Đừng coi thường những dấu hiệu này, rất có thể quàng thượng đang bị trầm cảm tột độ

Không giống như con người, mèo không thể nói cho chúng ta biết khi nào chúng căng thẳng hoặc lo lắng. Đó là lý do tại sao chỉ khi sự việc trầm trọng hơn thì chúng ta mới nhận thấy điều đó. Dưới đây là các dấu hiệu trầm cảm phổ biến ở quàng thượng.

Mục lục

1. Ngủ liên tục

Mèo dành 3/4 cuộc đời của chúng để ngủ, chúng ngủ 16 giờ mỗi ngày. Tuy nhiên, nếu boss của bạn ngủ liên tục và có các triệu chứng như mệt mỏi, lười biếng hoặc không hứng thú với bất cứ điều gì thì có nghĩa là chúng đang bị stress. Điều này xảy ra khi bạn đi xa và không ở bên hoàng thượng trong 1 thời gian. Ngay cả khi bạn quay về bên thì cũng sẽ mất một thời gian boss có thể phục hồi.

2. Ẩn nấp

Những con mèo nhát sẽ thường chạy trốn và ẩn nấp khi gặp người lạ, đó là chuyện bình thường. Tuy nhiên, sẽ không ổn chút nào nếu con mèo của bạn bình thường không sợ ai lại bắt đầu trốn tránh. Sẽ còn quan ngại hơn nếu chúng trốn tránh bạn. Đây có thể là dấu hiệu của sự trầm cảm. Việc trốn tránh và ẩn nấp cũng liên quan tới tuổi tác. Nếu boss của bạn đã già, thì việc ẩn nấp có nghĩa là chúng đang chuẩn bị cho sự ra đi của mình.

3. Vệ sinh bừa bãi

Nếu con mèo của bạn đột đi tiểu ra bên ngoài hộp vệ sinh, đây có thể là 1 dấu hiệu đáng báo động. Chúng có thể đi vào bất cứ nơi nào khác trong nhà như cây mèo, trên giường, góc nhà, ghế sofa, chăn … Mọi thứ có thể nghiêm trọng hơn nếu chúng đi tiểu trên bề mặt mềm như thảm. Bạn cần đưa thú cưng đến gặp bác sĩ thú y ngay vì đây có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng đường tiết niệu.

4. Thể chất yếu

Một trong những dấu hiệu trầm cảm là hoàng thượng sẽ ngày 1 yếu đi. Khi lo lắng, thú cưng thường có xu hướng nhổ lông, nhai da hoặc liếm láp cơ thể quá mức. Nếu căng thẳng tột độ, boss thậm chí không muốn tự chải chuốt và vệ sinh cơ thể nữa. Để ngăn việc mèo tự nhổ lông hay nhay da, bạn có thể pha loãng nước chanh với nước và làm ẩm khu vực mà mèo hay nhai/nhổ. Nến thơm mùi hoa oải hương hoặc khử mùi hoa oải hương cũng giúp giảm căng thẳng và thư giãn hoàng thượng. (Hương hoa oải hương có tác dụng giảm stress với tất cả các loài động vật có vú)

5. Sút cân

Căng thẳng khiến chúng ta mất cảm giác ngon miệng. Mèo cũng vậy, chúng sẽ bỏ ăn khi bị trầm cảm, và điều này dẫn đến việc sút cân. Việc sút kg không diễn ra một cách từ từ nên chúng ta ít khi nhận ra. Bạn có thể thay đổi thức ăn cho mèo hoặc mang lại một số món ăn ngon cho chúng. Nếu chúng không chịu ăn, hãy đưa đến bác sĩ thú y.

6. Khóc lóc không ngừng

Khi buồn, lo lắng hoặc căng thẳng, hoàng thượng sẽ liên tục la hét, kêu meo meo và khóc lóc mà không có lý do. Điều này thường xảy ra khi mèo của bạn mất một người bạn đời, một người bạn hoặc một cái gì đó gần gũi.
Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!