Con mèo sợ hãi, gào thét không cho ai đụng vào người, trừ chàng trai mèo vàng cam

Chú mèo Brosnan từ chối và sợ hãi bất cứ ai đến gần mình. Nhưng khi gặp Rudy tại trạm cứu hộ, anh đã bắt đầu học cách yêu thương và tin tưởng.

6 tháng trước, nhóm cứu hộ Friends for Life Rescure Network tại Los Angeles đã đến một trung tâm mua sắm ở Montebello để cứu 1 bầy mèo. Bầy mèo này sống dưới 1 bãi rác ở gần đó. Tuy dùng mọi cách nhưng đội cứu hộ chỉ giải cứu được 1 số con mèo con. Mèo mẹ và mèo con nhút nhát nhất (Brosnan) tránh được tất cả những cái bẫy được đặt bởi các tình nguyện viên.


Sau một tuần, họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đưa ra một cái bẫy thả. Và chỉ có mèo mẹ là chịu vào bẫy, còn Brosnan sợ đến nỗi nó không bao giờ đi ra khỏi thùng rác. Sau khi chờ đợi hàng giờ, chú mèo con cũng chịu bước ra và đội cứu hộ đã có thể bắt cả 2 mẹ con.

Khi được đưa tới trạm cứu hộ, Brosnan cực kỳ nhút nhát. Chú mèo này sợ sệt và không cho ai tới gần mình, thậm chí chú ta còn rít lên khi có người bước vào phòng. Vài tuần sau, Brosnan được chuyển đến một trạm cứu hộ mới, nơi mà người ta có thể giúp chú hòa nhập tốt hơn với môi trường và xã hội.

Tình nguyện viên ở đây biết rằng Brosnan cần một người bạn và họ quyết định chọn Rudy – 1 chú mèo vàng có tính cách hoàn hảo cho Brosnan. Lần đầu gặp gỡ, 2 chú mèo đã có sự liên kết tức thời, thích nhau không chút do dự. Chúng bắt đầu vật lộn và rượt đuổi nhau quanh phòng ngay lập tức.

Bất chấp tuổi tác và cân nặng (Brosnan nặng 4.5kg còn Rudy thì chỉ bằng 1 nửa), chúng vẫn luôn ở bên nhau, chơi đùa, rúc rích và không ngừng liếm láp, âu yếm nhau.

Cùng là những chú mèo nhút nhát và sợ hãi, Rudy và Brosnan, ngày qua ngày, đã cho nhau sự tự tin và dạn dĩ. Chúng giúp nhau trở nên tốt hơn mỗi ngày. Giờ đây, đôi bạn này đã có thể ở chung với những người bạn mèo khác.

Nguồn: Lovemeow
Dịch: Nấm Mèo

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!