Người Nhật cuồng mèo tới mức đem chúng vào trong ngôn ngữ của mình

Nhật Bản là đất nước cuồng mèo, họ cuồng mèo tới nỗi mang chúng cả vào trong ngôn ngữ của mình; thậm chí là dùng so sánh với loài người chúng ta nữa.

1. Nyan – nyan

Trong tiếng Nhật, mèo được viết là Neko. Và các quàng thượng ở đây không kêu meo meo như ở Việt Nam hay meow meow như các nước phương Tây mà chúng kêu là Nyan. Do vậy, để tăng phần đáng yêu và dễ thương, mèo con sẽ được gọi là Nyanko hay Nyanko-chan.

2. Neko no te mo karitai

Câu này nghĩa là Muốn mượn tay mèo. Điều này có nghĩa là bạn cần sự giúp  đỡ từ ai đó khi mình quá bận rộn. Tuy nhiên, bàn tay mèo có thực sự giúp được bạn hay tạo ra nhiều rắc rối hơn nữa?

3. Neko wo kaburu

Cụm này có nghĩa là khi ai đó sử dụng những trang phục gây liên tưởng đến con mòe như băng đô mèo, trang phục mèo, đuôi hay mặt nạ mèo. Bên cạnh đó, từ này còn có nghĩa là ai đó giả bộ ngây thơ không biết gì.

4. Neko ni katsuobushi

Nếu bạn đã từng ăn Takoyaki hay Okonomiyaki thì sẽ gặp những miếng cá bào sợi katsuobushi. Và đây là món ăn ưa thích của loài mèo và chúng sẵn sàng cuỗm món này của bạn. Vì vậy, Neko ni katsuobushi có nghĩa mô tả 1 tình huống mà bạn phải thật tập trung, nếu không sẽ bị ảnh hưởng.

5. Nekojita

Nếu đã từng nuôi mèo thì bạn sẽ biết được rằng chúng không thể ăn được đồ nóng. Do đó Nekojita là chỉ những người có lưỡi mèo – những người không có khả năng ăn/uống đồ nóng.

6. Kysuuso neko wo kamu

Câu này tương đương với câu Tức nước vỡ bờ của chúng ta; nó có nghĩa là một con chuột khi bị dồn vào chân tường cũng có thể cắn lại con mèo.

7. Neko ni koban

Koban là đồng tiền xưa của Nhật mà con mèo may mắn (vẫy tay) hay cầm. Khi bạn đưa đồng tiền cho 1 con mèo thì nó chả biết dùng để làm gì. Vì vậy tốt nhất bạn đừng đưa cho ai vật không xứng đáng với họ, vì họ sẽ không biết phát huy và sử dụng đúng giá trị của nó.

Nguồn: Japo

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!