12 “vị hoàng thượng” siêu hiếm, siêu cute có thể bạn chưa biết

Ngoài những hoàng thượng chúng ta nuôi trong nhà thì còn rất nhiều các hoàng thượng vua chúa hoang dã ngoài kia. Chúng cực kỳ hiếm, hoang dại nhưng cũng không kém phần đáng yêu. Cùng điểm qua 12 giống mèo cực hiếm, cực độc này nhé!

1.Linh miêu Canada (Lynx canadensis)

Đây là giống mèo to lớn thuộc Chi Linh miêu ở Canada. Tuy nhiên bạn sẽ khó gặp được chúng vì loài mèo này tuy to lớn nhưng lại rất nhút nhát, chúng trốn rất kĩ.

giống mèo

2. Mèo Pallas (Otocolobus manul)

Tuy là mèo rừng, sống ở  miền núi Trung Á nhưng mèo Pallas lại có kích thước tương đương mèo nhà. Loài mèo này hiện đang ít đi do những tác động của con người.

giống mèo

3. Mèo Cát

Mang thân hình nhỏ nhắn dễ thương với đôi tai lớn nhưng Mèo cát lại khiến các loài sống ở sa mạc khác phải gọi bằng “cụ” vì khả năng thích nghi ở vùng hoang mạc khô cằn của chúng.

giống mèo

4. Mèo chân đen (Felis Nigripes)

Đây là loài mèo nhỏ nhất thế giới và cũng là loài dễ bị tổn thương nhất. Nhìn em nó rất ư là mong manh dễ vỡ.

giống mèo

5. Linh miêu tai đen Caracal

Linh miêu tai đen Caracal có đặc điểm khá giống loài báo. Chúng to lớn, khuôn mặt dữ dằn, đôi tai dựng đứng với hai nhúm lông đen.

giống mèo

6. Mèo Pampas

Mèo Pampas là giống mèo mũi ngắn, tai vểnh, lông trắng/vàng xen kẽ và chòm lông trắng dưới cằm. Tuy nhiên, bạn đừng nên để vẻ ngoài đáng yêu này đánh lừa. Chúng là những sát thủ cực kỳ đáng sợ. Loài mèo này không ăn hạt hay những thức ăn cho mèo mà ăn những con mồi mà chúng bắt được.

giống mèo

7. Mèo Cây

Mèo cây sinh trưởng ở Trung và Nam Mỹ. Đặc trưng của chúng là: bộ lông ngắn, màu xám đen, khuôn mặt tròn và đôi tai cũng tròn. Như cái tên của chúng, mèo cây có khả năng leo cây cực kỳ thuần thục, chúng thường ẩn nấp trên cây và lấy cây làm nhà.

giống mèo

8. Mèo báo Prionailurus Bengalensis

Mèo báo Prionailurus Bengalensis có ngoại hình có bộ lông không khác gì một chú báo gấm. Loài mèo này chủ yếu sống ở Nam À và Đông Á.

giống mèo

9. Mèo Cá

Loài mèo này có vẻ rất thích ăn cá, khi không những tên của chúng mà nơi cư trú cũng liên quan tới cá. Dọc các sông suối, đầm lầy ở Nam Á và Đông Nam Á, bạn sẽ bắt gặp loài mèo này. Tuy không leo trèo giỏi nhưng khả năng bơi lội thì khỏi phải chê.

giống mèo

10. Mèo Đồng Cỏ Châu Phi

Trong số 12 giống mèo siêu hiếm thì mèo đồng cỏ châu Phi là loài “ngầu” nhất. Chúng sở hữu khuôn mặt dữ tợn, dáng vóc thanh mảnh và bộ lông đốm báo. Khỏi phải nói thì chúng là một trong những sát thủ ở vùng đồng cỏ này.

giống mèo

11. Mèo Bay

Mèo bay hay còn được gọi là mèo nâu đỏ (Catopuma Badia) trông khá giống khỉ. Chúng cực quý hiếm và hiếm khi xuất hiện.

giống mèo

12. Mèo Đốm Ocelot

Cuối cùng là mèo đốm Ocelot (Leopardus Pardalis) ở Trung và Nam Mỹ. Chúng thường bị nhầm lẫn với beo và linh miêu (Lynx). Loài mèo này đang đứng trong danh sách những loài vật trên dốc tuyệt chủng.

giống mèo

Ảnh: Boredpanda

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!