Chú mèo này mập địt đến nỗi người ta phải lót đệm để bế vì sợ phần thịt mỡ sẽ làm đau khớp xương nó

Từ trong trung tâm xã hội nhân đạo, chú mèo này thu hút ánh nhìn của bất cứ ai tới đây bởi ngoại hình ngoại cỡ, béo ục ịch của chú.

Do sự nuông chiều và yêu thương của người chủ quá cố, Bronson tuy chỉ mới 3 tuổi nhưng đã nặng 15kg. Chú ta còn bị thừa ngón chân cái ra ngoài và chúng khá là to.

Dễ thương là thế nhưng việc nhận nuôi chú mèo này không hề dễ dàng 1 chút nào. Bạn phải đảm bảo có kế hoạch giảm cân và chế độ sinh hoạt lành mạnh cho chú mèo Bronson này. Và không có người nào có thể đảm bảo để chú ta tránh xa hộp bánh quy ra cả, ngoại trừ Megan và Mike Wilson.

Megan và Mike là 2 vợ chồng điều hành một doanh nghiệp đồ nội thất cho mèo, giúp chúng tăng cường các hoạt động thể chất. Khi tới trung tâm xã hội nhân đạo để xin mèo về nuôi, họ đã phải lòng ngay với Bronson. Cuộc phỏng vấn diễn ra khá dễ dàng vì cặp vợ chồng này có kinh nghiệm trong việc  tạo ra một lối sống lành mạnh cho thú cưng.


Khi được đem về nhà ở Michigan (Mỹ), Bronson không thể vừa được chiếc đệm cho 1 chú mèo bình thường. Nó chẳng khác gì một cái mai rùa úp lên con mèo cả.

Cặp vợ chồng đã đặt ra mục tiêu giảm cân từ từ – khoảng 400gr/tháng cho chú. Vì việc giảm cân đột ngột có thể dẫn tới tử vong. Thức ăn của chú mèo mập này sẽ chủ yếu là thức ăn ướt, một ngày chỉ được nạp khoảng 375 calories. Chỉ trong tháng đầu mà chế độ ăn của chú ta đã được điều chỉnh tới 3 lần.

Ngoài chế độ ăn thì Bronson còn phải tập thể dục nữa. Các bài tập của chú tương đối nhẹ nhàng như tha cái bát ăn đi quanh nhà, leo lên xuống cầu thang.

Tuy nhiên, bài tập leo lên xuống cầu thang đã bị tạm dừng vì chú có thể bị đau xương khớp khi leo trong tình trạng quá nhiều mỡ.

Vì vậy, hiện giờ Bronson chỉ có thể nhìn 2 người anh em của mình thi nhau leo trèo, “test” thử đồ nội thất cho con sen.


Nguồn: mirror
Dịch: Nấm Mèo

Cách khử mùi phân, nước tiểu mèo
Điều khó chịu nhất khi nuôi mèo chính là mùi hôi thối từ nước tiểu và phân của chúng. Vậy làm cách nào để khử mùi phân mèo? Sau khi dùng thử qua một số dòng sản phẩm, mình vẫn không hài lòng cho lắm. Chúng chỉ có tác dụng tạm thời, thậm chí một số sản phẩm còn làm thau cát có mùi nồng hơn nữa.

Tuy nhiên cho đến khi mình chọn lựa sử dụng bột khử mùi cát mèo MeLa thì mình đã khá bất ngờ với tác dụng của sản phẩm này. Sau khi sử dụng, mình cảm thấy mùi hôi ở thùng cát của mèo đã thực sự biến mất chứ không phải bị phủ mùi thơm lên như các sản phẩm khác.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Không giống như các dòng sản phẩm khử mùi dạng xịt khác trên thị trường hiện nay, MeLa là dòng sản phẩm khử mùi dạng bột, chúng có tác dụng giúp cân bằng độ pH, ức chế sự phát triển của vi khuẩn giúp làm giảm mùi hôi từ phân và nước tiểu của mèo.

Nếu các bạn từng thử sử dụng các dòng sản phẩm khử mùi phân mèo dạng xịt trên thị trường hiện nay thì bạn sẽ nhận thấy đa phần các sản phẩm này chỉ có tác dụng xịt hương thơm để át đi mùi hôi từ thùng cát mèo. Tuy nhiên việc này chỉ có tác dụng ngay tại thời điểm xịt và mùi thơm này sẽ nhanh chóng bị mất đi.

Nhưng với việc sử dụng MeLa thì mình tin chắc các bạn sẽ cảm thấy hài lòng với sản phẩm này về chất lượng cũng như độ an toàn đối với bé mèo của bạn. Không chỉ vậy, vì sản phẩm không có mùi nên bạn có thể yên tâm bột khử mùi cát mèo MeLa không gây ảnh hưởng đến khứu giác của mèo.

Xem thêm sản phẩm TẠI ĐÂY!

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!