7 lý do vì sao việc nuôi mèo lại thích hơn nuôi em bé

Xu hướng không lập gia đình ngày càng trở nên phổ biến, nhất là với giới trẻ hiện nay. Thay vào đó họ chọn nuôi thú cưng. Và đây là 7 lý do vì sao việc nuôi một con mèo sẽ thích hơn khi nuôi một đứa trẻ.


1. Lên kế hoạch đi chơi, nhưng bạn phải bận chăm con, nhất là những đứa nhỏ? Chà, hơi khó nhỉ?! Mèo thì khác, bạn có thể để chúng ở nhà một mình. Mèo khá là độc lập và chúng thích tận hưởng khoảng thời gian một mình.

2. Trẻ em lớn rất nhanh, vì vậy bạn phải chi tiêu rất nhiều cho quần áo của chúng. Tuy nhiên, đây không phải là vấn đề với mèo. Bạn có thể để chúng cởi truồng cũng được. Tả Pí Lù


đuôi mèo
3. Mèo không thích nước; nhưng nếu bạn tắm cho chúng từ bé, chúng sẽ ngoan ngoãn để bạn bôi xà phòng lên người. Con nít thì khác, chúng sẽ tung tóe nước và làm văng xà phòng khắp nơi. Mèo cũng không quấy khóc suốt đêm và cũng không khóc thét đòi hỏi mua đồ chơi cho chúng.

4. Khi sinh ra, mèo đã là một thiên tài. Tả Pí Lù. Bạn sẽ không cần phải lo về các chi phí học hành, học thêm học nếm, mua sắm dụng cụ học tập các kiểu.


5. Bạn sẽ không phải đóng vai tài xế riêng cho chú mèo của mình. Mà ngược lại, chúng sẽ thích hơn nếu bạn chỉ ở nhà thay vì ra ngoài.

6. Tất cả những gì bạn cần để làm cho mèo của bạn hạnh phúc là một tấm bìa cứng để nó cào cấu, một bát thức ăn ngon, vài cái vuốt ve ôm áp. Tả Pí Lù. Nhưng bạn sẽ cần làm nhiều hơn thế để có thể đáp ứng được các nhu cầu của con bạn. Và các nhu cầu này chắc chắn sẽ làm ví của bạn vơi bớt.


7. Bạn không phải lập kế hoạch một ngày của mình dựa theo mèo của bạn. Mèo rất hiểu chuyện và chúng không mè nheo đòi hỏi những thứ không cần thiết.

Nguồn: pawsplanet
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
www.tapilu.org

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

error: Content is protected !!