Mèo sói Lykoi: loài mèo có bộ lông của 1 con sói và hành động không khác gì 1 con chó

Mang vẻ ngoài của 1 con mèo, hành động như 1 chú chó và sở hữu lông của 1 chú sói; mèo Lykoi – hay còn gọi là mèo sói – đang là 1 trong những giống mèo được nhiều người ưa thích.
 Mèo Lykoi là kết quả của sự đột biến ở loài mèo Mỹ lông ngắn.  Các nhà khoa học về giống tại Mỹ đã cố gắng lai tạo ra 1 giống mèo mới 1 cách tự nhiên, không có sự can thiệp của con người. Tháng 9/2014, con mèo Lykoi đầu tiên đã ra đời. Và Hội đồng mèo quốc tế (TICA) đã công nhận Lykoi là 1 giống mèo mới cũng vào năm 2014.
mèo sói lykoi
Loài mèo sói này có bộ lông màu lang – là sự xen kẽ của màu lông bình thường với màu lông trắng. Do gien đột biến, các khu vực xung quanh mắt, mũi và miệng của chúng đều không có lông; khu vực bàn chân có lông thưa thớt. Tuy nhiên, hình dạng này chỉ xuất hiện khi chúng được 3,4 tháng tuổi. Khi mới sinh, loài mèo con có ngoại hình khá bình thường, chúng chỉ bắt đầu mất đi lớp lông sau một hoặc hai tuần sau khi sinh.
Toàn bộ lông có thể rụng đi và được thay thế bằng một lớp mới. Sự thay đổi này cũng sẽ làm thay đổi bộ lông của chúng: lông sẽ đen hơn hoặc trắng hơn, nhiều hơn hoặc ít hơn. Mặc dù bộ lông có vẻ thô cứng, nhưng nó thực sự mềm mượt. Màu lông của mèo Lykoi chủ yếu là màu, đôi lúc nó cũng có màu như những con mèo bình thường nhưng bộ lông luôn luôn có màu lang.
mèo sói lykoi

Tuy là mèo nhưng Lykoi lại mang tính cách của một con chó. Chúng thích chơi trò “nhặt đồ”, thích đứng trên hai chân sau, học cách sử dụng nhà vệ sinh và thường vươn bàn chân trước ra như thể vươn tay. Cũng như chó, loài mèo sói này cực kỳ trung thành và “ga-lăng”. Chúng có xu hướng bảo vệ trẻ em và những con mèo khác, hay đi thám thính xung quanh, thậm chí là trông nhà cho bạn.

Nói đến khả năng săn mồi thì Lykoi sở hữu khả năng bắt mồi cực kỳ nhạy bén. Chúng bám sát con mồi của mình và vồ nó không trượt phát nào. Bản năng thợ săn không cho phép chúng tin tưởng vào người lạ; nhưng một khi đã quen một ai đó, chúng kết bạn rất nhanh. Tuy thích gây sự chú ý nhưng chúng lại không hề chảnh mòe 1 tí nào mà rất thân thiện, dễ gần và thích đùa giỡn là đằng khác.
mèo lykoi
Cũng giống như giống mèo không lông Sphyxn, loài mèo Lykoi cũng cần được chăm sóc một cách đặc biệt. Những phần không lông trên cơ thể của chúng sẽ tiết dầu nền cần phải vệ sinh thường xuyên bằng vải mềm. Mèo sói cần được bảo vệ khỏi ánh nắng mặt trời và giá lạnh, mặc dù da của chúng bị sạm vào mùa hè và lớp lông sẽ dày hơn vào mùa đông. Những con mèo Lykoi đi lạc hoặc sống trong môi trường tự nhiên lâu sẽ thích nghi với điều kiện thời tiết bên ngoài tốt hơn.
mèo sói lykoi

Với những tính cách đáng yêu và dễ thương như thế này, Lykoi trở thành 1 trong những con mèo được ưa chuộng nhiều nhất. Đó là lý do tại sao các quốc gia lại muốn đăng ký trở thành nơi lai tạo Lykoi. Tuy nhiên, hiện tại chỉ có 150 con mèo Lykoi tiêu chuẩn tồn tại trên toàn thế giới. Và giá của chúng không hề rẻ 1 tí nào, 1 con mèo giống
có giá từ $ 3000 đến $ 5000 (~70 triệu – 116 triệu).Nguồn: certapet
Dịch: Nấm Mèo

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!