Thị trưởng Seoul quyết định đóng cửa tất cả các lò mổ thịt chó nhờ bộ phim hoạt hình

Sau khi xem xong bộ phim Underdog, thị trưởng của thành phố Seoul – ông Park Won-soon – đã quyết định đóng cửa tất cả các lò mổ thịt chó ở đây vào ngày 9/1/2019 vừa qua.

Hàn Quốc được xem là quốc gia ăn thịt chó nổi tiếng ở Châu Á. Thịt chó từng là đặc sản của của đất nước này và mọi người ở đây xem nó như là một tập tục văn hóa. Tuy nhiên, do cuộc sống ngày càng văn minh và những người trẻ tuổi nhận thức cao hơn nên tập tục này đang dần bị tẩy chay mạnh mẽ.

hàn quốc cấm ăn thịt chó
Cơ sở giết mổ thịt chó ở Hàn Quốc

Có 5 cửa hàng thịt chó ở Seoul và tập trung chủ yếu ở Cheongnyangni. 2 trong số 5 cửa hàng giết mổ chó trực tiếp, 3 quán còn lại là mua từ những người bán rong. Ông Park cho hay là sẽ đóng cửa 2 cửa hàng trên và xử lý triệt để 3 cửa hàng còn lại. Ông cũng sẽ khuyến khích người dân Seoul ngừng bỏ rơi động vật và nhận nuôi những chú chó đi lạc. Ở Hàn Quốc, trung bình có khoảng 245 thú cưng bị bỏ rơi mỗi ngày

Tôi nghĩ rằng một điều rất quan trọng chính là làm cho thế giới này hòa bình, an toàn và thân thiện trong mắt những chú chó vì trong phim, con người là kẻ thù của chó mà.

Quyết định của ngài thị trưởng này có lẽ sẽ không quá bất ngờ với những ai quen biết ông. Năm 1991, ngài Park đã đã xuất bản một luận án về quyền động vật khi còn học ở Anh. Là một luật sư nhân quyền, ông không chỉ đấu tranh cho quyền con người mà còn cả quyền động vật.

Mọi người lên án tôi vì tranh luận về quyền động vật khi quyền con người vẫn chưa được thực thi đúng đắn. Tuy nhiên, tôi nghĩ trong một xã hội nơi quyền động vật được đảm bảo thì quyền con người cũng vậy.

Bộ phim Underdog ra mắt tại Hàn Quốc kể về câu chuyện của chú chó Moongchi. Khi bị chủ bỏ rơi trong khu rừng, chú tình cờ gặp một đàn chó bị bỏ rơi giống mình đang đi tìm kiếm một nơi mà chúng có thể sống độc lập, không phụ thuộc con người. Cuối cùng, đàn chó đã đến được nơi cần phải đến – một kết thúc có hậu.

hàn quốc cấm ăn thịt chó

Hy vọng ở Việt Nam sẽ sớm ban bố đạo luật cấm ăn thịt chó mèo! 🙁

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!