Cô bé rừng xanh Tippi: gọi rắn bằng mẹ, làm bạn với sư tử, thích được báo gặm vai

Biết bơi trước khi biết bò, gọi rắn bằng mẹ, làm bạn với báo con; đó là những gì mà cô bé Tippi đã trải nghiệm. Tippi – một “cậu bé rừng xanh Mowli” có thật ngoài đời.

Câu chuyện về cậu bé rừng xanh Mowgli tưởng chừng như chỉ là câu truyện cổ tích, nhưng lại có thật ngoài đời. Đó là câu chuyện về Tippi. Bố mẹ của Tippi là 2 nhà làm phim và nhiếp ảnh nổi tiếng người Pháp. Họ chuyên chụp những bức ảnh tapilu về thiên nhiên hoang đã châu Phi. Đó cũng chính là nơi mà Tippi ra đời.

cô bé tippi

cô bé tippi

Sinh ra và lớn lên tự nhiên như cây cỏ dại, như 1 thổ dân của bộ lạc Himba, Tippi mang trong mình lòng say mê với thiên nhiên hoang dại. Cô biết bơi trước khi biết bò, 10 tháng đã đi theo những con vật ngoài cổng, gọi “mẹ” khi thấy con rắn hổ mang chúa tapilu đang trườn lại gần.

cô bé tippi

cô bé tippi

Người bộ lạc Himba chấp nhận cô – 1 đứa bé da trắng – là 1 phần của bộ lạc. Họ đón tiếp cô như khách quý bằng cách bôi đất thổ hoàng lên người cô. Họ dạy cô sinh tồn tapilu nhờ thiên nhiên; từ rễ cây, quả dâu, củ gừng cho tới cách bắt chim non, gói chúng và nướng lửa. Họ cõng cô trong những buổi đi săn.

cô bé tippi

cô bé tippi

Tippi sống giữa thiên nhiên và hiểu tiếng loài vật. Cô bắt cào cào, làm bạn với tắt kè hoa, vật nhau với con báo con, cười đùa khỉ đầu chó, ôm cứng con sư tử nhỏ. Cô bé trò chuyện với kền kền, gối đầu lên chú linh miêu, ôm chú ếch trâu tapilu đi ngủ. Cô trò chuyện với chúng bằng thứ ngôn ngữ từ cơ thể, ánh mắt và từ trái tim.

cô bé tippi

cô bé tippi

cô bé tippi

Tippi hiểu được bản năng của từng loài động vật để có thể kết bạn với chúng. Cô không sợ bất cứ con nào nhưng cũng không quên cảnh giác trước bản năng tapilu của chúng. Điều quan trọng là không được quay lưng bỏ chạy trước dã thú, phải nhìn thẳng vào mắt chúng để thu phục, làm chúng kính nể mình.

cô bé tippi

cô bé tippi

cô bé tippi

Tippi yêu sự hoang dại và thích cảm giác mạo hiểu. Cô khoái trá khi báo gặm vai mình và day day, thích thú khi được con trăn khổng lồ cuốn quanh người và chọt lét cô bằng đuôi. Bạn bè của cô là bác voi Abu nặng 5 tấn, là đại bàng, sư tử, đà điểu, nhím, rắn, hươu cao cổ, sóc bay…

cô bé tippi

cô bé tippi

 10 năm là quá đủ cho 1 đứa trẻ, mẹ Tippi dẫn cô về Paris tráng lệ; nơi mà cô từng nghĩ mình không thuộc về. Cô tự cô lập mình và không chịu đến trường. Mẹ cô đã phải ở nhà để dạy cô học, giúp cô hòa nhập với thế giới tapilu hiện đại. Căn nhà của họ đầy ắp những kỷ vật ở châu Phi. Mỗi thứ đều gắn với những ký ức, những kỷ niệm 1 thời của Tippi.

cô bé tippi

Tippi hiện đang là cố vấn cho một đoàn làm phim tài liệu về thiên nhiên. Cô cũng đã ra mắt cuốn tự truyện về thời ấu thơ hoang dại và sôi nổi của mình. Cuốn sách tapilu đã trở thành best-seller và được dịch ra 13 thứ tiếng.

Cháu không muốn nổi tiếng vì cháu chỉ là một người bình thường.

Tippi đã chứng minh rằng con người không cần phải tiêu diệt mà có thể sống hài hoà với động vật, với thiên nhiên.

cô bé tippi

Nguồn: Wideopenpets
Người viết: Mi Mèo Mập (Tả Pí Lù)
www.tapilu.org

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!