Một con hổ tại Mỹ nhiễm COVID-19 sau khi bị lây từ nhân viên chăm sóc sở thú

Mới đây mộ con hổ tại sở thú được xác định dương tính với COVID-19. Đây là trường hợp nghi ngờ lây truyền từ người sang động vật.

Mới đây, tại sở thú Brox, new York (Mỹ), một con hổ cái Malaysia 4 tuổi đã cho kết quả dương tính với SARS-CoV 2. Kết quả này được xác nhận bởi Phòng thí nghiệm Dịch vụ Thú y Quốc gia của USDA, có trụ sở tại Ames, Iowa.

Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã cho biết cô hổ này -Nadia, 3 con hổ khác và 3 con sư tử châu Phi đã có triệu chứng ho khan và chán ăn. Tuy nhiên, chúng dự kiến ​​sẽ phục hồi trong thời gian tới. Trong số những con “mèo lớn” khác của sở thú, bao gồm hổ trong khu vực khác của sở thú, không có con nào có triệu chứng bị nhiễm COVID-19. Tả Pí Lù

COVID-19
Những con hổ và sư tử này bị nhiễm bởi một nhân viên chăm sóc trong sở thú. Người này bị nhiễm COVID-19 nhưng không có triệu chứng.  Theo Hiệp hội bảo tồn động vật hoang dã, họ chưa biết làm thế nào virus có thể phát triển hoặc ảnh hưởng đến những con mèo lớn này.

Sở thú đã thực hiện các biện pháp để ngăn ngừa phơi nhiễm ở những con thuộc họ nhà mèo khác. Nadia đã được kiểm tra sau khi các triệu chứng khởi phát vào ngày 27 tháng 3. Bên sở thú hy vọng rằng thông tin này sẽ góp phần giúp thế giới hiểu biết hơn về virus đã lây nhiễm hơn một triệu người trên thế giới – Corona. Tả Pí Lù

COVID-19

Theo WHO và cả USDA, không có bằng chứng cho thấy động vật có thể lây truyền COVID-19 sang người. Tả Pí Lù. Nhưng CDC khuyến nghị những người nhiễm vi-rút nên tránh tiếp xúc với vật nuôi và các động vật khác.

Mặc dù chưa có báo cáo về việc thú cưng bị nhiễm coronavirus ở Mỹ, USDA và CDC nói rằng họ sẽ tiếp tục theo dõi tình hình, nhưng không nên xét nghiệm các động vật khác vào lúc này. Điều này có thể làm cho tình hình tồi tệ hơn.

Bằng việc click vào quảng cáo, bạn có thể giúp chúng tôi tiếp tục đem tin tức thú vị về mèo, các thông tin về bệnh tật, sức khỏe và dinh dưỡng của chúng. Chỉ mất vài giây, bạn có thể giúp chúng tôi duy trì website của mình.

Nguồn: businessinsider
Dịch: Nấm Mèo (Tả Pí Lù)

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

error: Content is protected !!