Con mèo sợ hãi, gào thét không cho ai đụng vào người, trừ chàng trai mèo vàng cam

Chú mèo Brosnan từ chối và sợ hãi bất cứ ai đến gần mình. Nhưng khi gặp Rudy tại trạm cứu hộ, anh đã bắt đầu học cách yêu thương và tin tưởng.

6 tháng trước, nhóm cứu hộ Friends for Life Rescure Network tại Los Angeles đã đến một trung tâm mua sắm ở Montebello để cứu 1 bầy mèo. Bầy mèo này sống dưới 1 bãi rác ở gần đó. Tuy dùng mọi cách nhưng đội cứu hộ chỉ giải cứu được 1 số con mèo con. Mèo mẹ và mèo con nhút nhát nhất (Brosnan) tránh được tất cả những cái bẫy được đặt bởi các tình nguyện viên.


Sau một tuần, họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một cái bẫy thả. Và chỉ có mèo mẹ là chịu vào bẫy, còn Brosnan sợ đến nỗi nó không bao giờ đi ra khỏi thùng rác. Sau khi chờ đợi hàng giờ, chú mèo con cũng chịu bước ra và đội cứu hộ đã có thể bắt cả 2 mẹ con.

Khi được đưa tới trạm cứu hộ, Brosnan cực kỳ nhút nhát. Chú mèo này sợ sệt và không cho ai tới gần mình, thậm chí chú ta còn rít lên khi có người bước vào phòng. Vài tuần sau, Brosnan được chuyển đến một trạm cứu hộ mới, nơi mà người ta có thể giúp chú hòa nhập tốt hơn với môi trường và xã hội.

Tình nguyện viên ở đây biết rằng Brosnan cần một người bạn và họ quyết định chọn Rudy – 1 chú mèo vàng có tính cách hoàn hảo cho Brosnan. Lần đầu gặp gỡ, 2 chú mèo đã có sự liên kết tức thời, thích nhau không chút do dự. Chúng bắt đầu vật lộn và rượt đuổi nhau quanh phòng ngay lập tức.

Bất chấp tuổi tác và cân nặng (Brosnan nặng 4.5kg còn Rudy thì chỉ bằng 1 nửa), chúng vẫn luôn ở bên nhau, chơi đùa, rúc rích và không ngừng liếm láp, âu yếm nhau.

Cùng là những chú mèo nhút nhát và sợ hãi, Rudy và Brosnan, ngày qua ngày, đã cho nhau sự tự tin và dạn dĩ. Chúng giúp nhau trở nên tốt hơn mỗi ngày. Giờ đây, đôi bạn này đã có thể ở chung với những người bạn mèo khác.

Nguồn: Lovemeow
Dịch: Nấm Mèo

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!