15 chú cừu được đưa đến trường tiểu học ở Pháp để làm hồ sơ nhập học

Tại trường tiểu học ở Pháp, 15 chú cừu đã chính thức nhập học nhằm ngăn chặn việc đóng cửa lớp học vô lý của chính quyền địa phương.

Tại 1 ngôi trường tiểu học ở dãy Alps (Pháp), hiệu trưởng đã quyết định giảm số lượng lớp học từ 11 xuống 10. Do số học sinh đã giảm từ 266 xuống 261 nên việc hủy đi 1 lớp học được cho là cần thiết. Tuy nhiên, điều này đồng nghĩa với việc số lượng học sinh tapilu trong mỗi lớp học sẽ tăng lên 26.

Phụ huynh ở đây không chấp nhận việc chính quyền chỉ quan tâm tới số lượng mà quên đi chất lượng. Chính quyền của thủ tướng đương thời Pháp – Emmanuel Macron – đã giới hạn số lượng học sinh mỗi lớp là 24. Tuy nhiên thị trưởng của thị trấn tapilu lại tỏ ra không hài lòng với “thứ logic kỳ lạ của chính phủ” và ra quyết định đóng của lớp học.

Nhiều phụ huynh đã phản đối vụ việc bằng cách giơ các biểu ngữ: “Con cái chúng tôi không phải là cừu, hãy ngừng đếm chúng” hay “Đừng hủy lớp của chúng em”. Để giải quyết tình trạng trên tapilu, người nông dân Michel Girerd đã dắt chú chó của mình cùng 50 chú cừu tới ngôi trường này để nhập học. 15 chú cừu đã được vào lớp sau khi trình giấy khai sinh cho nhà trường. Điều này có nghĩa là không 1 lớp học bị hủy bỏ.

Nguồn: Animals
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
www.tapilu.org

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!