Con người chúng ta đã làm gì với những loài động vật này?!

Nhiều người cho rằng động vật không có tiếng nói, không có ý thức, không có vui buồn nên họ được quyền  muốn làm gì thì làm. Nhưng chúng cũng có cảm xúc, chúng cũng biết đau, biết buồn, biết sợ, biết vui.  Con người hay con vật thì đều có quyền được đối xử bình đẳng như nhau.

1.

Tự do là quyền không chỉ của riêng con người mà còn cả với những con vật, nhất là động vật hoang dã. Con người chúng ta không có quyền kìm hãm sự tự do của chúng. Những chiếc lồng sắt không phải là nhà, những chiếc vòng xích không phải là thứ chúng muốn.

con vật

2.

Chó là động vật trung thành nhất và là loài yêu bạn hơn chính bản thân nó. Khi bạn vui nó cũng vui, khi bạn buồn nó buồn, không bao giờ đánh giá hay chê trách bạn điều gì, chúng không bao giờ bỏ bạn. Chó cũng biết khóc, cũng có nước mắt. Cảm xúc này chẳng lẽ là giả hay sao?!

con vật

Không ai có thể chấp nhận chúng ta như cách của một chú chó

3.

Ai nói chó mèo không có tình thương?! Câu chuyện về cặp chó tại thành phố Chương Châu ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc lấy đi nước mắt của bao người. Chú chó cái bị một chiếc ô tô đâm chết, chú chó đực đã tìm mọi cách đánh thức người bạn của mình dậy. Chú không ngừng liếm mặt bạn mình, nhìn chằm chằm và chú khóc. Nó đã canh giữ bên xác chết của bạn trong vòng 6 giờ liền.

con vật

Hình ảnh quấn quít bên người bạn không rời lấy nước mắt của bao người

4.

Tình mẫu tử luôn luôn thiêng liêng, cho dù là của loài vật hay con người. Khi đứa con của mình ra đi, có người mẹ nào mà không đau lòng.

con vật

5.

Có ai mà không động lòng khi nhìn thấy cảnh chú voi con 3 tháng tuổi cố gắng đánh thức người mẹ của mình dậy. Con voi mẹ đã ngã xuống khi bị đầu độc và chú voi con nhất quyết không chịu rời xa mẹ mình. Đây là loài voi lùn đang trên đà tuyệt chủng, chỉ còn khoảng 2000 cá thể ở Đông Nam Á.

con vật

6.

Chú chim yến cái bay ven đường để kiếm thức ăn, va phải chiếc ô tô và bị thương. Chim yến đực mang thức ăn đến để an ủi bạn mình. Lúc yến yến đực bay đi kiếm mồi quay lại thì yến cái đã chết; nó gào thét, cố gắng gọi bạn dậy trong vô vọng. Lúc phát hiện yến cái đã chết, nó ngửa mặt lên trời kêu khóc và tuyệt vọng đứng cạnh yến cái mãi không rời.

con vật

7.

Vẻ cam chịu, sự bình thản của chú khỉ nhỏ bé này khi bị xích, sự đau đớn tột độ trong tinh thần. Nhìn cảnh này có ai mà không đau lòng?!

con vật

8.

Mèo mẹ cất lên những tiếng khóc thất thanh khi chứng kiến những đứa con bé nhỏ của mình bị hành hạ cho đến chết. Chúng nhuốm đầy máu và những vết đạn găm, cổ bị thắt dây, tim lòi ra ngoài.

Người nào đó đã nhẫn tâm dùng súng đồ chơi bằng kim loại bắn vào các chú mèo con đáng thương. Hắn ta hành hạ chúng cho đến chết, đặt chúng bên cạnh mèo mẹ để thỏa mãn thú tính. Mèo mẹ tuyệt vọng, nó kêu gào, khóc thét, liếm láp những đứa con của mình, hy vọng chúng được sống.

con vật

Mèo mẹ đau lòng quấn quít bên xác con bị giết dã man không rời

9.

Chú lừa này hầu như chỉ còn da bọc xương vì bị bóc lột sức lao động.

con vật

10.

Còn nỗi đau nào hơn nỗi đau mất con. Chú chó mẹ Cleopatra ở Ai Cập đã quá đau đớn, tuyệt vọng khi thấy những đứa con của mình bị giết chết.  Kẻ sát nhân đã bị đền tội, còn Cleopatra đã được nhận nuôi bởi một gia đình ở Mỹ, họ đã giúp nó vượt qua nỗi đau.

con vật

11.

Chú lạc đà này đã khóc khi nghe kinh Koran.

con vật

Nguồn: Saostar

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!