Một con hổ tại Mỹ nhiễm COVID-19 sau khi bị lây từ nhân viên chăm sóc sở thú

Mới đây mộ con hổ tại sở thú được xác định dương tính với COVID-19. Đây là trường hợp nghi ngờ lây truyền từ người sang động vật.

Mới đây, tại sở thú Brox, new York (Mỹ), một con hổ cái Malaysia 4 tuổi đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV 2. Kết quả này được xác nhận bởi Phòng thí nghiệm Dịch vụ Thú y Quốc gia của USDA, có trụ sở tại Ames, Iowa.

Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã cho biết cô hổ này -Nadia, 3 con hổ khác và 3 con sư tử châu Phi đã có triệu chứng ho khan và chán ăn. Tuy nhiên, chúng dự kiến ​​sẽ phục hồi trong thời gian tới. Trong số những con “mèo lớn” khác của sở thú, bao gồm hổ trong khu vực khác của sở thú, không có con nào có triệu chứng bị nhiễm COVID-19. Tả Pí Lù

COVID-19
Những con hổ và sư tử này bị nhiễm bởi một nhân viên chăm sóc trong sở thú. Người này bị nhiễm COVID-19 nhưng không có triệu chứng.  Theo Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã, họ chưa biết làm thế nào virus có thể phát triển hoặc ảnh hưởng đến những con mèo lớn này.

Sở thú đã thực hiện các biện pháp để ngăn ngừa phơi nhiễm ở những con thuộc họ nhà mèo khác. Nadia đã được kiểm tra sau khi các triệu chứng khởi phát vào ngày 27 tháng 3. Bên sở thú hy vọng rằng thông tin này sẽ góp phần giúp thế giới hiểu biết hơn về virus đã lây nhiễm hơn một triệu người trên thế giới – Corona. Tả Pí Lù

COVID-19

Theo WHO và cả USDA, không có bằng chứng cho thấy động vật có thể lây truyền COVID-19 sang người. Tả Pí Lù. Nhưng CDC khuyến nghị những người nhiễm vi-rút nên tránh tiếp xúc với vật nuôi và các động vật khác.

Mặc dù chưa có báo cáo về việc thú cưng bị nhiễm coronavirus ở Mỹ, USDA và CDC nói rằng họ sẽ tiếp tục theo dõi tình hình, nhưng không nên xét nghiệm các động vật khác vào lúc này. Điều này có thể làm cho tình hình tồi tệ hơn.

Bằng việc click vào quảng cáo, bạn có thể giúp chúng tôi tiếp tục đem tin tức thú vị về mèo, các thông tin về bệnh tật, sức khỏe và dinh dưỡng của chúng. Chỉ mất vài giây, bạn có thể giúp chúng tôi duy trì website của mình.

Nguồn: businessinsider
Dịch: Nấm Mèo (Tả Pí Lù)

error: Content is protected !!