15 chú cừu được đưa đến trường tiểu học ở Pháp để làm hồ sơ nhập học

Tại trường tiểu học ở Pháp, 15 chú cừu đã chính thức nhập học nhằm ngăn chặn việc đóng cửa lớp học vô lý của chính quyền địa phương.

Tại 1 ngôi trường tiểu học ở dãy Alps (Pháp), hiệu trưởng đã quyết định giảm số lượng lớp học từ 11 xuống 10. Do số học sinh đã giảm từ 266 xuống 261 nên việc hủy đi 1 lớp học được cho là cần thiết. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc số lượng học sinh tapilu trong mỗi lớp học sẽ tăng lên 26.

Phụ huynh ở đây không chấp nhận việc chính quyền chỉ quan tâm tới số lượng mà quên đi chất lượng. Chính quyền của thủ tướng đương thời Pháp – Emmanuel Macron – đã giới hạn số lượng học sinh mỗi lớp là 24. Tuy nhiên thị trưởng của thị trấn tapilu lại tỏ ra không hài lòng với “thứ logic kỳ lạ của chính phủ” và ra quyết định đóng của lớp học.

Nhiều phụ huynh đã phản đối vụ việc bằng cách giơ các biểu ngữ: “Con cái chúng tôi không phải là cừu, hãy ngừng đếm chúng” hay “Đừng hủy lớp của chúng em”. Để giải quyết tình trạng trên tapilu, người nông dân Michel Girerd đã dắt chú chó của mình cùng 50 chú cừu tới ngôi trường này để nhập học. 15 chú cừu đã được vào lớp sau khi trình giấy khai sinh cho nhà trường. Điều này có nghĩa là không 1 lớp học bị hủy bỏ.

Nguồn: Animals
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
www.tapilu.org

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!