Không lẫn đi đâu được, đây chính là lý do vì sao boss thường xuyên cắn bạn!

Việc quàng thượng cắn con sen là điều không gì lạ lẫm. Tuy nhiên, lý do mà boss cắn bạn là gì? Dưới đây là 8 lý do cơ bản về việc tại sao mèo cắn bạn.

1. Thể hiện tình yêu/chơi đùa

Đừng lo lắng nếu thú cưng cắn bạn. Đây chỉ là dấu hiệu của tình yêu hoặc đơn giản chỉ là cách chúng chơi với bạn. Không riêng gì mèo, chó và chim cũng thường cắn bạn. Tất nhiên là vết cắn đó không quá sâu hoặc có máu. Nếu bạn để ý, loài mèo thường cắn nhau khi chúng chơi đùa. Và vì da của chúng dày nên chúng sẽ không cảm thấy đau như chúng ta.

2. Sợ hãi

Nếu bạn cố gắng bắt một con mèo đi lạc hoặc một con mèo hoang, nó sẽ cắn bạn. Đó là vấn đề của niềm tin và sự sợ hãi. Mèo sẽ cắn và dùng móng của chúng để chống cự nếu chúng cảm thấy không an toàn. Điều này cũng xảy ra tương tự với mèo nuôi trong nhà. Nếu bạn làm hoàng thượng sợ hoặc khi người lạ cố gắng tiếp cận chúng, thì việc bạn bị cắn là chuyện đương nhiên.

3. Bị đau

Nếu bạn bị đau đầu, đau dạ dày hoặc bất cứ 1 cơn đau nào, bạn sẽ cảm thấy khó chịu và gắt gỏng khi ai đó chọc bạn. Hoàng thượng cũng vậy thôi. Các bộ phận của cơ thể mèo trở nên nhạy cảm khi có vấn đề về sức khỏe. Và nếu bạn làm chúng bực vào lúc này, chúng chắc chắn sẽ cắn bạn .

4. Hormone

Sự thay đổi về hormone cũng là một lý do khác khiến mèo cắn bạn. Sự tăng hoặc giảm của hoóc môn có thể khiến mèo vui mừng quá mức, hoang tưởng hoặc hung dữ quá mức. Bạn có thể dễ dàng thấy điều này với những còn mèo đang mang thai. Chúng sẽ trở nên hung dữ và tấn công nếu bạn tới đến gần chúng. Không những thế, chúng cũng sẵn sàng nổi quạu nếu bạn lại gần giường ngủ, khăn hoặc đồ chơi của chúng.

5. Mất niềm tin

Vấn đề của niềm tin đối với loài mèo về cơ bản đến từ sự bạo hành. Một con mèo bị bạo hành trong quá khứ có xu hướng không tin bất cứ một ai. Trong một số trường hợp, vấn đề niềm tin còn liên quan tới giới tính hoặc độ tuổi cụ thể. Một số con mèo khó khăn trong việc tin tưởng đàn ông, một số con không tin vào phụ nữ, những con khác thì ghét trẻ em.

6. Thể hiện sự thống trị

Khi 2 con mèo đánh nhau, nếu con mèo của bạn nhảy trên lưng con mèo khác và cắn mạnh vào phía sau, điều đó có nghĩa là con mèo của bạn đang thống trị và áp đảo con kia. Điều này cũng sẽ xảy ra tương tự với bạn. Đôi lúc chúng sẽ phóng ra và cắn bạn một cách nhanh chóng (trên chân, tay, chân, tay …) để cho bạn biết rằng nó đang thống trị và áp đảo bạn.

7. Bảo vệ lãnh thổ

Tất cả chúng ta có một không gian riêng tư và mèo cũng vậy. Chúng có chỗ riêng để chơi, để âu yếm, để làm những chuyện thầm kín. Nếu bạn vượt qua ranh giới, chúng sẽ tặng cho bạn vài vết cắn. Vì vậy, để phòng ngửa việc ăn hành, hãy chú ý dấu hiệu khi chúng chuẩn bị tấn công (vẫy đuôi mạnh, tai vểnh, liếc mắt)

8. Điểm nhạy cảm

Nếu bạn nuôi mèo, bạn chắc chắn sẽ biết những điểm nhạy cảm trên cơ thể nó. Những điểm này có thể ở đuôi, bụng hoặc 2 chân sau. Nếu bạn chạm hoặc gãi vào một trong những điểm này, chúng sẽ cắn bạn để cảnh báo. Chúng muốn nói rằng “Con người hèn mọn kia, đừng dùng bàn tay dơ bẩ của ngươi để chạm vào thân thể vàng ngọc của ta”.

Đây là những lý do cơ bản khiến boss cắn bạn. Còn rất nhiều những lý do khác nữa; ví dụ như chúng cảm thấy căng thẳng hoặc lo lắng, hoặc đơn giản là vì chúng thích thế. 🙂

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!