Chú mèo này mập địt đến nỗi người ta phải lót đệm để bế vì sợ phần thịt mỡ sẽ làm đau khớp xương nó

Từ trong trung tâm xã hội nhân đạo, chú mèo này thu hút ánh nhìn của bất cứ ai tới đây bởi ngoại hình ngoại cỡ, béo ục ịch của chú.

Do sự nuông chiều và yêu thương của người chủ quá cố, Bronson tuy chỉ mới 3 tuổi nhưng đã nặng 15kg. Chú ta còn bị thừa ngón chân cái ra ngoài và chúng khá là to.

Dễ thương là thế nhưng việc nhận nuôi chú mèo này không hề dễ dàng 1 chút nào. Bạn phải đảm bảo có kế hoạch giảm cân và chế độ sinh hoạt lành mạnh cho chú mèo Bronson này. Và không có người nào có thể đảm bảo để chú ta tránh xa hộp bánh quy ra cả, ngoại trừ Megan và Mike Wilson.

Megan và Mike là 2 vợ chồng điều hành một doanh nghiệp đồ nội thất cho mèo, giúp chúng tăng cường các hoạt động thể chất. Khi tới trung tâm xã hội nhân đạo để xin mèo về nuôi, họ đã phải lòng ngay với Bronson. Cuộc phỏng vấn diễn ra khá dễ dàng vì cặp vợ chồng này có kinh nghiệm trong việc  tạo ra một lối sống lành mạnh cho thú cưng.


Khi được đem về nhà ở Michigan (Mỹ), Bronson không thể vừa được chiếc đệm cho 1 chú mèo bình thường. Nó chẳng khác gì một cái mai rùa úp lên con mèo cả.

Cặp vợ chồng đã đặt ra mục tiêu giảm cân từ từ – khoảng 400gr/tháng cho chú. Vì việc giảm cân đột ngột có thể dẫn tới tử vong. Thức ăn của chú mèo mập này sẽ chủ yếu là thức ăn ướt, một ngày chỉ được nạp khoảng 375 calories. Chỉ trong tháng đầu mà chế độ ăn của chú ta đã được điều chỉnh tới 3 lần.

Ngoài chế độ ăn thì Bronson còn phải tập thể dục nữa. Các bài tập của chú tương đối nhẹ nhàng như tha cái bát ăn đi quanh nhà, leo lên xuống cầu thang.

Tuy nhiên, bài tập leo lên xuống cầu thang đã bị tạm dừng vì chú có thể bị đau xương khớp khi leo trong tình trạng quá nhiều mỡ.

Vì vậy, hiện giờ Bronson chỉ có thể nhìn 2 người anh em của mình thi nhau leo trèo, “test” thử đồ nội thất cho con sen.


Nguồn: mirror
Dịch: Nấm Mèo

Comment dùm cái ^^
error: Content is protected !!