Không không thích bế, mèo aln là con mòe chảnh chẹ nhất Đông Lào

Bạn cảm thấy khó khăn khi muốn bồng bế boss mèo anh lông ngắn (mèo aln) của mình? Không phải mỗi bạn mà tất cả các con sen của giống mèo lông ngắn này đều thấy thế. Vì chúng chảnh chọe và không thích được bế bồng.

1. Mèo aln có thích được bế không?

Rất tiếc, câu trả lời là không! Khác với vẻ ngoài đáng yêu muốn được ôm ấp và bồng bế, mèo anh lông ngắn (mèo aln) ại khá dè dặt và có xu hướng thể hiện tình cảm một cách độc lập. Chúng không muốn bị bế hay bị lôi kéo như một con thú nhồi bông. Việc bế và ôm mèo alm sẽ làm em ấy không thoải mái, khiến bạn cảm thấy bị từ chối còn em ấy thì cảm thấy bị quấy rầy.

Điều này không có nghĩa là giống mèo British Shorthair này không có tình cảm. Chúng có thể hiện tình cảm, hoàn đồng và gắn bó với chủ nhưng theo hướng độc lập. Mèo aln gần gũi với bạn nhưng lại không thích bế. Chúng chạy theo gót chân của bạn khi bạn đi bộ xung quanh và ngồi cạnh bên khi bạn đang làm gì đó nhưng sẽ không bao giờ nhảy vào lòng bạn. Tả Pí Lù

mèo aln

Mèo anh lông ngắn thuần chủng sẽ có tính cách độc lập và mạnh mẽ hơn. Trong khi những em mèo anh lông ngắn lai, tùy thuộc vào độ thuần chủng, sẽ có những kiểu tính cách khác đi một chút. Nếu bạn muốn một bé cưng suốt ngày bám dính vào bạn và thường xuyên đòi hỏi những cái ôm tình cảm, thì mèo aln thực sự không dành cho bạn.

2. Tập cho mèo aln thích bế được không?

Sự thật là không, điều này rất khó xảy ra. Nếu bạn yêu thích ôm ấp và bồng bế, có lẽ bạn nên chọn một em thú cưng khác! Thay vì cố gắng khiến em British Shorthair Cat sang chảnh làm điều em ấy không muốn, hãy tập chấp nhận tất cả các đặc điểm tuyệt vời khác của chúng.

Tuy không thích được bồng bế nhưng giống mèo lông ngắn anh lại thích những cái ôm rất ngắn hiếm hoi (nghĩa là những cái ôm nhẹ không thường xuyên). Nhưng bạn cũng cần cảnh giác nếu mèo tỏ thái độ khó chịu.  Tả Pí Lù

mèo aln

Khi cần di chuyển mèo, hãy nhẹ nhàng và nhanh chóng đặt tay dưới ngực mèo và bế mèo lên nhanh chóng, nhưng đừng làm một cách đột ngột mà không báo trước, chúng sẽ giật mình và sẽ tỏ thái độ lạnh lùng ngay!

3. Cách thể hiện tình cảm

– Mặc dù mèo aln không thích bị giữ lại và động chạm, nhưng không phải là chúng thờ ơ với bạn. Mèo anh lông ngắn thể hiện tình yêu của bằng cách chờ đợi khi bạn trở về nhà, đi vòng quanh gót chân và ngồi yên lặng gần đó khi bạn đang thư giãn.

Giống mèo anh quốc này thường chọn một địa điểm yêu thích để ngồi, nơi chúng có thể tận hưởng việc đồng hành cùng bạn mà không cảm thấy ồn ào. Tả Pí Lù

mèo aln

– Bạn có thể thể hiện tình cảm của mình bằng cách:

  • Vuốt ve, cào cào nhẹ vào đám lông cho đến khi chúng đứng dậy và di chuyển đi.
  • Xoa bụng, vuốt ve bộ lông mềm mượt của chúng
  • Chơi với mèo aln là một cách tuyệt vời để thể hiện tình cảm và cũng giúp chống lại xu hướng trở nên ít vận động khi chúng già đi. Tả Pí Lù

Mèo aln là giống mèo sang chảnh và lạnh lùng. Chúng thể hiện tình cảm của mình theo cách hoàng tộc và chanh xả. Điều này có thể khiến một số bạn cảm thấy khó hiểu vì không được bồng bế ôm ấp ẻm. Nhưng đừng vội khó chịu vì đó là tính cách của hoàng thượng. Vì thế, hãy thật nhã nhặn và tránh tiếp xúc cơ thể quá nhiều với em mèo này nhé.

Nguồn:mybritishshorthaircat
Người viết: Elsa yến (Tả Pí Lù)

error: Content is protected !!