi
Nhìn thảnh thơi, sung sướng vãi
mèo bị bỏ rơi
Cùng ngắm nhìn nhung nhan của 1 số hoàng thượng

Nguồn: Hanoi Pet Adoption
Ảnh: RAPS

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!