Nhà văn Mark Twain: thánh cuồng mèo đến mức đi du lịch phải thuê mèo vì thiếu hơi

Mark Twain là nhà văn khôi hài bậc nhất của nước Mỹ. Ông là tiểu thuyết gia đầy sáng tạo và là một “con sen” chân chính. Ông cuồng mèo tới mức đưa chúng vào trong văn chương của mình.

Chỉ cần thấy một người biết yêu mèo là tôi trở thành bạn của họ mà không cần giới thiệu gì thêm.

Chỉ với câu nói trên cũng đủ biết Mark Twain là người yêu mèo như thế nào. Không chỉ có câu nói trên mà loài mèo còn xuất hiện trong hàng loạt những câu trích dẫn nổi tiếng của ông. Có thời điểm Mark Twain nuôi tới 19 con mèo cùng một lúc. Chúng sở hữu những cái tên vô cùng chất như Dịch Ngâm Chua, Apollinaris, Zoroaster, Lắm Lời, Tôi Lỗi, Hoàng Tử Địa Ngục…Tất cả chúng, ông đều dành một tình yêu thương vô bờ bến, vượt xa hơn tất cả tình cảm mà ông dành cho con người.


Vị tác giả tài ba này đưa mèo vào trong tiểu thuyết của mình. Khi  phải đi xa và không thể mang những chú mèo của mình theo được,
ông đã thuê con mèo khác để thay thế. Khi ở ở Dublin, New Hampshire, Mark Twain đã thuê ba chú mèo con cho chuyến đi mùa hè. Một con tên là Sackcloth. Hai cái còn lại giống hệt nhau và được đặt tên chung là Ashes. Ông đã thuê chúng và sau đó để lại tiền để giúp chúng có được sự chăm sóc trong suốt cuộc đời còn lại.

Một trong những sự khác biệt nổi bật nhất giữa mèo và lời nói dối là mèo chỉ có chín mạng thôi.


Một lần, khi Mark Twain chuẩn bị bước vào cánh cửa dẫn vào hội trường, hai chú mèo con chạy đến trước mặt ông và đứng đợi. Với sự lịch sự nghiêm trang, ông đã mở cửa, cúi thấp đầu và lùi lại và nói, ‘Đi vào đi, các quý ông. Tôi luôn ưu tiên cho hoàng gia. ‘

Tôi chỉ đơn giản là không thể cự tuyệt lại một con mèo, đặc biệt là một con kêu grừ grừ. Chúng là những thứ sạch sẽ nhất, xảo quyệt nhất và thông minh nhất mà tôi biết, dĩ nhiên là ngoài cô gái bạn yêu.

 


Có lẽ tình yêu mèo lớn nhất của Twain là Bambino, một con mèo ban đầu được nuôi bởi con gái ông – Clara. Sau khi Bambino mất tích, Twain đã phát điên lên khi tìm kiếm chú mèo này. Ông đã thông báo quảng cáo trên tờ New York American, treo thưởng trị giá $5 cho ai tìm được mèo của ông và mang tới số 21 Đại lộ số 5 ở thành phố New York. Cuối cùng, Bambino đã tự mình trở về nhà, nhưng người ta cứ vờ đem những con mèo có ngoại hình hao hao đến nhà để một lần gặp được ông.

Nếu ghép được người với mèo, con người sẽ được cải thiện nhưng mèo thì bị giảm giá trị.

Nguồn: Smithsonian
Dịch: Nấm Mèo

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!