RAPS – Thánh địa của những con mèo bị bỏ rơi lớn nhất Bắc Mỹ

Nếu có 1 điều ước thì chắc rằng tất cả các chú mèo đều muốn được sinh sống ở RAPS. Đây là khu bảo tồn mèo bị bỏ rơi duy nhất của Canada, tên đầy đủ của nó là Regional Animal Protection Services Cat Sanctuary.

Không sinh vật nào đáng chết, trừ khi không thể cứu vãn được nữa

Đây chính là lý do xây dựng của RAPS và là phương châm hoạt động của tổ chức từ những ngày đầu thành lập. Đây là một trong những khu bảo tồn mèo lớn nhất ở Bắc Mỹ vàt triết lý nhân văn của họ luôn đi liền với hành động thiết thực. Mèo không phải là động vật có nguy cơ bị tuyệt chủng. Tuy nhiên, theo RAPS thì “Mọi sinh mạng động vật đều quý giá y như nhau”.

mèo bị bỏ rơi

Không thể chỉ thú trẻ, khỏe, xinh đẹp và ngoan ngoãn mới xứng đáng được yêu thương, chăm bẵm.

RAPS được thành lập từ thập niên 1980, khi Carol Reichert phát hiện có một số lượng lớn mèo hoang ở Richmond (British Columbia, Canada). Hầu hết chúng đều bị chủ bỏ rơi, ốm yếu, đói khát, dơ bẩn và không được chích ngừa đầy đủ.

Vì tình thương với loài mèo, Carol quyết định mở một cơ sở cưu mang và che chở cho tất cả bọn chúng. Năm 1995, Hiệp hội Mèo Vô gia cư Richmond (Richmond Homeless Cats Society) ra đời. Nó chính là tiền thân của tổ chức RAPS ngày nay.

mèo bị bỏ rơi
Tổ chức này đã cứu hàng trăm ngàn con mèo

Hơn 1.000 con mèo tội nghiệp đã được cưu mang ở đây, được cho ăn uống và khám sức khỏe tử tế. Tổ chức này cũng sẵn lòng dang rộng vòng tay chào đón bất cứ đàn mèo con nào được đưa tới nếu chủ của chúng không có khả năng nuôi.

Sau hơn 20 năm cứu giúp những chú mèo không nhà, Carol đã nghỉ hưu vào năm 2014. Tuy nhiên, Khu bảo tồn Mèo RAPS do bà xây dựng thì càng ngày càng phát triển và mỗi lúc một nổi tiếng.

mèo bị bỏ rơi
Khu bảo tồn này ngày càng nỗi tiếng
mèo bị bỏ rơi
Đây là nơi lý tưởng cho những tín đồ yêu mèo

Ngày nay, khu bảo tồn mèo này bao gồm 3 tòa nhà chính và khoảng 10 ngôi nhà nhỏ. Nó cũng có 2 sân chơi lớn để cung cấp không gian vận động cho những chú mèo.

Ngoài việc được ủng hộ tài chính từ khá nhiều cá nhân, RAPS còn có một lực lượng tình nguyện viên hùng hậu, lên tới 100 người. Từ một nơi cưu mang mèo vô gia cư, RAPS còn trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn. Với những người yêu thích mèo, nơi này giống như một thiên đường.

mèo bị bỏ rơi

Không chỉ có mèo, cả chó, chim, thỏ nhà… bị bỏ rơi cũng đang được chào đón. Nơi đây đã một thế giới tràn đầy tình yêu thương, nơi mọi loài động vật đều được trân trọng và không bị vứt bỏ. RAPS đã, đang và luôn hoạt động cực kỳ tích cực, đảm bảo đem lại một ngôi nhà an toàn vĩnh viễn cho vật nuôi bị bỏ rơi. Dưới sự chăm sóc của họ, không có động vật nào ở đây bị chết vì thiếu không gian.

mèo bị bỏ rơi

Nếu có bệnh tật, chúng sẽ được điều trị. Dù bị khuyết tật hay già yếu, hung dữ, ưa cáu bẳn, chúng cũng vẫn được chăm sóc và yêu thương hết lòng.

Ước mơ của chúng tôi là một thế giới không có những con mèo bị bỏ rơi lủi thủi lang thang trên đường phố – Carol cho biết.

Đó phải là một thế giới mà mọi động vật đều được yêu thương, trân trọng và bảo vệ suốt đời.

mèo bị bỏ rơi
Chỗ ngủ của bọn mòe
mèo bị bỏ rơi
Nhìn thảnh thơi, sung sướng vãi
mèo bị bỏ rơi
Cùng ngắm nhìn nhung nhan của 1 số hoàng thượng

Nguồn: Hanoi Pet Adoption
Ảnh: RAPS

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!