Đảo mèo bị soán ngôi? Đây mới là đảo động vật bạn không thể cưỡng nổi

Nếu bạn yêu động thì Nhật chính là thiên đường cho bạn. Nếu chưa hết ngạc nhiên với đảo mèo Nhật bản thì những những nơi dưới đây còn làm bạn bất ngờ hơn nữa.

1. Đảo thỏ

Không chỉ riêng gì mèo mà những người bạn thỏ cũng có một hòn đảo cho riêng mình – đảo Okunoshima ở biển Inland. Nơi này trước đây đặt nhà máy hóa học trong chiến tranh thế giới thứ 2. Giờ đây, con cháu của những con thỏ thí nghiệm đã “chiếm lĩnh” nơi này và biến nó thành một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất Nhật Bản.

đảo nhật bản
Thỏ ở đây rất dạn dĩ và không sợ người

đảo nhật bản

Số lượng thỏ tăng lên một cách nhanh chóng và chúng không hề sợ hãi khách du lịch. Chúng trèo lên chân, lên người của bạn chỉ để xin ăn.

đảo nhật bản

2. Suối khỉ

Nếu không thích những con vật phồng phềnh và dễ thương như thỏ hoặc mèo thì bạn có thể đến thăm họ hàng xa của mình tại Nagano. Cách thủ đô 90 phút đi tàu siêu tốc, nơi đây nổi tiếng với những chú khỉ tuyết tại công viên khỉ Jigokudani.

đảo nhật bản
Bạn có thể tắm chung với chúng

đảo nhật bản

Vào mùa đông, lũ khỉ sẽ ra khỏi rừng để ngâm mình trong các suối nước nóng. Du khách có thể tự do tiếp xúc với chúng, tuy nhiên không nên cho chúng ăn hoặc nhìn trực tiếp vào mắt.

đảo nhật bản

3. Công viên hươu

Trong truyền thuyết Nhật Bản, một vị thần Takemikazuchi đã tới cố đô dưới dạng một con hươu trắng để bảo vệ vùng đất này. Đó là lý do mà loài hưu ở đất nước này được coi là bảo vật quốc gia và có hẳn một công viên để bảo vệ loài động vật này.

đảo nhật bản

Tại công viên Nara có hơn 1.200 chú hươu sika. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hưu ở cạnh các đền miếu, trong rừng hay những nơi có thức ăn. Hưu khá hiền nhưng vì thức ăn thì chúng sẽ tranh nhau. Và hãy cẩn thận với giấy tờ của bạn, vì chúng sẽ nhai nát đấy.

đảo nhật bản

4. Làng cáo

Đến Nhật, bạn có thể ghé thăm Miyaki để thăm làng Cáo. Ở Nhật, cáo được coi là hiện thân của thần Inari Okami, vị thần mang đến sự may mắn, màu mỡ, thịnh vượng và lúa gạo. Do đó, loài vật này rất được coi trọng.

đảo nhật bản
Cáo – biểu tượng của sự may mắn và thịnh vượng

đảo nhật bản

Khu bảo tồn 6 loài cáo này nằm gần rặng núi cạnh Shiroishi và được chia làm hai khu. Khi 1 thì giữ cáo ở trong chuồng, còn khu 2 thì để chúng tự do. Những con cáo ở khu 2 thường sẽ chạy lại chỗ du khách chờ đồ ăn, một số con ngại ngùng sẽ trốn người ở bụi rậm.

đảo nhật bản

Nguồn: Marriott Traveler

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!