Cùng gặp Khá (Bảnh) Lửng – thanh niên “trẩu tre” nhất thế giới động vật

Bất kì hình thái xã hội nào cũng có 1 bộ phận trẻ trâu và thế giới động vật cũng thế. Lửng Mật Ong chuyên ăn nhím và rắn độc, phá tổ ong để lấy mật, bắt trộm báo con, giật đồ ăn của sư tử.

Lửng Mật Ong không có bầy đàn, nó sống 1 mình và thuộc top bố láo nhất trong thế giới động vật.Với nội công thâm hậu của mình, con này có thể đào hang xuyên 1m đất cứng trong 10 phút. Hang thường dài 1 – 3m, nó đào đến đâu thì nằm luôn ra đấy. Có khả năng đào hang nhưng Lửng Mật Ong lại thích đi cướp hang của loài khác hoặc nó tận dụng những hang bỏ hoang của lợn đất, heo rừng.

Lửng Mật Ong

Lửng Mật Ong
Ngang nhiên giành ăn với sư tử

Lửng Mật Ong nổi tiếng với sự lì đòn, mức độ dẻo dai và gần như không có dây thần kinh sợ hãi. Nó không hề biết mệt, có thể nhịn đói nhiều ngày. Trong lúc tấn công kẻ địch, cơ thể sẽ nó tự động tăng cường hệ thống miễn dịch và tăng cường tốc độ lên gấp nhiều lần khi săn đuổi mồi…

Lửng Mật Ong

Lửng Mật Ong
Lửng con nhìn rất dễ thương

Đúng tính “trẩu tre”, nó gần như không sợ bất cứ con vật nào trong tự nhiên. Bất chấp thân hình nhỏ bé, nó tấn công cả sư tử khiến sư tử phải bỏ chạy, cướp mật ong mặc kệ việc bị đốt sưng, tấn công cả nhím và bị gai đâm đầy mình. Nếu bò, trâu Cape hay ngựa xâm nhập, nó sẽ không ngại ngùng mà tấn công. 

Lửng Mật Ong
Lực cắn của Khá Lửng có thể làm vỡ cả mai rùa

Lửng Mật Ong

Khá Lửng có 1 tuyến mồ ở đuôi. Cũng giống như chồn hôi, trong trường hợp nguy hiểm, chúng sẽ phóng ra mùi hôi như xác chết thối rữa để bảo vệ bản thân. Da của Lửng Mật Ong cực kỳ dày (cả nghĩa đen và nghĩa bóng) :v. Dà dày giúp chúng tranh cướp thức ăn của con khác mà không bị vật nhọn sát thương quá nặng.

Lửng Mật Ong
Ong đốt thì cứ đốt, nó ăn thì vẫn cứ ăn
Lửng Mật Ong
Gai nhím không có tác dụng với nó

Ngay cả rắn hổ mang – loài vốn có nọc độc cực mạnh – nó cũng tấn công. Với cơ thể lại miễn dịch với nọc độc rắn, Lửng Mật sẽ rơi vào trạng thái bị ảo nặng và lăn quay ra ngủ sau khi bị cắn. Nhưng sau 2 tiếng bất động, nó sẽ tỉnh dậy và ăn tiếp con rắn đang chết như chưa có chuyện gì xảy ra. Khi gặp chó săn, con trẻ trâu này sẽ hét lên như một con gấu khiến chó săn cũng phải chạy mất.

Lửng Mật Ong
Đến cả rắn hổ mang mà Lửng Mật Ong còn không sợ
Lửng Mật Ong
Khi bị cắn,nó cùng lắm lăn ra ngủ vài tiếng là nó sẽ dậy

Tuy tính cách và hình dáng có hơi “trẩu tre”, nhưng Lửng Mật Ong là loài rất thông minh. Người ta quay được cảnh nó lăn 1 khúc gỗ xuống nước, sau đó nhảy lên và dùng tay điều khiển để khúc gỗ đó trôi tới gốc của 1 cái cây. Và nó bắt gọn con chim bói cá mắc kẹt trong đó. Tại trung tâm cai nghiên Moholoholo ở Nam Phi, một cặp Lửng Mật Ong đã vô tình bị mắc kẹt bên trong trại. Và chúng đã sử dụng gậy, cái cào, bùn và đá để đục một cái lỗ xuyên ra ngoài.

Lửng Mật Ong

Đặc điểm nhận dạng : gan lì , liều lĩnh , trẻ trâu , mất dạy , bất cần , tóc bạch kim

Lửng Mật Ong
Dễ nuôi, không kén ăn

Tuy hung dữ và bất cần đời, nhưng anh bạn Khá Lửng này cũng có những đặc điểm rất đáng yêu. Chúng thích đồ ngọt và rất hay bám váy mẹ. Mặc dù sống đơn độc nhưng lửng con rất gắn bó với lửng mẹ, mặc cho chúng đã lớn tồng ngồng.

Lửng Mật Ong
Gặp gái xinh là tí tởn
Lửng Mật Ong
Da dày như da mông nên không bị đau khi bị xách lên
Lửng Mật Ong
Nhìn ẻm cũng rất kiu

Lửng Mật Ong

Lửng Mật Ong
Dù đã lớn to xác nhưng Lửng con rất thích bám đuôi Lửng mẹ

Lửng Mật Ong

Lửng Mật Ong

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!