Đảo mèo bị soán ngôi? Đây mới là đảo động vật bạn không thể cưỡng nổi

Nếu bạn yêu động thì Nhật chính là thiên đường cho bạn. Nếu chưa hết ngạc nhiên với đảo mèo Nhật bản thì những những nơi dưới đây còn làm bạn bất ngờ hơn nữa.

1. Đảo thỏ

Không chỉ riêng gì mèo mà những người bạn thỏ cũng có một hòn đảo cho riêng mình – đảo Okunoshima ở biển Inland. Nơi này trước đây đặt nhà máy hóa học trong chiến tranh thế giới thứ 2. Giờ đây, con cháu của những con thỏ thí nghiệm đã “chiếm lĩnh” nơi này và biến nó thành một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhất Nhật Bản.

đảo nhật bản
Thỏ ở đây rất dạn dĩ và không sợ người

đảo nhật bản

Số lượng thỏ tăng lên một cách nhanh chóng và chúng không hề sợ hãi khách du lịch. Chúng trèo lên chân, lên người của bạn chỉ để xin ăn.

đảo nhật bản

2. Suối khỉ

Nếu không thích những con vật phồng phềnh và dễ thương như thỏ hoặc mèo thì bạn có thể đến thăm họ hàng xa của mình tại Nagano. Cách thủ đô 90 phút đi tàu siêu tốc, nơi đây nổi tiếng với những chú khỉ tuyết tại công viên khỉ Jigokudani.

đảo nhật bản
Bạn có thể tắm chung với chúng

đảo nhật bản

Vào mùa đông, lũ khỉ sẽ ra khỏi rừng để ngâm mình trong các suối nước nóng. Du khách có thể tự do tiếp xúc với chúng, tuy nhiên không nên cho chúng ăn hoặc nhìn trực tiếp vào mắt.

đảo nhật bản

3. Công viên hươu

Trong truyền thuyết Nhật Bản, một vị thần Takemikazuchi đã tới cố đô dưới dạng một con hươu trắng để bảo vệ vùng đất này. Đó là lý do mà loài hưu ở đất nước này được coi là bảo vật quốc gia và có hẳn một công viên để bảo vệ loài động vật này.

đảo nhật bản

Tại công viên Nara có hơn 1.200 chú hươu sika. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hưu ở cạnh các đền miếu, trong rừng hay những nơi có thức ăn. Hưu khá hiền nhưng vì thức ăn thì chúng sẽ tranh nhau. Và hãy cẩn thận với giấy tờ của bạn, vì chúng sẽ nhai nát đấy.

đảo nhật bản

4. Làng cáo

Đến Nhật, bạn có thể ghé thăm Miyaki để thăm làng Cáo. Ở Nhật, cáo được coi là hiện thân của thần Inari Okami, vị thần mang đến sự may mắn, màu mỡ, thịnh vượng và lúa gạo. Do đó, loài vật này rất được coi trọng.

đảo nhật bản
Cáo – biểu tượng của sự may mắn và thịnh vượng

đảo nhật bản

Khu bảo tồn 6 loài cáo này nằm gần rặng núi cạnh Shiroishi và được chia làm hai khu. Khi 1 thì giữ cáo ở trong chuồng, còn khu 2 thì để chúng tự do. Những con cáo ở khu 2 thường sẽ chạy lại chỗ du khách chờ đồ ăn, một số con ngại ngùng sẽ trốn người ở bụi rậm.

đảo nhật bản

Nguồn: Marriott Traveler

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!