Quốc gia ăn thịt chó – Hàn Quốc – bắt đầu phá bỏ cơ sở giết mổ chó

Từng là quốc gia về thịt chó, giờ đây Hàn Quốc tiến hành bước đi lớn bằng việc phá bỏ cơ sở giết mổ chó lớn nhất nước vào 22/11 vừa qua.

Thịt chó từng là món ăn khoái khẩu của Hàn Quốc. Người Hàn Quốc xếp hàng dài để mua thịt chó vào những ngày hè nóng nực. Nhưng giờ đây, mọi chuyện đã thay đổi. Sự phản đối của các nhóm bảo vệ động vật và giới trẻ Hàn Quốc ngày càng yêu thương thú nuôi là các nguyên nhân khiến món thịt chó trở nên “thất sủng” tại Hàn Quốc.

cam an thit cho
Giới trẻ Hàn Quốc đã có những nhận thức tích cực hơn trong việc ăn thịt chó

Ngày 22/11/2018, Hàn Quốc tiến hành phá bỏ cơ sở giết mổ chó lớn nhất cả nước. Các quan chức Hàn Quốc đã bắt đầu tiến hành phá bỏ cơ sở giết mổ chó lớn nhất của nước này.

Cơ sở Taepyeong-dong tại thành phố Seongnam, phía Nam thủ đô Seoul, là nơi tập trung ít nhất 6 lò giết mổ chó và có sức chứa tới vài trăm con một lần. Đây cũng là nguồn cung thịt chó lớn cho các cửa hàng kinh doanh mặt hàng này trên toàn Hàn Quốc.

Quan chức thành phố Seongnam cho biết cơ sở giết mổ Taepyeong-dong sẽ bị dẹp bỏ trong vòng 2 ngày và khu vực trên sẽ được chuyển đổi thành một công viên công cộng.

cam an thit cho
6 lò giết mổ chó lớn nhất Hàn Quốc sắp tới sẽ bị phá bỏ

Tổ chức ủng hộ quyền động vật Hàn Quốc (KARA) ca ngợi đây là động thái đánh dấu “một thời khắc lịch sử,” mở đường cho việc đóng cửa thêm nhiều cơ sở giết mổ chó khác trên khắp cả nước.

Theo thống kê, có khoảng 1 triệu con chó bị giết thịt và trở thành thực phẩm mỗi năm tại Hàn Quốc do được cho là món ăn ngon, bổ dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe. Tuy nhiên, điều này luôn vấp phải sự chỉ trích từ nước ngoài, cũng như sự phản đối của các nhà bảo vệ động vật, cho rằng đó là một hành vi tàn bạo, vô nhân đạo.

pha bo lo thit giet mo cho
Những chú chó tội nghiệp đang chờ được giải cứu

Thói quen giết mổ và ăn thịt chó cũng đang giảm dần nhờ ý thức của đại bộ phận giới trẻ Hàn Quốc hiện nay khi họ cho rằng đó là một hành vi xấu. Theo kết quả khảo sát vào năm ngoái, khoảng 70% người dân Hàn Quốc không ăn thịt chó, nhưng chỉ có khoảng 40% cho rằng hành vi này nên bị cấm.

Trong khi đó, 65% ủng hộ nuôi và giết mổ chó trong các điều kiện nhân đạo hơn, thay vì cách thức giật điện sau đó mới giết thịt như hiện nay.

cam an thit cho
Giới trẻ Hàn Quốc đã có những động thái quyết liệt trong việc phản đối việc ăn thịt chó

Ở Việt Nam cũng đã có những động thái tích cực hơn, nhưng chỉ dừng ở mức khuyến khích người dân không ăn thịt chó. Ở Tp.HCM cũng đã quyết định của 1 số quận huyện về việc cấm giết mổ và buôn bán thịt chó. Hy vọng trong tương lai gần, Việt Nam cũng có những chính sách và động thái quyết liệt hơn.

Nguồn: fb yeudongvat Foundation

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!