Con người chúng ta đã làm gì với những loài động vật này?!

Nhiều người cho rằng động vật không có tiếng nói, không có ý thức, không có vui buồn nên họ được quyền  muốn làm gì thì làm. Nhưng chúng cũng có cảm xúc, chúng cũng biết đau, biết buồn, biết sợ, biết vui.  Con người hay con vật thì đều có quyền được đối xử bình đẳng như nhau.

1.

Tự do là quyền không chỉ của riêng con người mà còn cả với những con vật, nhất là động vật hoang dã. Con người chúng ta không có quyền kìm hãm sự tự do của chúng. Những chiếc lồng sắt không phải là nhà, những chiếc vòng xích không phải là thứ chúng muốn.

con vật

2.

Chó là động vật trung thành nhất và là loài yêu bạn hơn chính bản thân nó. Khi bạn vui nó cũng vui, khi bạn buồn nó buồn, không bao giờ đánh giá hay chê trách bạn điều gì, chúng không bao giờ bỏ bạn. Chó cũng biết khóc, cũng có nước mắt. Cảm xúc này chẳng lẽ là giả hay sao?!

con vật

Không ai có thể chấp nhận chúng ta như cách của một chú chó

3.

Ai nói chó mèo không có tình thương?! Câu chuyện về cặp chó tại thành phố Chương Châu ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc lấy đi nước mắt của bao người. Chú chó cái bị một chiếc ô tô đâm chết, chú chó đực đã tìm mọi cách đánh thức người bạn của mình dậy. Chú không ngừng liếm mặt bạn mình, nhìn chằm chằm và chú khóc. Nó đã canh giữ bên xác chết của bạn trong vòng 6 giờ liền.

con vật

Hình ảnh quấn quít bên người bạn không rời lấy nước mắt của bao người

4.

Tình mẫu tử luôn luôn thiêng liêng, cho dù là của loài vật hay con người. Khi đứa con của mình ra đi, có người mẹ nào mà không đau lòng.

con vật

5.

Có ai mà không động lòng khi nhìn thấy cảnh chú voi con 3 tháng tuổi cố gắng đánh thức người mẹ của mình dậy. Con voi mẹ đã ngã xuống khi bị đầu độc và chú voi con nhất quyết không chịu rời xa mẹ mình. Đây là loài voi lùn đang trên đà tuyệt chủng, chỉ còn khoảng 2000 cá thể ở Đông Nam Á.

con vật

6.

Chú chim yến cái bay ven đường để kiếm thức ăn, va phải chiếc ô tô và bị thương. Chim yến đực mang thức ăn đến để an ủi bạn mình. Lúc yến yến đực bay đi kiếm mồi quay lại thì yến cái đã chết; nó gào thét, cố gắng gọi bạn dậy trong vô vọng. Lúc phát hiện yến cái đã chết, nó ngửa mặt lên trời kêu khóc và tuyệt vọng đứng cạnh yến cái mãi không rời.

con vật

7.

Vẻ cam chịu, sự bình thản của chú khỉ nhỏ bé này khi bị xích, sự đau đớn tột độ trong tinh thần. Nhìn cảnh này có ai mà không đau lòng?!

con vật

8.

Mèo mẹ cất lên những tiếng khóc thất thanh khi chứng kiến những đứa con bé nhỏ của mình bị hành hạ cho đến chết. Chúng nhuốm đầy máu và những vết đạn găm, cổ bị thắt dây, tim lòi ra ngoài.

Người nào đó đã nhẫn tâm dùng súng đồ chơi bằng kim loại bắn vào các chú mèo con đáng thương. Hắn ta hành hạ chúng cho đến chết, đặt chúng bên cạnh mèo mẹ để thỏa mãn thú tính. Mèo mẹ tuyệt vọng, nó kêu gào, khóc thét, liếm láp những đứa con của mình, hy vọng chúng được sống.

con vật

Mèo mẹ đau lòng quấn quít bên xác con bị giết dã man không rời

9.

Chú lừa này hầu như chỉ còn da bọc xương vì bị bóc lột sức lao động.

con vật

10.

Còn nỗi đau nào hơn nỗi đau mất con. Chú chó mẹ Cleopatra ở Ai Cập đã quá đau đớn, tuyệt vọng khi thấy những đứa con của mình bị giết chết.  Kẻ sát nhân đã bị đền tội, còn Cleopatra đã được nhận nuôi bởi một gia đình ở Mỹ, họ đã giúp nó vượt qua nỗi đau.

con vật

11.

Chú lạc đà này đã khóc khi nghe kinh Koran.

con vật

Nguồn: Saostar

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!