Thị trưởng Seoul quyết định đóng cửa tất cả các lò mổ thịt chó nhờ bộ phim hoạt hình

Sau khi xem xong bộ phim Underdog, thị trưởng của thành phố Seoul – ông Park Won-soon – đã quyết định đóng cửa tất cả các lò mổ thịt chó ở đây vào ngày 9/1/2019 vừa qua.

Hàn Quốc được xem là quốc gia ăn thịt chó nổi tiếng ở Châu Á. Thịt chó từng là đặc sản của của đất nước này và mọi người ở đây xem nó như là một tập tục văn hóa. Tuy nhiên, do cuộc sống ngày càng văn minh và những người trẻ tuổi nhận thức cao hơn nên tập tục này đang dần bị tẩy chay mạnh mẽ.

hàn quốc cấm ăn thịt chó
Cơ sở giết mổ thịt chó ở Hàn Quốc

Có 5 cửa hàng thịt chó ở Seoul và tập trung chủ yếu ở Cheongnyangni. 2 trong số 5 cửa hàng giết mổ chó trực tiếp, 3 quán còn lại là mua từ những người bán rong. Ông Park cho hay là sẽ đóng cửa 2 cửa hàng trên và xử lý triệt để 3 cửa hàng còn lại. Ông cũng sẽ khuyến khích người dân Seoul ngừng bỏ rơi động vật và nhận nuôi những chú chó đi lạc. Ở Hàn Quốc, trung bình có khoảng 245 thú cưng bị bỏ rơi mỗi ngày

Tôi nghĩ rằng một điều rất quan trọng chính là làm cho thế giới này hòa bình, an toàn và thân thiện trong mắt những chú chó vì trong phim, con người là kẻ thù của chó mà.

Quyết định của ngài thị trưởng này có lẽ sẽ không quá bất ngờ với những ai quen biết ông. Năm 1991, ngài Park đã đã xuất bản một luận án về quyền động vật khi còn học ở Anh. Là một luật sư nhân quyền, ông không chỉ đấu tranh cho quyền con người mà còn cả quyền động vật.

Mọi người lên án tôi vì tranh luận về quyền động vật khi quyền con người vẫn chưa được thực thi đúng đắn. Tuy nhiên, tôi nghĩ trong một xã hội nơi quyền động vật được đảm bảo thì quyền con người cũng vậy.

Bộ phim Underdog ra mắt tại Hàn Quốc kể về câu chuyện của chú chó Moongchi. Khi bị chủ bỏ rơi trong khu rừng, chú tình cờ gặp một đàn chó bị bỏ rơi giống mình đang đi tìm kiếm một nơi mà chúng có thể sống độc lập, không phụ thuộc con người. Cuối cùng, đàn chó đã đến được nơi cần phải đến – một kết thúc có hậu.

hàn quốc cấm ăn thịt chó

Hy vọng ở Việt Nam sẽ sớm ban bố đạo luật cấm ăn thịt chó mèo! 🙁

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!