Đây chính là quốc gia đầu tiên không có chó hoang lang thang trên đường

Hà Lan được biết đến như quốc gia của hoa tulip. Giờ đây, đất nước này còn được biết đến như thiên đường của loài chó khi không còn bất kỳ một con chó hoang nào lang thang trên đường phố

Đây là đất nước đầu tiên trên thế giới không có một chú chó hoang nào trên đường phố. Đây đúng là kỳ tích, vì Hà Lan từng là một trong những nước đông chó hoang nhất châu Âu. Vào những năm của thế kỷ 19, việc nuôi cho được xem là biểu tượng của sự giàu sang và quyền lực. Điều này đã làm bùng phát căn bệnh dại khiến chó ở đây chết rất nhiều. Lo sợ, người dân Hà Lan bắt đầu ném bỏ chú chó thân yêu của mình ra đường.

chó hoang

Để khắc phục tình trạng chó hoang tràn lan trên từng ngóc ngách con phố, chính quyền nơi đây đã nghĩ ra các biện pháp sau đây :

1. Ngày sát trùng chó hoang

Nhằm ngăn ngừa các bệnh dịch, chính phủ đã tạo ra những ngày sát trùng để tắm rửa, chữa trị và triệt sản những con chó hoang ở đây. Không những thế, mỗi chú chó đều được thăm khám và đưa ra các vắc xin, dịch vụ cần thiết.

chó hoang

2. Luật cấm bỏ rơi thú cưng

Nhằm khắc phục việc tăng số lượng chó hoang, Hà Lan đã thông qua luật về việc cấm chủ lạm dụng hoặc bỏ rơi thú cưng. Ngoài ra, người nuôi phải cung cấp cho thú cưng của mình những dịch vụ y tế cần thiết. Những ai vi phạm phải nộp $16.000 hoặc ngồi tù 3 năm.

chó hoang

3. Đánh thuế

Không chỉ riêng tại Việt Nam mà người nước ngoài cũng thích ưa chuộng mua chó cưng hơn là nhận nuôi. Do đó, các dịch vụ mua bán chó giống sẽ bị đánh thuế với mức phí khá cao. Điều này giúp các bạn chó hoang có cơ hội được nhận nuôi nhiều hơn.

chó hoang

4. Nâng cao nhận thức

Nâng cao nhận thức là một trong những biện pháp không thể thiếu của chính phủ nước này. Các chiến dịch giúp người dân ở đây mở rộng trái tim ra để quan tâm, chăm sóc và đón nhận những chú chó hoang. Điều này có tác động rất lớn, nó khiến hơn 85% dân cư đồng ý cho những chú chó vô gia cư 1 mái nhà.

chó hoang

Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, Hà Lan trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới không có chó hoang. Đường phố sạch đẹp hơn, không bụi bẩn và không còn những cảnh đau lòng. Các chú chó ở Hà Lan giờ đây được sống trong nhà, chúng còn có thể đến công viên, cửa hàng và các nơi công cộng khác.

Nguồn: Bored Panda
Dịch: Nấm Mèo

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!