Cụ ông 109 tuổi miệt mài đan áo cho chim cánh cụt

Có một cụ ông ngày ngày vẫn miệt mài đan áo cho những chú chim cánh cụt. Với biệt danh là người lớn tuổi nhất nước Úc, Alfred vẫn cống hiến những năm tháng còn lại của mình cho cuộc đời.

chim canh cut o Uc

Cụ ông Alfred “Alfie” Date ở Úc, 109 tuổi, là người đã tận mắt chứng kiến những dấu mốc lịch sử trong như vụ đắm tàu Titanic hay lời Chiến tranh thế giới thứ nhất.

Thay vì tận hưởng tuổi già của mình bên cạnh 7 người con và 20 người cháu thì ông dành phần lớn thời gian của mình cho những chú chim cánh cụt. Ông đan những chiếc áo len bé nhỏ, xinh xắn cho những chú chim cánh cụt không may bị ảnh hưởng bởi thảm họa tràn dầu.

Vào tháng 3 năm 2014, Tổ chức Bảo vệ chim cánh cụt Đảo Phillip đã gửi lời kêu gọi tới các nhà hảo tâm và người có khả năng may vá để tạo ra những chiếc áo len cho chim cánh cụt nơi đây, nhằm ngăn chúng khỏi việc nuốt phải dầu dính trên lông khi tự làm sạch bản thân. Trên đảo Phillip có khoảng 32.000 chú cánh cụt tí hon cư trú.

Vào lúc đó, ông Alfie đã nhanh chóng thực hiện những chiếc áo len đầu tiên của mình dành cho loài sinh vật đáng thương này. Những chiếc áo này đã bảo vệ lũ chim cánh khỏi việc ngộ độc dầu khi vệ sinh cơ thể.

chim canh cut
Niềm hạnh phúc thể hiện rõ trên gương mặt những chú chim cánh cụt với chiếc áo bảo hộ an toàn, xinh xắn

Mặc dù tuổi cao sức yếu, ông Alfie luôn dành hết tình yêu thương của mình vào từng đường kim sợi chỉ trên áo len, đảm bảo rằng chúng phải chắc, gọn và không bị sứt. Rất tiếc là ông đã ra đi vào 2/5/2016.

chim canh cut o Uc
Những bộ cánh không chỉ an toàn mà còn rất đẹp mắt được ông Alfie đan tay tỉ mỉ
chim canh cut o Uc
Ông đã góp chút công sức của mình dù đã cao tuổi

chim canh cut o Uc
Nhìn chúng rất ngộ nghĩnh và đáng yêu trong những chiếc áo len

chim canh cut o Uc

Nguồn: Phụ nữ gia đình
Ảnh: PINP/AAT Kings/Sportlight/REX

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!